Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi đã có vợ và em cũng đã có chồng…

15/07/2016 10:27:13 | Kiều Oanh | 391 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi năm nay 35 tuổi đã có gia đình. Công việc của tôi và cô ấy luôn tiếp xúc với khách hàng , cô ấy năm nay 27 tuổi cũng đã có gia đình, ban đầu tôi và cô ấy chỉ nói chuyện vui vẻ và hài hước cho vui thôi, tui coi cô ấy như em gái nhưng dần dần chúng tôi lại quý nhau hơn mức bình thường, chồng cô ấy là thợ sửa xe máy chẳng lo gì được cho cô cả.

Hàng ngày cô ấy đi làm xa khoảng 15 cây số, đến khi mà bầu to, nhờ anh chở đi thì anh bảo không, bao nhiêu việc nhà điều do 1 tay cô làm đến khi sinh con dược 8 tháng, cô phải đi làm lại để mưu sinh, anh chồng cũng không thể trông con được, anh không bế con được 1 lần, cô ấy muốn đi làm phải mướn người làm trông con, từ câu chuyện ấy tui bắt đầu tâm sự với cô ấy nhiều hơn. Ban đầu tui cảm thấy là thương hại, nhưng dần về sau trong tâm trí tôi lúc nào cũng nghĩ tới cô ấy không lúc nào vơi được, cảm giác không thể thiếu nhau được, và rồi chúng tôi quen nhau được 2 tháng, chúng tôi chưa làm gì gọi là quá đáng có lỗi với nhau chỉ là những cái hôn những cái nắm tay như bọn thanh niên mới lớn và như những cặp tình nhân đang yêu khác, vì chúng tôi sợ anh hưởng đến công việc của chúng tôi, mong được sớm hồi âm của chuyên gia tư vấn giúp đỡ tôi gỡ rối với.

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những tâm sự thầm kín đến với chương trình. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy bối rối về tình yêu dành cho cô đồng nghiệp khi cả hai người đều đã có cuộc sống riêng.

Bạn biết không đôi khi chúng ta tự đặt mình vào những hoàn cảnh khó xử. Bạn cũng vậy, từ lòng tốt, sự trắc ẩn, thương cảm cho hoàn cảnh đáng thương của cô bạn đồng nghiệp lại trở thành tình yêu lúc nào không hay. Thế nhưng có một sự thật là cả bạn và cô ấy đều đang có gia đình riêng của mình. Bạn nghĩ sao về việc nếu tiếp tục tình yêu này thì cả hai người sẽ có thể đương đầu với rất nhiều khó khăn trước mắt. Đó là cả hai đều là người có lỗi với gia đình của mình, với vợ, chồng và con cái. Nếu vợ bạn biết được hoặc chồng cô gái kia phát hiện ra thì liệu cả hai người có thể tiếp tục chung sống hòa bình, hạnh phúc, yên ổn như trước đây không? Một khi niềm tin đã vỡ vụn thì khó mà lạnh lạiđược bạn ạ. Mạo hiểm để được sống với tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng lúc này có đáng hay không?

Có thể bạn được đang là một người hùng, là bờ vai che chở cho cô gái kia nhưng bạn có dám bỏ gia đình để đến với cô ấy hay không và bản thân cô ấy có dám bỏ hết tất cả để đến với bạn? Đó là câu hỏi lớn mà cả bạn và cô ấy đều phải trả lời. Hai người hãy nói chuyện nghiêm túc với nhau về mong muốn và khả năng chấp nhận của mình. Nếu như bạn không thể bỏ gia đình thì bạn nên dứt khoát và chấm dứt việc duy trì tình cảm với cô bạn đồng nghiệp này. Có thể tình cảm đã có, đã cho đi không thể rút lại được nhưng có những thứ còn đáng giá hơn tình cảm bộc phát nhất thời đó là hạnh phúc gia đình mà bạn đang có, đó là niềm tin yêu của vợ và chung thủy là điều rất cần thiết để duy trì hôn nhân.

Hãy xem xét điều gì quan trọng hơn với bạn để đưa ra quyết định cho mình. Thậm chí nếu bỏ tất cả mọi thứ để đến với nhau thì cả bạn và cô ấy có thanh thản, thoải mái để chúng sống hạnh phúc hay không? Tình thương cảm của bạn là cần thiết nhưng đừng biến mình trở thành một người chồng ngoại tình, lừa dối vợ con. Mong muốn của con người vô tận lắm nhưng chúng ta cần biết đâu là điểm dừng và đâu là giới hạn của tình cảm, của hành động ngoài gia đình. Đừng vì một chút say nắng, sao lòng mà đánh mất hạnh phúc gia đình của mình cũng như vô duyên trở thành người thứ ba xen vào hạnh phúc nhà người khác

Tags:
X