Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình yêu thật khó hiểu !

16/07/2015 4:00:10 | Kiều Oanh | 696 lượt xem

(iBlog.vn) – Cách đây 6 năm. Em quen 1 người con gái. Tụi em có học chung với nhau được 1 năm. Sau đó bọn em vào đại học. Khi lúc em tán cô gái đó, thì người con gái đó có vẻ cũng đã mới bắt đầu quen ai đó. Người con gái đó cũng có vẻ thích em. Nhưng em thấy người khác cũng tán tỉnh, và người con gái đó cũng đi theo.

Tuần sau thì có vẻ người con gái đó chỉ muốn quen mình em, mặc dù những người khác vẫn cố tán người con gái đó. Nhưng em thấy cô ấy lén lút quen người khác. Trong lớp em có rủ bạn đó ra nói chuyện, nhưng bạn gái của bạn đó bảo không nên. Sau đó em làm lơ, không muốn tán nữa. Nhưng cô gái đó vẫn tỏ ra thích em. Em về em nhắn tin, thì do cô ấy đã quen 1 người con trai trước em chút xíu, nên đã chửi em, bảo là đã có người yêu. Em lại tỏ ra không tán nữa. Thì cô ấy lại tiếp tục tỏ ra thích em. Rồi em thấy cô ấy quen 1 người trong lớp.

Em nghĩ cô ấy lăng nhăng. Nên em thôi. Cô ấy cứ tỏ ra thích em, muốn nói chuyện với em. Nhưng em không chịu nữa. Hồi tết năm đó hình như cô ấy có đi theo em về quê em. Nhưng em không nhận ra. Rồi sau tết mỗi khi học về, em đi theo cô ấy nói chuyện, nhưng cô ấy lại tỏ ra chảnh, em nhắn tin cô ấy chửi lại, bảo em đừng nhắn nữa, nhưng trong lớp vẫn tỏ ra thích thú với em. Cứ kéo dài từ tết cho đến cuối năm học.

Em cảm thấy từ sau tết mối quan hệ của cô ấy với người con trai khác quá ranh giới. Điều này là chắc chắn ngay cả trước tết, thậm chí sau khi em bắt đầu làm quen và học chung với cô ấy được 1 tháng. Gần cuối năm học em có cầm tay cô ấy dắt đến chỗ em đã sắp đặt trước để tặng hoa, nhưng cô ấy đã sỉ nhục em, như là em sàm sỡ cô ấy vậy. Em nghỉ học khoảng gần 1 tháng vì quê.

Lần em lên trường, cô ấy vẫn tỏ ra thích em, và đến gần bàn em ngồi học. Thấy em không nói gì, cô ấy rất buồn và khóc thầm rất nhiều, em lúc đó không ngoảnh mặt lại nhưng em cũng cảm thấy nỗi đau của cô ấy, tim em cũng cảm thấy đau lúc cô ấy tỏ ra đau đớn nhất. Một tuần sau em muốn bỏ qua thì cô ấy lại chảnh, tỏ ra không muốn nói chuyện với em.

Hồi còn học chung cô ấy nghe lời thằng trong lớp mà cô ấy quen, nghĩ xấu cho em, nghĩ là em dê. Nên lúc em cầm tay cô ấy dắt ra, cô ấy tỏ ra sợ em sàm sỡ. Từ sau tết lúc nào cô ấy cũng tỏ ra thân mật với thằng đó. Buổi cuối đi hoc về, cô ấy sợ em tìm thằng đó đập, nên muốn tới nói với em, nhưng ngại không nói vì không biết em có đập thằng đó hay không. Thái độ cô ấy tỏ ra rất quan tâm và thân với thằng đó. Sau đó em có lên trường học nhóm, thì cô ấy luôn đi lên theo dõi em.

Em thấy cô ấy rất muốn quay lại với em, cảm thấy đau khổ nhưng ngại không dám tới nói. Em đã quyết định bỏ vì cô ấy lăng nhăng, mà lại còn quan hệ quá giới hạn với thằng khác suốt thời gian dài, sỉ nhục em. Cô ấy muốn quay lại nhưng không dám nói và thấy em làm lơ, nên cô ấy cũng tìm đủ lý do nói xấu em để biện hộ với bàn bè cô ấy.

