Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trái tim vỡ vụn khi biết vợ phản bội…

02/03/2017 11:00:18 | Kiều Oanh | 359 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi yêu và một lòng với vợ, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ, luôn tự dặn mình không được phụ bạc, phản bội vợ. Đi làm về là tôi về nhà ngay, giúp vợ trông con, việc vặt trong nhà, vợ nấu cơm, ăn xong tôi rửa bát giúp vợ.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã có gia đình và 1 cô con gái hơn 2 tuổi. Chúng tối cưới nhau sau khi tìm hiểu hơn 1 năm. Lúc cưới, vợ tôi mới có 20 tuổi, vừa học xong Cao đẳng, sinh con năm 21 tuổi. Tôi yêu và một lòng với vợ, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ, luôn tự dặn mình không được phụ bạc, phản bội vợ. Đi làm về là tôi về nhà ngay, giúp vợ trông con, việc vặt trong nhà, vợ nấu cơm, ăn xong tôi rửa bát giúp vợ.

Thời gian đầu, chúng tôi làm khác công ty. Gần 1 năm trở lại đây, tôi đưa vợ về làm cùng công ty. Công ty chúng tôi cung cấp nhân lực làm vệ sinh cho các tòa nhà, vợ tôi quản lý nhân viên tại một địa điểm khách hàng của công ty. Tôi là cấp trên của vợ.

Khoảng 2 tuần trước, tôi phát hiện ra vợ có nhắn tin với một người, người đó là quản lý bên phía khách hàng, người làm việc trực tiếp với vợ tôi. Qua nội dung tin nhắn, tôi biết vợ mình bắt đầu có nói chuyện tình cảm với anh ta. Anh ta cũng đã có gia đình. Hai người vì làm việc cùng nhau, nên có lẽ đã đưa đẩy tới mức phát sinh tình cảm, và vợ tôi đã có sự yếu lòng.

Vì là ngoại tình nên vợ tôi có sự thay đổi với gia đình, mà cô ấy không tự nhận ra. Còn tôi, khi thấy vợ thay đổi, tôi cũng khá hụt hẫng, đã cố gắng quan tâm vợ nhiều hơn. Nhưng những sự quan tâm, tình cảm mà tôi dành cho cô ấy không làm cô ấy nhận ra được việc cô ấy lừa dối tôi là sai trái để dừng lại, càng ngày càng thay đổi nhiều hơn làm tôi sinh nghi, sau đó thì phát hiện ra sự việc. Tôi cố gắng bình thường, dù trong lòng đang đau đớn vô cùng.

Nhìn con mà tôi trào nước mắt. Có lúc tôi đã nghĩ, tôi sẽ trở thành người tàn nhẫn mất, vì tôi hận sự phản bội trong tình yêu. Tôi hận vô cùng, và có thể tôi sẽ giết chết người đã phản bội tôi. Hàng ngày, tôi đều cố tỏ vẻ bình thường, và thêm vào đó là sự bóng gió về việc cô ấy thay đổi để nhắc nhở ngầm cho vợ. Vợ tôi vẫn che đậy và tiếp tục mối quan hệ sai trái kia.

Trước Tết Nguyên Đán vừa rồi, tôi đã vui vẻ đưa vợ về bên ngoại, sắm sửa Tết nhất cho nhà ngoại, vui vẻ tâm sự với cô ấy. Cô ấy cũng tỏ ra bình thường, và còn bàn việc ra Tết thế nào, sắm sửa tết bên nội ra sao, biếu hai bên nội ngoại bao nhiêu. Tôi cũng thấy an ủi một phần. Sắm sửa xong, cô ấy một mình đi làm trực Tết, vì công ty tôi cung cấp dịch vụ nên sẽ làm việc cả những ngày lễ. Khi cô ấy đi, tôi đã cố nhắn nhủ theo, và sau đó giám sát từ xa. Kể từ ngày đi làm Tết (29 Âm lịch), cô ấy đã thoải mái hơn trong việc nói chuyện, tâm sự với người kia:”giờ em tự do mà”. Tôi đau đớn lắm khi đọc được câu đó.

