Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trót yêu hoa “đã có chủ”…

20/03/2015 12:03:08 | Kiều Oanh | 823 lượt xem

Em có một cô bạn thân học chung từ hồi lớp 12 (năm học 2012-2013), chúng em khá thân nhau (nhà bọn em rất gần nhau), nhưng thời điểm đó em vẫn chưa có tình cảm gì đặc biệt ngoài tình bạn.

Rồi bọn em đi học đại học, em ở TPHCM, cô ấy ở Cần Thơ. Phải mất một thời gian khá lâu thì chúng em mới có cơ hội gặp lại nhau.(Ví dụ:hè, tết,…) Đến bây giờ đã là sinh viên năm 2 hết cả. Và lúc này em nhận ra là em rất yêu cô ấy.

Tất nhiên, em cũng muốn cô ấy sẽ yêu em nhưng hiện giờ cô ấy đã có bạn trai (anh ấy lớn hơn cô ấy khoảng 3-4 tuổi, có công việc ổn định, được gia đình 2 bên rất ủng hộ) nên khi về nhà thì dành khoảng thơi gian khá nhiều cho bạn trai. Nhiều lần em tinh ý dọ ý xem thì em thấy rằng cô ấy không có tình cảm gì đặc biệt với em hết cả. Giờ em phải làm sao để cô ấy biết em yêu cô ấy và cô ấy yêu em nhưng vẫn bảo vệ được tình bạn???

Em xin cảm ơn
Chào em!

Có rất nhiều cách làm để cô ấy biết là em yêu cô ấy, đó là tìm hiểu những sở thích, tính cách …rồi quan tâm tình cảm những lúc vui, lúc buồn, tạo nhiều cơ hội gặp gỡ nói chuyện, nhắn tin nhiều hơn thì cô ấy sẽ tự hiểu là em đang có tình cảm với cô ấy, hoặc không thì em có thể thổ lộ trực tiếp tình yêu của mình dành cho cô ấy.

Còn việc làm thế nào để cô ấy yêu em? Thứ nhất, xem xét từ phía cô ấy đã có người yêu rồi, chứng tỏ cơ hội của em ít hơn, tuy nhiên mọi thứ đều có thể thay đổi được, kể cả là người yêu. Nhưng em cần phải cân nhắc rất là kỹ lưỡng việc “đánh đồn có địch” và bản thân em có tự tin không? em có những lợi thế, những điều kiện thuận lợi để tạo lập, xây dựng mối quan hệ tốt với cô ấy với người yêu của cô ấy hay không? Vẫn biết rằng một khi mà cô ấy chưa chính thức kết hôn thì mọi cơ hội là bình đẳng với tất cả những chàng trai nhưng mà phải biết mình biết người để mà lựa chọn và đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân. Tình yêu và tình bạn đôi khi không phải lúc nào cũng vẹn được. Trong trường hợp này, em hãy cầu chúc cô ấy luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Tương lại em còn rất trẻ, các mối quan hệ và những cơ hội giao lưu tiếp xúc của em còn rất nhiều, vì thế mà tình yêu và hạnh phúc còn đang mở rộng chờ đợi em phía trước.

Chúc em thành công trong học tập và niềm vui trong cuộc sống!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X