Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trước khi yêu tôi, người yêu của cô ấy là nữ…

22/05/2016 4:11:46 | Kiều Oanh | 991 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 25 tuổi, cũng trải qua hai mối tình rồi, nhưng mối tình hiện tại em quen khiến em bối rối không biết phải làm sao,em mong chương trình tư vấn giúp em.

Em và người yêu hiện tại biết nhau cũng hai năm rồi, lúc đó em cũng có bạn gái và người ấy cũng biết, tuy có mến nhau nhưng lúc đó em đang quen bạn gái cũ cũng không tìm hiểu nhau nên cũng không biết cuộc sống đời tư của ngưới yêu hiện tại, sau này em chia tay bạn gái cũ hơn một năm sau thì tụi em có liên lạc, hẹn hò và yêu nhau, hiện tại cũng được hai tháng rồi.

Qua quá trình tìm hiểu bạn gái thì em cũng biết được quá khứ người ấy, năm nay người yêu của em 20 tuổi. Mối tình đầu của người ấy là con trai cũng được hơn hai năm rồi nguyên nhân chia tay là do cãi vã nhau, bạn gái em là người hay giận và để bụng,một khi ghét điều gì đó là ghét luôn rồi ít quan tâm, ít chủ động quan tâm người yêu, (mà những người thân của bạn gái cũng vậy, dù yêu thương hay không, cô ấy đều ít hỏi thăm người khác lắm).

Và rồi hai người chia tay, bạn trai cũ có níu kéo nhưng cô ấy còn cái tính bướng bỉnh của một đứa con gái mới lớn nên không đồng ý, mặc dù trong lòng vẫn còn thương. Thế là sau ba tháng chia tay, bạn trai cũ cô ấy đi lấy vợ. Em ấy đau buồn, đâm ra hận đàn ông, mất lòng tin tưởng vào đàn ông.

Em ấy lại làm việc trong môi trường nhiều người con gái les và cũng được người con gái khác để ý, chăm sóc quan tâm, lo lắng ân cần mà em ấy lại cô đơn nữa thế rồi em ấy quen người les được hơn một năm, (chỉ yêu thương thân mật rồi Hôn nhau thôi chứ không có tình dục) thì bạn gái les ấy đi công tác nước ngoài rồi hai người chia tay, nguyên nhân vì sao thì em chưa rõ, nhưng vẫn liên lạc thường xuyên, mãi sau này 4 tháng sau em ấy mới quen em.

Lúc hai đứa mới quen nhau cũng hạnh phúc và vui lắm, em cũng là người con trai đầu tiên mà em ấy dắt về giới thiệu gia đình. Qua quá trình tìm hiểu em biết bạn gái mình trước đây quen và yêu một người con gái cùng giới, em thực sự bị sốc lắm, em hỏi thì người ấy nói thích cả gái lẫn trai (gái xấu không thích, gái đẹp cũng không thích, thích gái vừa vừa), người ấy cũng không biết mình thuộc giới tính nào.

Em với bạn gái thì ở xa nhau, chỉ cuối tuần mới gặp nhau, em thì bận công việc làm ăn, nên cũng ít gọi điện được cho người yêu lắm. Còn bạn gaí les kia thì khác, mặc dù chia tay rồi nhưng hằng ngày đều gọi điện cho người yêu em, người yêu của em bắt máy nói chuyện vui vẻ, thậm chí còn nói chuyện nhiều hơn khi nói chuyện với em nữa. Và rồi hai tụi em cãi nhau vì chuyện đó và bạn gái em tỏ thái độ lạnh nhạt với em nữa, trong lúc cãi nhau thì em nóng tính, tức quá nên đập tường rầm rầm và nói lời chia tay, tuy không phải là thực lòng.

Em có níu kéo mà người ấy không chịu nữa, nói em bạo lưc, thấy sợ, cảm thấy ghét và không muốn gặp em, tình cảnh giống như bạn trai cũ lúc xưa. Em biết bạn gái em chỉ bị ngộ nhận mà thôi, em mong chương trình tư vấn giúp em làm sao để bạn gái hiểu mà quay về với cuộc sống bình thường, cắt đứt với những người đồng giới kia, làm sao để bạn gái hiểu em đã cố giữ bình tĩnh lúc nóng giận mà quay lại vì em còn thương nhiều lắm. Và nếu tụi em quay lại với nhau thì làm gì để chữa bệnh vô tâm của bạn gái mình.