Qua kỳ nghỉ hè. Em về quê, lúc em về cô ấy đã khóc nức nở và chạy theo, tuy em không thấy, nhưng em cảm nhận được điều đó. Em về được 1 tháng thì có nick yahoo nói chuyện, nick đó nói là cô ấy, cô ấy nói muốn em và cô ây yêu nhau. Nhưng em không chịu. Em cũng chẳng biết phải cô ấy không hay bạn bè em đùa giỡn, nên cũng không để tâm. Hình như cô ấy có về quê em tiếp, nhìn cô ấy ốm đi rất nhiều, ảnh mắt luôn tỏ ra luôn chú ý đến em. Khi em giữ ánh mắt khi nhìn vào mắt cô ấy, cô ấy đã không thể đứng nổi. Nhưng em nghĩ là 1 người con gái nào đó yêu thầm em mà em không thích.

Rồi em lên sài gòn. Cô ấy liên tục nói chuyện với em qua yahoo, bảo em quay lại, cô ấy nói cô ấy khóc rất nhiều. Cứ khoảng 4 ngày lại nhắn tin 1 lần. Nhưng em không biết là ai. Em tưởng ai đó trong room thấy nick em nên bắt chuyện. Có 2,3 lần em nghĩ là cô ấy, nhưng em không thể quên những gì cô ấy đỗi xử với em. Có lúc thì em nghĩ thôi chuyện đã lỡ nên tìm người khác để tình yêu đẹp hơn. Cô ấy bày viễn cảnh tương lai nếu em với cô ấy lấy nhau.

Nhưng gia đình em suốt ngày bảo còn nhỏ phải lo học hành. Nên em cũng nghĩ vậy, em nói còn nhỏ phải lo học đã. Lúc này em đang học năm nhất. Trong lúc nói chuyện qua yahoo, thì có lúc thằng kia nó vào chửi em. Em giận vì cô ấy không bỏ nó mà lại níu kéo em. Em lại càng không chịu quay lại. Cứ như vậy nửa năm, đến sau tết cô ấy thỉnh thoảng vẫn níu kéo. Rồi em thấy thằng đó chở cô ấy, em lại nghĩ là cô ây đùa giỡn em và cũng giận nữa. Nên những gì cô ấy nói, em không chịu nghe.

Em chuyển phòng trọ đi quận khác, vì cảm thấy cô ấy theo dõi em. Nhưng em không biết có phải không nên cảm giác rất khó chịu. Qua quận khác hình như điều đó không còn và cũng rất ít. Trong suốt thời gian cuối năm nhất đến hết 4 năm đại học, em cảm thấy 2 lần là cô ấy, nhưng em đã nghĩ, tại sao không gặp em trực tiếp, nên em giận, em nghĩ tình cảm cô ấy dành cho em không sâu đậm. Cũng như lúc học hết học kỳ 1 năm nhất.

khó hiểu

Em nghĩ là cô ấy chỉ là đùa giỡn. Em nghĩ nếu cô ấy yêu em thật lòng, thì với tính cách đanh đá cô ấy sẽ gặp nói với em, xin em thứ lỗi, em sẽ tha thứ và quen lại. Nhưng em không thấy. Đến lúc em làm đồ án tốt nghiệp, em cảm thấy có người theo dõi. Em nghĩ biết đâu là cô ấy. Em đã đăng lên facebook. Đúng là cô ấy, đứng chờ em trước quán cơm, nhưng bịt khẩu trang và đeo kính râm. nhìn thẳng vào mắt em. Em đinh nhìn vào mắt cô ấy xem có phải cô ấy nhìn em không, nhưng nắng chói vào kính mắt, chói vào mắt em. Nên em bỏ về.

Rồi em thấy có người con gái dường hình như biết em. Nhưng em không nghĩ là cô ấy, vì cô ấy trang điểm đậm. Nên em phóng xe chạy tiếp. Khoảng 2 lần trên trường em, cô ấy đến, nhưng mặc trang phục khác xưa nên em đều không nhận ra. Em nghĩ dù sao em cũng là con trai, cô ấy đã cố gắng vì em như vậy, nên em tới quán nước, nơi mà em nghĩ là nhà cô ấy ở đó. Cô ấy đã xuất hiện. Nhưng em chưa thể tin được sự thật, em không biết làm gì. Cô ấy muốn ngồi bàn nước em. Nhưng bạn cô ấy lại không chịu. Lại bảo sang quán cháo nói chuyện. Em ngồi chờ, mà không thấy cô ấy sang bàn em. Em nghĩ cô ấy không yêu em nhiều, nên không qua. Còn em, em không thể ngồi xen vào chỗ đông người.

