Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trước khi đến bên em, hãy chấm dứt với vợ cũ của anh!

02/01/2015 11:55:10 | Kiều Oanh | 982 lượt xem

Em nghe mẹ anh nói, vợ cũ của anh mới gọi cho anh kêu chồng chị ấy ốm nằm nhà nên nhắn anh cuối tuần này đưa chị ấy và các con đi chơi. Em thật sự không hiểu chị ấy nghĩ gì? Chị ấy hành xử hệt như vẫn còn là vợ anh ấy.

Hỏi:

Em đang có 1 số vấn đề mà bản thân một người chưa từng trải như em cảm thấy rất khó khăn và mệt mỏi.

Em mới 22 tuổi nhưng đã gặp và yêu anh được 1 năm rưỡi. Anh 30- cái tuổi chín cả về tư tưởng và sự nghiệp. Anh và vợ cũ đã li dị được 2 năm rưỡi. Hiện anh đang nuôi 2 con nhỏ (1 gái, 1 trai) và hàng tuần vẫn đưa con về nhà vợ cũ chơi 1,2 ngày.

Mặc dù đã chính thức chia tay nhưng anh và vợ cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt. Vợ cũ của anh cũng đã có chồng mới và chuẩn bị sinh em bé. Chuyện của em mới nghe cũng không có gì quá phức tạp, nhưng đi sâu vào mới thấy người đau đầu nhất vẫn là em.

Em biết yêu một người có một đời vợ thì mình sẽ phải chấp nhận cả quá khứ của người ta. Nhưng đấy là với trường hợp 2 người đã rạch ròi về mặt tình cảm và vật chất. Vợ cũ của người yêu em luôn cư xử như chị ấy không phải vợ cũ.

Chị ấy không có khả năng kinh tế vì chẳng làm ăn gì cả. Vì vậy hàng tuần khi đưa con về, mặc nhiên anh phải đưa cho chị một khoản tiền để cho con đi chơi. Hồi mới yêu nhau, bản tính sở hữu và trẻ con khiến em rất hay cãi nhau với anh vì vấn đề tiền nong ấy, nhưng dần dà em cũng hiểu ra và cảm thấy quen dần. Nhưng vấn đề sẽ không trở nên to tát khi mỗi lần anh đi công tác chị đều đòi mua quà. Không tiền thì túi, không túi lại quần áo, và anh thì lại đáp ứng mọi yêu cầu đó.

Em biết anh không còn tình cảm gì với chị, nhưng mọi yêu cầu mua sắm trở nên quá đáng khi em và anh yêu nhau lâu hơn. Anh giải thích với em rằng, anh muốn nuôi cả 2 đứa trẻ nên anh luôn phải giữ mối quan hệ dĩ hoà vi quý với chị. Điều ấy em hoàn toàn hiểu.

Nhưng 1 năm rưỡi yêu nhau, em có thể đếm được anh đi công tác gần chục lần. Và gần chục lần đó vợ cũ đều lèo nhèo đòi mua “hộ” đủ thứ. Em quá hiểu anh là người không tính toán vật chất, nên nếu vợ cũ có “nhờ mua hộ” thì cũng như là anh ấy “mua cho” vợ cũ vậy. Chính vì điều này mà em cảm thấy chị ấy thật quá đáng khi đòi mua đủ thứ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Còn chồng mới của chị ấy thì hoàn toàn không biết chị ấy vẫn vòi tiền và đủ thứ vật chất từ chồng cũ.

Em hiểu anh rất khó xử, nhưng em thật sự quá ức chế và cảm thấy như anh bị lợi dụng. Chị ấy không có khả năng tài chính để nuôi con nên đẩy cho anh nuôi. Anh lo hết từ cái ăn, cái mặc, đóng học phí cho con, một tay anh nuôi 2 đứa con ngoan ngoãn xinh đẹp nên em vô cùng cảm phục và thương anh rất nhiều. Nhưng tính cả nể của anh và sự quá quắt của chị vợ cũ luôn khiến em đau đầu.

Anh không có khả năng nói lời từ chối vật chất của vợ cũ. Còn vợ cũ ngày một quá quắt khi đòi mua đủ thứ. Cách đây vài hôm em tiếp tục cãi nhau với anh về vấn đề này, vợ cũ lại ỉ ôi đòi mua đồ trong khi anh đi công tác và anh đã mua. Em quá bực mình và thất vọng nên nói với anh nếu không đủ bản lĩnh để từ chối mọi yêu sách vật chất vô lý từ vợ cũ thì anh không đủ tư cách để đến với em. Cái gì cũng chỉ một, hai lần người ta còn có thể cho qua, nhưng triền miên và không có điểm dừng thì không một ai đủ cao thượng để chấp nhận cả.

