Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trót yêu thầm anh hàng xóm đã có bạn gái

11/07/2015 4:00:46 | Kiều Oanh | 781 lượt xem

(iBlog.vn) – Em có một người bạn hàng xóm, gặp nhau được 6 tháng rồi. Lúc đầu em chỉ mến, dần dần cảm thấy rất thương anh dù biết anh đã có bạn gái.

Bạn gái anh hay đi làm xa nên rất ít khi ghé qua. Anh hay rủ em đi ăn uống, xem phim, hoặc em qua nhà anh cùng nấu ăn. Em biết như vậy là không đúng, nhưng anh nói anh quý em và xem em là em gái, còn em chỉ cần ở bên cạnh anh là cảm thấy rất vui.

Dạo gần đây, chúng em có mâu thuẫn. Anh có thói quen cứ hẹn em rồi lại bỏ đi riêng không báo với em. Mấy lần đầu em bỏ qua, không trách anh, nhưng đến lần này em đã nói thẳng là từ đây em sẽ không đi cùng anh nữa. Và kể từ câu nói đó, anh cũng lơ em luôn. Em không thể làm hòa được, vì anh là người sai, anh chỉ nhắn lại một tin giải thích đơn giản, ngay cả lời xin lỗi cũng không có. Em không trả lời, em im lặng và giờ thì anh lạnh lùng với em, xem em như người không quen.

Em biết tính anh là người bất cần, em có nên níu kéo một mối quan hệ thế này không, em đang rất hoang mang, vì em rất thương anh, nhưng nếu như trở lại thân thiết em cứ phải đau khổ mãi vì em là người thứ ba. Thật sự là em không hiểu lòng mình nữa, mong chuyên gia giúp em được không ạ? (Nga)

iblog.vn
Ảnh: Loveshayaris.

Trả lời

Qua thư, chị hiểu được tâm trạng của em khi đã đem lòng cảm mến người bạn trai đang có người yêu. Tình yêu không có lỗi, phải chăng chỉ là do ta trao tình yêu nhầm người. Em đừng hoang mang, lo lắng mà hãy bình tĩnh nhìn nhận lại tình cảm của mình lúc này nhé.

Em và anh ấy có nhiều cơ hội tiếp xúc hàng ngày nên sự quan tâm, gần gũi của anh sẽ dễ dàng khiến một cô gái giàu tình cảm như em rung động. Tuy nhiên, anh ấy đã khẳng định tình cảm dành cho em chỉ như một người bạn, sự quan tâm như một người em gái, thể hiện qua việc chủ động thất hứa hay không cùng em đồng hành một số hoạt động. Do đó, em nên chấp nhận buông bỏ để không tiếp tục chịu tổn thương vì anh ấy, và vì kỳ vọng của mình.

Em gái ạ, tình yêu là sự tự nguyện giữa hai con người để tạo nên sự đồng điệu trong tâm hồn nên không thể cưỡng đoạt, không thể van xin, năn nỉ hay trao đổi được. Em nên dành thời gian để bình tĩnh suy nghĩ mọi chuyện sẽ giúp em mạnh mẽ đối diện với vấn đề hiện tại.

Em hãy học cách quan tâm đến bản thân, mở rộng mối quan hệ bạn bè, tìm một công việc để làm, bận rộn với công việc đó sẽ giúp phân tán sự quan tâm đến anh. Tương lai đang chờ đợi em ở phía trước, biết đâu em sẽ tìm được người hiểu và yêu em chân thành, xứng đáng hơn với tình yêu của em.

Chúc em tìm được tình yêu cho mình.

(Theo: Vnexpress.net)

Tags:
X