Em xin cảm ơn!

Chào bạn!

Chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn về cách thức giúp bạn gái chấm dứt tình cảm với người bạn nữ cùng giới và cách duy trì, giữ vững tình yêu của hai bạn. Cửa sổ tình yêu cùng bạn chia sẻ băn khoăn này.

Bạn đã tìm hiểu thông tin về người song tính ( yêu cả nam và nữ) chưa? Bạn cảm nhận tình yêu bạn gái dành cho mình như thế nào?

Bạn biết không người có thiên hướng song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình. Nếu như bạn gái chia sẻ cô ấy thích cả nam và nữ thì có thể cô ấy là người song tính luyến ái. Đây là một trong những xu hướng giới tính hoàn toàn bình thường, dù là thiểu số nhưng nó không phải là bệnh, hay vấn đề lệch lạc giới tính và không gì có thể thay đổi được.

Nếu như vậy điều bạn nhầm lẫn ở đây là tình cảm cô ấy từng dành cho những người đồng tính nữ (les) hoàn toàn là sự thật chứ không phải cô ấy ngộ nhận. Cô ấy có thể thích cả hai giới giống như bạn chỉ thích nữ giới. Nếu yêu cô ấy bạn cần chấp nhận điều này. Có rất nhiều người song tính vẫn yêu và chọn nam giới là người để kết hôn và sống hạnh phúc. Điều quan trọng là khi yêu nam hay nữ cô ấy cũng chỉ được phép chọn 1 mà thôi, tình yêu các bạn dành cho nhau đến đâu, có đủ lớn để vượt qua khó khăn và duy trì, giữ vững tình cảm hay không.

Về tình cảm hai bạn dành cho nhau hiện nay bạn nghĩ sao khi mình ít dành thời gian cho bạn gái. Điều này có thể được lý giải do bạn bận thế nhưng nó lại không phù hợp với mong đợi của bạn gái. Bạn có thể cân nhắc đến việc bố trí thời gian hợp lý cho cả công việc và tình yêu. Bạn có thể dành thời gian rảnh để gọi điện, nhắn tin, đôi khi có những cử chỉ lãng mạn bất ngờ như một món quà nho nhỏ, những lời nói yêu thương dành cho cô ấy.

Thay vì tỏ thái độ khó chịu khi với bạn gái về việc cô ấy liên lạc với bạn gái kia thì bạn nên chia sẻ với cô ấy nhiều hơn về những khó khăn vất vả trong công việc của bạn để bạn gái hiểu, thông cảm và động viên bạn. Trong tình yêu sự chia sẻ, thấu hiểu đóng vai trò kết nối rất quan trọng. Bạn cũng có thể nói chuyện với cô ấy về cảm xúc khó chịu, ghen tuông khi bạn gái thường tâm sự chuyện trò với một người khác mà không phải là bạn – người yêu của cô ấy.

Tình yêu của hai bạn mới chỉ 2 tháng, còn quá ngắn để các bạn hiểu rõ về nhau. Thay vì tìm hiểu thông tin qua người khác thì bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc người yêu để hiểu về cô ấy nhiều hơn. Với những tính cách của cô ấy mà bạn tìm hiểu được như hay giận; để bụng, ít chủ động quan tâm đến người khác. Bạn cảm nhận sao về những điều bạn tìm hiểu được. Bạn có thấy điều đó đúng không? Nếu đúng bạn đã có cách nào để góp ý, thuyết phục bạn gái sửa đổi tính cách của mình chưa? Bản tính con người rất khó thay đổi nếu tự người đó không nhận thức được cần thay đổi.

Chính vì thế nếu là bạn trai bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp khéo léo phân tích để cô ấy nhận thức được những gì mình cần phải làm. Sẽ không có bất cứ loại thuốc nào chữa được bệnh vô tâm bạn ạ. Chỉ khi cô ấy hiểu được rằng sự vô tâm là liều thuốc độc cho tình yêu, cho cuộc sống của mình thì cô ấy mới có thể thay đổi. Còn nếu không thể thay đổi thì bạn cần học cách chấp nhận và điều chỉnh sao cho phù hợp với cô ấy hoặc xem xét giới hạn chịu đựng của mình.

Hy vọng một vài chia sẻ trên đây giúp bạn phần nào trong việc tháo gỡ những khó khăn của mình. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc nào khác thì bạn có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình.

Tags:
X