Trái tim vỡ vụn khi biết vợ phản bội...

Ảnh minh họa

Suốt những ngày Tết, đáng lẽ ra phải vui vẻ, thì tôi như người mất hồn, không muốn ăn uống gì, chỉ cố gắng chăm con vì con tôi còn nhỏ, chưa tự ăn cơm được. Sau những tin nhắn đó, tôi biết cô ấy có tình cảm với người kia, và vì là đàn ông, nên anh ta cũng sẵn sàng đáp ứng lại. Họ quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt, tới bữa rủ đi ăn, hẹn gặp nhau ở quán nước, rủ nhau đi chơi riêng, tâm sự. Đang giờ làm, họ vẫn nhắn tin tâm sự, vợ tôi làm nũng với anh ta, đòi mua đồ ăn, và “vì là đồ anh mua nên em muốn ăn hết”. Tôi như muốn vỡ vụn, vì tình yêu tôi dành cho vợ rất nhiều, hơn cả khi yêu nhau.

Vợ tôi và anh ta có nói về việc dừng lại mối quan hệ đó, vì họ đang thấy sự sai lầm. Tôi như chết đuối vớ được cọc. Ít ra vợ tôi còn có chút ân hận. Họ hẹn nhau tối mùng 2 Tết đi chơi, “cho lần đầu cũng là lần cuối cùng”, anh ta nói như vậy. Vợ tôi trả lời: “không đi chơi nữa, em sợ rằng nếu đi chơi, em sẽ không làm được điều anh muốn”. Tôi run rẩy chờ đợi tới mùng 2 Tết. 17h, hết giờ làm, vợ tôi rốt cuộc vẫn đồng ý đi chơi với anh ta. Vợ tôi về nhà, tắm rửa thay đồ, và nhắn tin cho tôi rằng tối nay em đi chơi với đám bạn. Tôi hỏi đi đâu, những bạn nào mà mùng 2 Tết rủ nhau được. Cô ấy nói bạn cùng làm, anh không biết hết được đâu. Tôi nắm chặt tay vì giận.

Tôi nhờ em gái trông con giúp, và xách xe phi thẳng từ quê lên HN, tới nhà của chúng tôi để kiểm tra, vì tôi không thể chờ đợi được nữa. Ngồi trong bóng tối trước ngõ vào nhà chúng tôi, đợi vợ về mà đầu tôi mông lung, nghĩ ra bao điều tồi tệ, mường tượng ra bao cảnh đau đớn, cũng như sắp xếp nếu chúng tôi có ly hôn sẽ thế nào. Tôi hỏi vợ về chưa, không trả lời, tôi bèn gọi, không bắt máy. 10h, cô ấy nhắn tin là về rồi, và 5 phút sau, vợ ngồi trên xe anh ta lướt qua, dừng lại trước ngõ, cô ấy xuống và vào nhà. Tôi như điên người, những định xông ra đánh cho hắn 1 trận.

Rốt cuộc tôi gằn mình lại, vì hắn biết tôi, hắn cũng không phải người chủ động quyến rũ vợ tôi, mà vợ tôi tự nguyện, tôi có ra cũng chỉ thêm nhục mặt. Tôi đợi hắn đi, rồi vẫn nhắn tin nói chuyện với vợ như mình đang ở quê mà không phải đứng ngay đầu ngõ. Vợ trả lời và đương nhiên, vẫn che dấu việc kia. Tôi điên máu, xông vào nhà, giật điện thoại trên tay cô ấy, mở ra nội dung chat mà hai người đó nói chuyện với nhau, hỏi: “em còn gì để nói không?” Cô ấy lúc đầu ngạc nhiên, khi thấy tôi hầm hầm vào, giật điện thoại trên tay, cô ấy mới giật mình muốn lấy lại điện thoại.

