Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi yêu như một người điên không có mục đích

03/05/2015 10:00:48 | Kiều Oanh | 711 lượt xem

Vì công việc bận rộn nên một vài tháng anh mới xuất hiện, rồi hai đứa lại lao vào nhau. Tôi tự hỏi chúng tôi yêu nhau vì tình yêu hay tình dục.
Chúng tôi gặp và yêu nhau thật tình cờ. Vô tình hai đứa gặp nhau trên đường, tôi đi học, anh không rành đường lên thành phố, rồi hai đứa quen nhau. Tuy nhiên, người ta bảo cái gì dễ đến dễ đi, chúng tôi đều chưa sẵn sàng cho một điều gì hết. Anh còn quá nhiều công việc, tôi chẳng tự tin để được cái gì đó, chưa công việc, ngoại hình không xinh.

Tôi kém anh 9 tuổi, khoảng cách khá xa. Hai đứa gặp nhau tình cờ, tôi vui vì điều đó nhưng cũng sợ. Nếu tan vỡ tôi sẽ như đứa trẻ lang thang, không biết mình đang đứng ở đâu. Tôi hiểu được con người mình, không yêu thì thôi, đã yêu thì như điếu đổ. Trước giờ tôi luôn tạo một bức tường vô hình, dự định sẽ không yêu ai cho tới khi mình sẵn sàng, cứng cáp một chút để có thể lấy chồng, sẽ tìm một người yêu và cưới trong thời gian ngắn.

Anh là người đàn ông tôi thực sự khao khát từ trước tới nay, một người trông phong lưu, chút bụi bặm, từng trải. Cho đến khi gặp anh tôi tin vào tình yêu sét đánh, vì khi cưới nhau rồi người ta không thể suốt ngày đòi chia tay. Đó là cách mà tôi nghĩ mình sẽ giữ được người mình yêu. Bởi tôi không tự tin việc chăm sóc, quan tâm, nói chuyện, dành thật nhiều thời gian cho nhau như những đôi đang yêu bây giờ.

Thế rồi chúng tôi yêu nhau, ban đầu thời gian bên nhau còn nhiều bởi anh vẫn còn làm việc ở chỗ tôi. Rồi anh phải chuyển công tác tới những nơi khác, một – hai tháng anh lại xuất hiện, chúng tôi gặp nhau, hỏi han vài câu, đi ăn uống rồi lại lao vào nhau, cứ thế cũng 5 – 6 lần trong cả năm. Nhiều lần tôi tự nhủ không nghe máy anh nữa, nhưng mỗi lần anh gọi, tôi lại cuống cả lên, không xác định được yêu anh hay yêu tình dục nữa.

Tôi không biết sao nữa tôi có đề nghĩ tới việc đám cưới, anh bảo công việc đang nhiều, không thể để ảnh hưởng, đáng lẽ anh chưa nên quen một ai, nhưng lỡ quen tôi rồi nên muốn bạn gái chờ thêm chút thời gian nữa. Tôi hiểu, bởi ngồi bên tôi một lát thôi anh cũng có bao nhiêu cuộc điện thoại công việc.

Rồi giờ tôi nên thế nào đây? Hay là mình cứ yêu như một người điên không có mục đích gì. Yêu nhau vì tình yêu hay tình dục, tôi mệt mỏi với suy nghĩ đó. Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này?

(Theo: ngoisao.net)

Tags:
X