Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi lo lắng khi muốn cưới người đàn ông đam mê game

29/04/2016 8:00:39 | Kiều Oanh | 483 lượt xem

(iBlog.vn) – Có lần anh nói: ‘Thích thì anh chơi, ai không vừa lòng thì mặc kệ’.

Tôi 24 tuổi, là một giáo viên của một trường tiểu học. Hàng ngày, mọi người thường bảo tôi ít nói và nặng tình cảm. Tôi đã có người yêu và dự định sẽ kết hôn đầu năm tới, anh hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau được hơn 5 năm. Từ ngày yêu nhau, tôi đã biết anh là người giản dị và thật thà nhưng rất nóng tính và có một sở thích đặc biệt là chơi game, thường là những trò chơi trên mạng. Tôi nhận lời yêu và chấp nhận tất cả những gì thuộc về anh. Dự định vài tháng nữa hai đứa sẽ làm đám cưới nhưng vì gia đình có người mới mất nên phải hoãn lại sau một năm nữa. Gia đình anh cũng đối xử tốt với tôi, coi tôi như con cái trong nhà.

Hiện tại, anh đã đi làm nhưng dạo gần đây bạn bè rủ rê nên lại bắt đầu chơi game. Hết thời gian làm việc, anh lao đầu vào máy tính, hầu như không có thời gian cho gia đình và tôi. Có những ngày, nếu tôi không chủ động liên lạc trước thì có lẽ anh cũng không nhớ mà gọi điện nữa. Công việc của anh chủ yếu là đi làm và chơi game. Đôi khi tiền chi tiêu không đủ nhưng anh vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để mua thẻ game.

Những lúc gặp anh, tôi luôn tìm thời điểm thích hợp để góp ý, nói anh không nên dành quá nhiều thời gian vào những trò đấy. Anh cũng đồng ý nhưng chỉ được một hai ngày lại như cũ. Nhiều lần nói chuyện như vậy chúng tôi lại cãi nhau. Có lần anh nói: “Thích thì anh chơi, ai không vừa lòng thì mặc kệ”. Tôi cảm thấy rất buồn và mệt mỏi, không đơn giản chỉ là không được anh quan tâm mà tôi cảm thấy anh chưa thực sự nghiêm túc, chín chắn trong cuộc sống. Tôi lo nếu sau này cưới nhau, có con, liệu anh có làm được chỗ dựa vững chắc cho vợ con không?

Cách nói chuyện, cách sống của anh thì người nhà anh cũng không đồng tình nhưng vì đã quá nhiều lần rồi nên họ không nói nữa. Còn anh lúc nào cũng nói không được tự do làm những gì mình thích. Tôi thấy hoang mang và lo lắng. Có phải bản thân ích kỷ quá không khi không thể cho người yêu mình tự do thoải mái làm những gì yêu thích (anh 26 tuổi rồi). Mọi người hãy cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn.

(theo ngoisao.net)

Tags:
X