Sau khi nghe câu hỏi và nhìn thấy màn hình mà tôi đưa cho xem, mới bình tĩnh nói: anh đã đọc hết rồi, em không còn gì để nói, rồi trùm chăn kín đầu. Tôi kìm mình để không hành hung cô ấy, dù thực sự tôi quá giận rồi. Tôi chỉ sợ tôi quyết định sai lúc này thì con tôi sẽ mất mẹ, bố thì vào tù.

Tôi gọi cho mẹ vợ, báo là tôi trả lại con gái cho bà, bà ngạc nhiên và nói rất nhiều, đại ý là bảo tôi bình tĩnh, có chuyện gì cứ từ từ nói rõ, nhưng tôi như không nghe thấy gì nữa, tôi xin lỗi rồi cup máy. Tôi bảo vợ: em muốn hay không anh không quan tâm nữa, từ nay em không cần làm vợ anh nữa, không cần làm mẹ con anh nữa. Em không xứng đáng. Cô ấy kêu lên: anh không có quyền. Tôi đi về quê ngay. Dọc đường, muốn khóc mà tôi không thể nào khóc được.

Mẹ vợ gọi, vợ gọi, tôi không muốn nghe nữa. Đêm đó, chúng tôi nói với nhau qua tin nhắn. Vợ xin lỗi tôi, trả lời tôi rằng cô ấy chưa làm gì quá giới hạn hết, chỉ là lạc bước mà thôi. Cô ấy nói cô ấy đang là người đàn bà không tốt, không còn xứng đáng với tình yêu của tôi, không xứng đáng với tôi, và tôi quyết định như thế nào cô ấy cũng xin chấp nhận. Tôi hỏi, cô ấy còn yêu tôi không, còn muốn làm vợ tôi không? Cô ấy vẫn muốn, biết lỗi của mình, và không muốn ly hôn.

Tôi đã bật khóc, và tha thứ cho cô ấy. Tôi bảo cô ấy hãy chấm dứt tất cả những gì sai trái kia, và hãy về bên tôi, tôi sẵn lòng bỏ qua hết, vì cô ấy cũng mới chớm sai lầm, tôi làm việc này để cô ấy không đi quá xa. Cũng phải nói thêm, khi còn yêu nhau, cô ấy đã từng qua lại với 1 người khác. Tôi phát hiện, và nói nếu cô ấy không yêu tôi nữa thì chia tay tôi rồi hãy đến với người ta, chứ đừng bắt cá hai tay, đừa giỡn với tình yêu của tôi. Cô ấy đã xin lỗi, và tôi đã bỏ qua một lần.

Ngày hôm sau, mùng 3 Tết, cô ấy nói cô ấy tự cảm thấy mình không xứng đáng với tôi nữa, cô ấy không muốn ly hôn, nhưng không dám nhận sự bao dung, sự tha thứ của tôi, muốn rời xa tôi theo cách riêng của mình, mà không làm ảnh hưởng đến ai. Tôi biết cô ấy có ý rởi bỏ tất cả, không ly hôn tôi, không đến với người kia, những cũng không còn bên tôi, bên con chúng tôi. Có nghĩa là cô ấy sẽ bỏ đi, hoặc cô ấy tự tử. Tôi giật mình.

Lúc này, sau khi đã nói hết với nhau, tôi mới nhận ra mình cần cô ấy tới mức nào, yêu cô ấy tới mức nào. Cô ấy đã sai, nhưng tôi không thấy ghen tuông, giận thù nữa. Tôi thấy mình muốn giữ cô ấy lại, muốn chúng tôi vẫn là một gia đình như trước, vui vẻ bên nhau, hạnh phúc với con. Tôi nói những điều đó với cô ấy, và nói tôi cần cô ấy. Bảo cô ấy hãy hứa với tôi, không được suy nghĩ như vậy nữa, không được làm điều ngu ngốc. Cô ấy gật đầu. Đến nay, tôi không nhắc lại việc đó nữa, và trở lại như bình thường trước kia.

