Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình yêu mãi cần sự chân thành!

17/02/2015 12:29:43 | Kiều Oanh | 745 lượt xem

Em và 1 cô gái( tên H) là bạn cùng nhau từ cấp 3.em quen và đến năm đầu đại học,em có thích bạn ý…nhưng sợ bạn ý không đồng ý rồi mất tình bạn nên em cứ giữ trong lòng mặc dù em cũng hơi chắc chắn rằng bạn ý cũng thích em….

Rồi có đứa bạn thân( tên Q) của em ( 3 đứa cùng học cấp 3 với nhau:em bạn ý và người em thích) nói thích cô ấy..cô ấy nhận lời nhưng em và cô ấy hiểu nhau hơn hết,cô ấy cũng thừa nhận rằng cô ấy yêu em chứ không phải Q. em cũng yêu cô ấy nhưng lại trót nhận lời với cô bạn cùng lớp đại học và chúng em như thế được 1 năm. nhưng càng tiếp tục với cô bạn đại học em càng nhận ra mình yêu H.

Giờ H đã nhận lời Q.nhưng cô ấy không hề yêu cả . cô ấy nhận lời vì bạn kia quá nhiệt tình. giờ cô ấy mỗi đêm đều khóc khi tâm sự với em. chúng em phải làm sao đây anh chị. em và H cũng muốn đến với nhau nhưng sợ mất tình bạn. mong anh chị tư vấn ạ
Chào em,

Chuyện nảy sinh tình cảm giữa những tình bạn tốt đẹp với nhau là chuyện thường gặp nhất là trong môi trường học đường. Cũng không ít những trường hợp nhiều người cùng thích một bạn nào đó hay những hoàn cảnh phức tạp hơn,… Tuy nhiên trong tình yêu sự chân thành là rất quan trọng, không thể gượng ép hay cả nể để rồi có tình yêu đẹp, tình yêu là tự nguyện, xuất pháp từ sự đồng cảm, rung động từ trái tim và cả những mong muốn về tương lai. Khi đó những người yêu nhau mới đủ lòng tin, sức mạnh để yêu thương chia sẻ và cảm thông với nhau khi gặp những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống phía trước.

Vậy nên các em đừng ép buộc tình yêu của mình, hãy lắng nghe và làm theo mong muốn của “con tim mình”. Sự ép buộc bản thân không những không mang lại hạnh phúc cho những người đặt niềm tin vào mình mà nguy hiểm hơn nó còn có thể là sự lừa dối, đùa giỡn với tình yêu và khi đó ngay cả những tình cảm bạn bè cũng khó có thể gìn giữ được nữa.

Các em hãy chân thành,trung thực với chính cảm xúc với bản thân mình và với những người bạn thân thiết, và tôi tin họ cũng sẽ hiểu và cảm thông với các em. Cho dù ở hoàn cảnh nào thì sự chân thành đều đáng được tôn trọng và không bảo giờ là muộn cả.

Chúc các em tìm thấy tình yêu của mình!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X