Em cũng là một người rất tử tế với vợ cũ của anh. Hàng tháng em vẫn gửi tặng rất nhiều mĩ phẩm đắt tiền cho chị ấy. Em quan niệm một mối quan hệ tốt với vợ cũ của anh thì cuộc sống của em với lũ trẻ và cả với anh sẽ êm đềm hơn rất nhiều. Nhưng vợ cũ của anh ngày càng quá quắt.

Mới tối qua mẹ của anh gọi điện hỏi hai đứa cãi nhau à. Thật sự bác rất tâm lý, bác cũng giải thích và nói em thông cảm vói hoàn cảnh của anh. Em cũng nói em thông cảm, không thông cảm và thấu hiểu thì em đã không yêu anh và không hy vọng tiến tới hôn nhân sau này. Tuy nhiên cái gì cũng có mức độ của nó.

Bản thân anh không thể từ chối lời xin xỏ vật chất từ vợ cũ kể cả khi vợ cũ đã lấy chồng mới nhưng chồng mới không lo được cho chị ấy thi chẳng lẽ chị ấy quay ra bòn rút từ chồng cũ trong khi chị ấy không nuôi nổi một đứa con nào hay sao? Em cũng nghe mẹ anh nói vợ cũ của anh mới gọi cho anh kêu chồng mới ốm nằm nhà rồi, nên nhắn anh cuối tuần này đưa chị ấy và các con đi chơi. Em thật sự không hiểu chị ấy nghĩ gì? Chị ấy hành xử hệt như vẫn còn là vợ anh ấy.

Em biết chắc anh sẽ không đi mặc dù em và anh đang giận nhau. Em tuyên bố nếu anh không thể dứt điểm với vợ cũ thì đừng gặp em. Em biết trong tương lai nếu tiếp tục với anh, em sẽ còn gặp phải vô số tình huống quái chiêu từ người vợ cũ không biết điều này của anh. Em phải làm sao đây?

(T.H, Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Xin chia sẻ với em về những bức xúc em đang trải qua. Mong rằng em hãy tiếp tục giữ vững tinh thần để trải qua những khó khăn hiện tại.

Bạn trai em đã ly hôn và về mặt tình cảm anh ấy không còn mối liên hệ nào kể cả trách nhiệm vì hiện tại anh đang nuôi con. Nếu xét về góc con người, anh ấy là người đàn ông tốt và biết chăm sóc người  khác. Việc một mình anh nuôi hai con cũng như vẫn có phần nào trách nhiệm với vợ cũ mặc dù hai người đã ly dị đã chứng tỏ điều đó.

Tuy vậy, cái gì quá tất nhiên là đều không hay. Anh ấy đã quá nhân nhượng và hậu quả là cho đến giờ dù đã có gia đình nhưng người vợ kia vẫn tiếp tục “mè nheo” và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các em.
Trong khoảng thời gian này, ngoài việc đáp ứng những yêu cầu vật chất của người vợ cũ thì anh ấy có quan tâm chăm sóc về mặt tinh thần hay không? Hai người có thường xuyên liên lạc với nhau không? Em cũng cần phải biết rõ điều đó để có cách ứng xử phù hợp.

Lúc này em cũng cần đưa ra quan điểm rõ ràng, yêu cầu anh cần phải chấm dứt mối quan hệ cũng như cắt dần trách nhiệm với người vợ cũ. Thứ nhất là để cô ấy hiểu rằng hiện giờ hai người đã không còn tình cảm, ngoài trách nhiệm cùng nhau chăm sóc con. Thứ hai là để tránh sự phiền phức có thể xảy ra nếu chồng cô ấy biết chuyện hoặc ảnh hưởng trực tiếp cả đến mối quan hệ của hai bên. Một mình anh ấy nuôi hai đứa con đã đủ vất vả, người vợ kia không cùng lo toan gánh vác để nuôi con lại còn tìm cách xin xỏ vật chất từ người chồng cũ là điều khó chấp nhận.

Hiện giờ em chưa phải là vợ của anh ấy nên việc can thiệp trực tiếp sẽ rất khó. Tuy vậy, em vẫn đang ở cương vị là người yêu nên nếu cần thiết hai người có thể cùng gặp gỡ người vợ cũ và anh ấy cần nói rõ ràng để tránh cho cô ấy sự ngộ nhận và vẫn coi mình như vợ của anh ấy. Cô ấy cần biết rõ vị trí của mình để có những xử sự  phù hợp.

Ngoài ra, chị thấy em có nói đến chi tiết mẹ anh ấy cũng quý em. Lúc này em nên lựa thời điểm để chia sẻ những tâm trạng của mình cho mẹ anh ấy biết để bà có thêm tác động. Trong chuyện này em cần phải giải quyết dứt điểm chuyện anh ấy và vợ cũ có liên lạc và thể hiện quá nhiều sự giúp đỡ vật chất. Nếu anh ấy thật sự yêu em, muốn xây dựng hạnh phúc với em thì anh ấy cần phải thay đổi cách ứng xử cho phù hợp.

Thân mến!

(Theo: Eva.vn)

X