Ai cũng biết rằng bây giờ tôi và cô ấy sẽ không như xưa được, sẽ có sự gượng gạo, sẽ có những băn khoăn. Tôi cũng thấy vậy. Tôi băn khoăn cô ấy sẽ hành xử như thế nào, khi hàng ngày giáp mặt, nói chuyện với người đó, dù là chỉ về công việc. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn:

1. Tôi có nên kiểm soát chặt hơn các mối quan hệ của vợ tôi hay không? Tôi thấy cô ấy đã xóa nội dung nói chuyện với người đó, những hàng ngày vẫn gặp.

2. Tôi có nên bắt cô ấy đổi chỗ làm hay không? Tôi sợ rằng cô ấy vẫn gặp thì vẫn không dứt khoát được?

3. Tôi đã tha thứ, tôi muốn làm lại với vợ, nhưng chắc chắn tôi sẽ không thể quên sự việc này. Hàng ngày tôi nên làm gì để chúng tôi có thể thoải mái, và vợ tôi sẽ không còn tư tưởng khác hoặc bị say nắng thêm nữa? Vợ tôi vốn không phải người “lăng loàn”, tôi tự cảm thấy cô ấy bị say nắng. Tôi cần làm gì để cô ấy trân trọng những gì chúng tôi đang có, không phá hoại gia đình người khác nữa?

Bình thường, tôi có thể sáng suốt để nhận ra tình hình mà quyết định cho tốt nhất, nhưng hiện tại tôi không còn giữ được sự sáng suốt đó nữa. Tôi xin cám ơn! Mong hồi âm từ chương trình!

Chào bạn!

Có thể nói rằng hiếm có người đàn ông nào rơi vào hoàn cảnh như của bạn mà vẫn có thể bình tĩnh suy xét thấu đáo cũng như bao dung để tha thứ như vậy. Điều này thực sự rất đáng trân trọng. Chúng tôi hiểu rằng giờ này trong lòng bạn đang rất mông lung bởi những lo lắng làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình và tình cảm vợ chồng. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Có thể ở thời điểm hiện tại, khi vừa đối mặt với một biến cố lớn trong cuộc đời nên tạm thời bạn vẫn bị sốc và trong lòng vẫn còn nhiều hoài nghi. Tuy nhiên, tôi hi vọng bạn có thể bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề thật thấu đáo nhé

Bạn ạ! Ai trong cụôc đời cũng sẽ có những phút giây lầm lỗi, quan trọng là cách họ đối diện với những lỗi lầm ấy ra sao và thay đổi như thế nào mà thôi. Hai vợ chồng bạn đều đang trải qua những tổn thương sâu sắc nhất, bản thân bạn đau đớn vì niềm tin, tình yêu của mình bị phản bội, còn vợ bạn, có lẽ cô ấy cũng rất đau khổ, xấu hổ vì khiến chồng mình phải chịu dằn vặt, đớn đau. Nhưng cuối cùng, lòng bao dung, tình yêu đã cứu vãn được mối quan hệ của hai bạn trước bờ vực của sự đổ vỡ.

Chúng tôi hiểu rằng để làm được điều đó bạn đã phải cố gắng như thế nào và hiện tại bạn đang lo lắng ra sao. Tất nhiên, những lo lắng ấy của bạn không phải là không có căn cứ, bởi vẫn có câu “ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, việc vợ bạn vẫn phải tiếp xúc với người trứơc đây cô ấy từng có tình cảm chắc hẳn là điều không hề dễ dàng với cả bạn và cô ấy. Nhưng bạn có nghĩ rằng, đây chính là cơ hội để thử thách tình yêu, sự quyết tâm của vợ bạn dành cho mình hay không?