Đói bụng em đi ăn cơm, em chạy ngang qua mặt cô ấy xem cô ấy có chú ý em không. Cô ấy cũng không chú ý. Em nghĩ cô ấy không yêu em. Nên em đã chạy về. Đã rất nhiều lần em tới quán nước nhưng cô ấy không chịu ra. Những lần sau ngồi quán nước em tỏ ra thích người khác, để cô ấy ra, nhưng cũng không. Em đã ngồi quán nước đó cả chục lần. mỗi lần cả 2,3,4 tiếng. Đến nỗi ai ở đó cũng biết em.Em về nơi phòng em thuê, có lần cô ấy đứng ngoài đường gọi điện, nhưng cô ấy ốm khác với lần em gặp quán nước.

Em đi ngang qua xem cô ấy để ý em không, nhưng không hề, em nghĩ chắc ai đó. Em bỏ đi 1 đoạn thì cô ấy lại phóng xe lên phía trước gọi điện tiếp. Em nghĩ là bạn cô ấy muốn giả vờ là cô ấy xuất hiện trước mặt em, để em khỏi quên cô ấy. Nên em cũng bỏ về. Rồi có lần cô ấy đứng ngoài đường, ngay cổng dãy phòng trọ em. Nhưng lần này cô ấy rất mập. Em không biết phải hay không, cô ấy cũng gọi điện cho ai đó. KHoảng 5 phút, em ngồi nghĩ ra cách để bắt chuyện và để bớt ngại thì cô ấy phóng xe đi với thằng khác. Em đã nhiều lần giả vờ ra quán nét để gặp cô ấy ngoài đường, chỉ có 1 lần thấy cô ấy đi mua cơm, nhưng em nghĩ là ai đó học trong trường biết em, vì cô ấy không tỏ ra thích em. Nhưng em cảm thấy hơi hơi là hình như cô ấy thích em.

Em đi ngang qua, nhưng cô ấy vẫn không hề để mắt tới em. Nên em càng nghĩ chắc là ai học cùng trương. Rồi có lần cô ấy dừng xe giữa đường, em lo để tông trúng cô ấy, sau đó em nghoảnh mặt lại để xem cô ấy có quan tâm em không, cô ấy giả vờ dừng xe để tìm bạn ngồi quán caphe ngay đó. Nên em nghĩ chắc là vậy. Kéo dài 3 tháng. Qua tết cô ấy có tới gặp em ở quán cơm. Cô ấy giả vờ mua cơm, nhưng ánh mắt nhìn em, em nghĩ là ai đó thích em thôi. Từ trước đến giờ ngoại trừ 2 lần trên trường và 1 lần gặp quán nước, lần nào cô ấy cũng bịt khẩu trang, làm em không biết là ai. Qua tết cho tới tận bây giờ. Cô ấy có 1 lần cô ấy dừng xe trước mặt em, gặp em ngoài đường. Em nhân ra nhưng sau tết em hẹn cô ấy cũng nhiều, cô ấy đều không chịu đến. Nên em giận, nghĩ là cô ấy đùa giỡn nên không đi theo.

Rồi sau đó em hẹn 4,5 lần quán cà phê. Cô ấy cũng không đến, nhưng lúc về thì hình như là cô ấy có đi theo, bịt khẩu trang. Làm em cũng không biết. Mấy lần cô ấy đi theo em nhưng đều bịt khẩu trang, nên em cứ tưởng ai, và đều không chịu nhìn em. Từ trươc tết đến tận bây giờ gần 1 năm trôi qua, nhưng hành động cô ấy không hề thay đổi mặc dù kết quả đã thấy. Đăc biệt chỉ 1 lần duy nhất trước tết em nói chuyện được với cô ấy khoảng 3,4 câu thì em thử giả vờ nghĩ là thằng nào đó,em nói chọc tức, 2 tụi em cãi nhau.

Rồi em cho cô ấy biết là em chỉ hiểu nhầm. Nhưng cô ấy bảo buồn ngủ. Rồi từ đó về sau, em nhắn tin đến tận bây giờ cô ấy cũng không trả lời 1 câu nào nữa. Cô ấy biết số điện thoại em, nhưng không hề gọi, nhắn tin. Có 1 lần gần đây, nghĩ em muốn cô ấy gọi quá, nên cô ấy đã giả số điện thoại ảo nhá máy 2 lần, chỉ chút xíu, không kip em nhấc máy. Trước tết đến giờ cô ấy có quen 1 thằng, và ngày nghỉ lễ đi chơi với nó, 1,2 tuần mới ra đường để gặp em, như em đã kể. Bây giờ em nghĩ cô ấy sợ thằng kia đánh em nên không dám gặp. Cũng có thằng chạy xe ngang qua em, em biết tụi nó muốn hù em. Nhưng chính xác thì em không biết được là như thế nào.

