Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trái tim không đủ chỗ cho 2 người đâu em…

31/10/2015 12:30:35 | Kiều Oanh | 633 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 22 tuổi. Cách đây 2 năm em có quen một người là bạn học thời cấp ba của em. Nói chung ngày xưa đi học cùng nhưng chưa bao giờ nói chuyện hay tiếp xúc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Rồi thời gian trôi qua, em đi học đại học còn anh ấy và gia đình được diện bảo lãnh sang Mỹ sinh sống.

Tình cờ anh ấy kết bạn với em trên facebook rồi lúc đó mới bắt đầu nói chuyện, nói chuyện rất bình thường không có tán tỉnh gì. Rồi nói chuyện được 1 năm thì anh ấy có về nước, lúc anh ấy về nước cũng là dịp Tết Nguyên đán nên anh ấy thường xuyên gọi điện rủ em đi chơi.

Rồi anh ấy nói thích em nhưng tính anh ấy hồi xưa giờ rất rụt rè và nhát gái nên chỉ toàn nhờ bạn bè nhắn tin giùm cho em thôi. Khi anh ấy nói thích em thì em có từ chối vì lúc đó em không có tình cảm gì nhưng anh nói cứ cho anh cơ hội tìm hiểu nếu không hợp thì thôi và không biết sao em đồng ý. Thời gian sau Tết em có đi làm lại và anh ấy cũng ở bên em thời gian gần 1 tháng. Nói chung ngày nào cũng ở bên em.

Anh rất thương em, quan tâm em từng chi tiết nhỏ nhặt, lúc đó em bắt đầu có tình cảm với anh. Rồi hết thời gian, anh qua lại bên Mỹ, lúc sắp lên máy bay anh nói là anh không muốn đi nữa, muốn ở lại bên em, có gì thì làm nấy, miễn ở bên em là được. Em nói mãi và khuyên mãi anh mới lên máy bay và chịu đi.

Khi qua bên đó anh thường xuyên gọi điện và nhắn tin cho em. Có đôi lúc em thấy anh khóc mãi. Khoảng 1 hay 2 tháng gì đó anh mới ổn lại tâm lý và đi làm lại được. Anh hay thường xuyên nhờ bạn bè ở Việt Nam quan tâm em vì ngày xưa đều là bạn cùng lớp. Thời gian qua đi 2 đứa vẫn nói chuyện rất nhiều, thường xuyên chụp hình cho nhau xem về cuộc sống mỗi người. Anh nói đợi anh một năm, anh sẽ cố gắng làm thật nhiều để về bên em, rồi gia đình khó khăn nên anh chưa về được.

Anh nói sẽ về trước 2 năm như lúc đi anh nói với em. Nhưng lúc nghe anh nói chưa về được, em thấy hụt hẫng và em thay đổi, em nói nhiều lời làm tổn thương anh, em công khai hẹn hò trên facebook nhiều người khác chỉ để đỡ buồn chứ em không có quen gì mấy người ở trên facebook. Rồi anh thấy nhưng không nói gì, sau đó vẫn nói chuyện bình thường. Rồi em gặp chút khó khăn, em có mượn tiền của anh, anh cho em mượn. Có lúc anh không có đủ, anh mượn người thân gửi về cho em. Anh điện thoại hỏi em giải quyết xong việc chưa, cuộc sống thế nào. Em cũng chỉ mượn và trả lại thôi, không có ý gì, vì tính em anh rất hiểu, vẫn vui vẻ như vậy.

Rồi anh vào facebook của em, đọc mấy tin nhắn em nhắn cho người bạn, người cũng rất thương em, thương em lúc em đi học đại học ấy, anh đó thương em hơn cả bản thân mình, có đôi lúc em cảm nhận người bạn đó là người đàn ông tốt nhất, có lẽ em quá tham lam. Rồi anh cũng biết mối quan hệ đó, anh không nói gì, anh đi làm thật nhiều, thời gian nói chuyện cũng ít, có đôi lúc em bực nên có nói những lời làm anh tổn thương rất nặng, rồi anh chặn facebook của em, anh im lặng, em nhắn tin xin lỗi nhiều mà anh không trả lời, gửi mail anh không trả lời, anh âm thầm vào facebook cá nhân của em sau đó em khóa mật khẩu facebook riêng của em. Từ đó em và anh không nói chuyện nữa. Anh có nhắn tin duy nhất là “anh không biết phải nói với em như thế nào đây, anh thành thật xin lỗi”.

Bây giờ cũng đã được gần 1 năm rồi, em và anh không nói chuyện. Anh cũng lập facebook mới và trò chuyện với bạn bè như xưa. Em cũng vậy. Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em, sự im lặng của anh ấy và thật ra anh ấy có còn yêu em không? Em cũng đang phân vân là lựa chọn người bạn kia hay là anh để cùng em đi đến suốt cuộc đời này. Vì em biết anh sẽ quay trở về trong thời gian sắp tới. Em cảm ơn chương trình nhiều ạ!

Chào em!

Giữa em và anh ấy đã từng có một tình yêu đẹp, anh ấy rất yêu em, rất tốt với em nhưng em lại làm tổn thương anh ấy rất nhiều lần, thậm chí có mối quan hệ với người con trai khác khiến cho anh ấy quá đau buồn, thất vọng nên đã rời xa em. Giờ đây khi anh ấy đã bắt đầu quên đi chuyện cũ thì em lại nhớ nhung, vương vấn, vẫn băn khoăn không biết nên nối lại tình cảm với anh ấy hay là ở bên người bạn trai theo đuổi em từ thời đại học. Vậy em đã khi nào đặt ra câu hỏi: mình thực sự yêu ai, mình đã làm gì để cho họ được hạnh phúc? Đã khi nào em đặt mình vào vị trí của họ để hiểu họ chưa?

Sự tổn thương mà em gây ra cho bạn trai quá lớn, hơn nữa sự im lặng gần 1 năm qua có thể khiến nhiều thứ thay đổi không ngoại trừ cả tình yêu của cậu ấy đã dành cho em. Cậu ấy không thể hiện ra bất cứ điều gì thì cả em và tôi đều không thể trả lời chính xác rằng cậu ấy có còn yêu em nữa hay không. Nhưng hơn bao giờ hết em biết tình cảm của em ra sao. Em có còn yêu cậu ấy hay tất cả đó chỉ là sự toan tính, lựa chọn cho một tương lai tươi sáng hơn. Em sẽ không làm cậu ấy tổn thương thêm lần nữa chứ?

Tình yêu, hạnh phúc chỉ bền vững khi có sự vun đắp, thấu hiểu, cảm thông của cả hai phía. Nếu như em luôn ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình, chà đạp lên cảm xúc, tình cảm của người khác như vậy thì làm sao có ai muốn ở bên em mãi, làm sao em có thể có hạnh phúc lâu dài, bên ai đó cả đời khi mà em luôn toan tính thiệt hơn trong tình yêu như vậy?

Em hãy suy nghĩ thật nghiêm túc, kĩ càng xem cách nhìn nhận về tình yêu của mình như vậy đã hợp lý hay chưa. Tình cảm của em dành cho ai nhiều hơn, ai yêu thương em nhiều hơn, hợp với em hơn để lựa chọn hoặc cả hai người đó đều chưa phù hợp thì hãy mạnh dạn để cho mình có được cơ hội khác thích hợp nhất. Lựa chọn nào cũng cần trải qua một thời gian dài kiểm nghiệm vậy nên hãy cẩn trọng để lựa chọn của mình là đúng đắn em nhé.

Thân chào em!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X