Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trong trái tim em có chút hình ảnh nào của anh?

29/12/2015 7:16:17 | Kiều Oanh | 632 lượt xem

(iBlog.vn) – Chúng em quen nhau từ lúc bất đầu năm học. Lúc đầu em chỉ muốn giúp bạn ấy trong việc học tập bằng cách đưa tài liệu tham khảo cho bạn ấy. Em giúp hết mình bằng mọi cách em có thể, để giảm bớt gánh nặng cho bạn ấy. Lúc đầu, bạn ấy có những dấu hiệu cho em biết là bạn.

Sau khoảng 1 thời gian(khoảng 1 tháng), em bắt đầu có tình cảm với bạn ấy, bời vì khi em lướt facebook, em tình cớ thấy những comment bạn ấy nói vu vơ “thích một người “Dựa theo những điều trên, em bắt đầu nói cho bạn ấy biết trong tin nhắn, là em thích bạn ấy. Bạn ấy hỏi em “anh thích em nhiều không?” em trả lời “cái này không thể nói được, nó thiêng liêng lắm ” “bây giờ anh có thể đeo đuổi em rồi đó”

Bằt đầu từ đó, chúng em đã bắt đầu tìm hiểu nhau, nói chuyện với nhau nhiều hơn bằng tin nhắn, em lúc nào cũng là người chủ động nhắn tin cho bạn ấy, bạn ấy chỉ nhắn tin cho em khi bạn ấy cần em giúp điểu gì, ngoài ra bạn ấy không bao giờ chủ động nhắn tin hỏi thăm quan tâm đến em. Em rất là buồn. Hầu như em quan tâm đến bạn ấy nhiều hơn bạn ấy quan tâm em, em tặng bạn ấy thuốc bổ…v.v….em thể hiện cử chỉ quan tâm đến sức khỏe bạn ấy, học tập của bạn ấy.

Khoảng hai tuần gần đây, em rất buồn, vì bạn ấy chỉ nhắn tin cho em khi cần giúp đỡ chuyện gì. Bạn ấy không bao giờ hỏi thăm hay quan tâm em gì hết. Em rất là bực bội, cho nên em đã nói cho bạn ấy biết như vậy “Anh hiểu hết mọi chuyện em làm, bạn anh không ai đối xử với anh như em đâu, anh không buồn em đâu, nhưng anh muốn em hiểu, nếu người khác đối xử với anh như cách em đối xử với anh, em cảm thấy như thế nào?” Sau khi em nói những câu nói đó, bạn ấy đã có những thái độ nào là tránh xa em. Em rất là buồn!

Em cũng đã chủ động nhắn tin cho bạn ấy “Em rảnh không, tụi mình nói chuyện được không?” em không nhận được tin nhắn của bạn ấy kể từ đó. Mấy ngày vừa qua, bạn ấy đã nhắn tin chúc mình sinh nhật em, em cũng đáp lời cám ơn bạn ấy. Em cũng đã viết email, chúc mừng sinh nhật, Giáng Sinh, Năm Mới bạn ấy.

Em cũng xin lỗi bạn ấy là em làm cho bạn ấy bất an, buồn, hy vọng lời xin lổi của em bạn ấy chấp nhận. Kể từ đó, bạn ấy không reply email của em. Em biết bạn ấy lúc nào cũng online ở trên facebook. Hiện giờ tâm trạng của em rất là mệt mỏi, em đã cố gắng hết sức để giữ mối quan hệ này, nhưng bạn ấy không có hành động nào đáp lại , em cũng có tự trọng của em, hổng lẽ em phải năn nĩ… Em phải làm sao đây? em có nên tiếp tục mối tình này hay chấm dứt. Anh chị giúp dùm em, cám ơn anh chị!

Em thân mến!

Bất kì một mối quan hệ nào muốn tồn tại lâu dài và mang lại sự hạnh phúc, vui vẻ cho đôi bên đều cần có sự vun đắp từ nhiều phía. Nhưng người bạn gái trong câu chuyện này chỉ biết “nhận” chứ không biết “cho đi”, bản thân em vì đã quan tâm, giúp đỡ bạn gái ấy rất nhiều nhưng những gì nhận lại chỉ là sự hờ hững, vô tâm và thái độ lập lờ, đã khiến em cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương.

Rõ ràng là cô bạn ấy không tôn trọng mối quan hệ này, càng không có tình cảm với em, cô ấy chỉ đang lợi dụng em mà thôi. Nếu bạn ấy thực sự nghiêm túc, chân thành, bạn ấy phải có những động thái để vun đắp mối quan hệ của hai người chứ? Nếu cứ cứ tiếp tục mối quan hệ này, bản thân em sẽ chỉ là người bị tổn thương nhiều hơn mà thôi. Thay vì đó, nếu em kết thúc mối quan hệ này, dành thời gian, tâm sức của mình cho những hoạt động khác, mối quan hệ khác, với những người xứng đáng hơn, em sẽ có cơ hội tìm được những người bạn đích thực, một nửa phù hợp nhất cho mình.

Thân chào em!

Tags:
X