Lần đầu em tán nhỏ đó, nhỏ đó nói tên giả. Còn về sau em chỉ xưng anh em, nhưng cô ấy tỏ ra không muốn nói chuyện với em. Nên em cũng không hề biết tên tuổi thật, nhà cô ấy ở đâu. Gặp ngoài đường cô ấy không nhìn, mặc dù dừng xe đường đỏ, và từ trước đến giờ ở ngoài đường chỉ có 2 lần cô ấy nhìn em ánh mắt tỏ ra thích thú, khoái chí. Cô ấy chỉ bắt chước hành động lái xe của em, để cho em nhận ra là cô ấy. Nhìn vóc dáng và điệu bộ cơ thể em nghĩ là cô ấy, vì em đã quen thuộc điệu bộ và vóc dáng đó lâu rồi. Em nghĩ là cô ấy yêu em và muốn quay lại với em nhưng sợ thằng kia kêu người đánh em. Mà gia đình cô ấy có vẻ cũng khá giàu, người Sài gòn, còn thằng đó có lẽ dân quê, lên đây sống cũng khá lâu.

Em xin nhờ chuyên gia tư vấn giùm em là cô ấy có thật lòng không hay chỉ đùa giỡn ? Em và cô ấy giờ phải làm sao ạ ? Em thắc mắc là tại sao cô ấy không gọi, nhắn tin cho em. Mà cứ phải cực khổ gặp em ngoài đường ? Đi theo dõi em ? Nhắn tin facebook thì không chịu trả lời ? Em giờ rất đau khổ, và không thể chịu đựng được. Chyện này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như công việc và cuộc sống của em. Em mong ban cố vẫn chuyên gia có thể giúp đỡ em được chuyện này.. Em chào và hết sức xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của ban cố vấn chuyên gia !!
Em trai thân mến!

Tình yêu rất khó hiểu và tâm lí của con gái cúng thật khó đoán. Lá thư của em gửi về cho chúng tôi rất dài và có nhiều sự kiện kéo dài trong suốt 6 năm. Nhưng tôi sẽ tóm lại thành hai vấn đề chính để em hiểu rõ hơn: Thứ nhất là cô gái ấy có tình cảm với em hay không?
Thứ hai là cô ấy có những hành động với em làm em khó hiểu.

Vấn đề thứ nhất: Em và cô ấy có thể nói là biết nhau từ rất lâu nhưng chưa bao giờ các em là người yêu chính thức. Mối quan hệ của hai người đi theo một vòng luẩn quẩn: Em để ý cô ấy – cô ấy không thích – Cô ấy theo đuổi em – em lại không để ý, Cứ như vậy. Nếu cô gái có một tình cảm với chàng trai thì họ sẽ không im lặng chạy theo em trong 6 năm đâu em ạ, như vậy thì thật là không bình thường.

Thứ hai về những hành động của cô ấy mà em cho rằng cô ấy đang cố gắng gây sự chú ý của em như ăn cơm tại quán em đến, đứng đợi em, chờ em, gặp em ngoài đường…..Tất cả chỉ là sự phỏng đoán mà không có sự khẳng định của cô ấy. Có thể tất cả là tình cờ em nhé. Hoặc cũng do em nghĩ quá nhiều đến chuyện với người ấy khiến mình có cái nhìn thiếu khách quan. Không có gì là chắc chắn cả em ạ

Về em , không thấy việc thể hiện tình cảm một cách rõ ràng, em chỉ nhìn thái độ của cô ấy rồi suy nghĩ chứ không thấy sự theo đuổi quyết liệt như một chàng trai đang yêu. Vậy em có tình cảm với cô ấy không ? Nếu em có tình cảm với cô ấy hãy dũng cảm theo đuổi cô ấy như cách các bạn nam thường làm? Còn nếu không đủ tình yêu và sợ bất cứ điều gì dù chưa thực hiện thì việc em cứ bận tâm đến cô ấy có tốt cho cuộc sống của em hay không

Chúc em sớm đưa ra quyết định cho cuộc sống của mình để giải tỏa được những băn khoăn trong chuyện tình cảm !

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X