Có thể bạn nghĩ việc bạn kiểm sóat chặt hơn những mối quan hệ của vợ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ vợ ngoại tình xảy ra lần nữa, nhưng bạn biết đấy, người ta vẫn nói “ Tình yêu giống như một nắm cát, nắm càng chặt thì cát rơi càng nhiều”. Khi bạn đã chấp nhận tha thứ và làm lại từ đầu với vợ thì có lẽ bạn cũng cần học cách tin tưởng và cho cô ấy thêm một cơ hội để sửa đổi. Vợ bạn chắc hẳn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi bạn kiểm sóat quá chặt chẽ cuộc sống của mình cho dù cô ấy là người có lỗi đi chăng nữa bởi điều đó có nghĩa rằng bạn không còn niềm tin với cô ấy.

Thêm vào đó, cho dù bạn có kiểm sóat chặt chẽ các mối quan hệ đó nhưng bạn có chắc bạn theo được từng bước chân của vợ. “Không ai gối tay nhau từ tối đến sáng” bạn ạ! Sự kiểm sóat của bạn có thể giữ được thân xác của vợ nhưng chắc gì giữ được trái tim cô ấy. Niềm tin là điều cốt lõi của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, khi niềm tin trao đi, có lẽ bạn cũng sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng thay vì bạn luôn phải hoài ngi, giám sát vợ mình như dự định. Vì vậy, bạn cân nhắc thêm về việc này nhé

Liên quan đến việc bạn băn khoăn không biết có nên bắt vợ mình đổi chỗ làm hay không. Bạn biết đấy! Nếu thực sự cô ấy là người phụ nữ không chung thủy, thì cho dù có làm cùng nhau hay không vẫn không quan trọng, họ vẫn có thể gặp nhau bằng cách này hay cách khác. Và nếu vợ bạn có tư tưởng ngoại tình thì cho dù không phải người đàn ông này thì cũng sẽ là một người đàn ông khác khiến cô ấy si mê. Quan trọng nhất vẫn chính là bản lĩnh của vợ bạn, cô ấy có đủ quyết tâm để vượt qua những cám dỗ và giữ vững lòng mình hay không mà thôi

Chương trình hiểu rằng, niềm tin trong bạn đã từng rạn vỡ, và để mọi thứ trở về vẹn nguyên chắc hẳn là rất khó. Nhưng bạn cũng đã chia sẻ, đứng trước ngưỡng cửa của sự hợp – tan bạn mới nhận ra mình yêu và cần vợ như thế nào. Vậy bạn nghĩ sao nếu lấy tình yêu ấy để lấp đầy những hoài nghi trong lòng mình. Khi bạn học cách quan tâm, yêu thương và tin tưởng vợ mình hơn thì có lẽ cũng chính khi đó tình cảm vợ chồng bạn thêm gắn kết. Khi tin yêu đong đầu thì có lẽ sẽ rất khó để ai có thể xen vào hạnh phúc của gia đình bạn.

Bạn có thể chia sẻ để vợ hiểu rằng, niềm tin, tình yêu bạn đã dành trọn cho cô ấy, trân trọng hay làm nó mai một hoàn toàn phụ thuộc ở vợ, và có lẽ đây sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn có thể chấp nhận tha thứ để cô ấy hiểu và trân trọng những gì mình đang có. Bên cạnh đó, khi có thời gian hãy dành sự quan tâm cho nhau, cùng nhau chăm sóc con cái gia đình để hâm nóng tình cảm. Nếu có thể, bạn hãy tạo điều kiện để vợ chồng có cơ hội gần gũi riêng tư bằng những lần đi chơi riêng, những chuyến du lịch chỉ có hai vợ chồng. Dùng yêu thương để bao dung thứ tha những lỗi lầm có lẽ sẽ là liều thuốc tốt nhất để hàn gắn gia đình, vợ chồng. Hi vọng vợ chồng bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này

Tags:
X