Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vẫn nhớ người yêu cũ, dù được chồng yêu thương

17/01/2015 2:25:36 | Kiều Oanh | 934 lượt xem

 Câu chuyện quá khứ với bạn dường như chưa thể hoàn toàn khép lại, có lẽ bởi vì bạn là người đã quyết định bỏ ra đi, bạn đã để lại cho người đó một nỗi buồn và bây giờ bạn bị ám ảnh một chút vì trong lòng bạn vẫn mong muốn điều tốt đẹp cho người đã từng yêu thương mình hết lòng mà thôi.

Chào chị Hạnh Dung,

Em xin tự giới thiệu, em là phụ nữ 38 tuổi, đã có gia đình hạnh phúc với 2 con. Nhìn chung, em là người phụ nữ may mắn khi được chồng yêu thương và trân trọng. Vậy mà mười mấy năm nay, em luôn nhớ về một người – mối tình đầu từ thời sinh viên. Đó là người đàn ông rất tốt, rất yêu em. Em cũng rất yêu người ấy, nhưng không hiểu vì sao, em luôn có cảm giác không tin tưởng người ấy và không tin rằng em sẽ hạnh phúc khi làm vợ người ấy. Vì thế, sau khi em ra trường, em đã quyết định đi một thành phố khác lập nghiệp, thay vì về thành phố để anh ấy xin việc cho. Em và anh ấy mất liên lạc từ đó.

Hai năm sau ngày em ra trường, em nghe tin anh cưới vợ. Cảm giác đầu tiên là hụt hẫng, nhưng sau đó lại thấy mừng cho anh ấy. Vậy mà mười mấy năm rồi em vẫn nhớ anh ấy, vẫn mong gặp lại anh ấy, dù chỉ để nói lời chia tay ngày xưa chưa kịp nói. Em không biết tình cảm thực sự của mình là gì? Em không hối hận khi chia tay với anh ấy, nhưng lại vẫn mong muốn được biết tin tức của anh ấy. Chỉ cần biết anh ấy khỏe và hạnh phúc là lòng em thấy bình yên. Em tự thấy mình thuộc loại phụ nữ lý trí, nhưng sao trong chuyện này em không làm chủ được tình cảm của mình. Có lẽ thư em cũng rối rắm như chính tâm trạng của em vậy. Mong chị cho em một hướng giải quyết ổn thỏa. Trân trọng cảm ơn chị.

Chào bạn,

– Thật ra mọi cảm xúc, những nỗi nhớ và những mong muốn của bạn là chuyện bình thường đối với bao người mà thôi. Hạnh Dung không hiểu rõ về cái “cơ chế” trong bộ não khiến người ta nhớ hay quên, thế nhưng rõ ràng là điều ấy ở nhiều người khác nhau thì rất khác nhau. Có người rất mau quên mọi việc. Yêu hôm trước, hôm sau quên. Có người ray rứt, nhớ hoài, có khi nhớ cả những chuyện rất nhỏ nhặt dường như chẳng có gì đáng nhớ.

Câu chuyện quá khứ với bạn dường như chưa thể hoàn toàn khép lại, có lẽ bởi vì bạn là người đã quyết định bỏ ra đi, bạn đã để lại cho người đó một nỗi buồn và bây giờ bạn bị ám ảnh một chút vì trong lòng bạn còn chút cảm giác có lỗi và bạn mong muốn điều tốt đẹp cho người đã từng yêu thương mình hết lòng mà thôi. Đó cũng là lý do khiến bạn rất mong muốn được biết tin tức của người cũ. Chút thành tâm cộng với chút tò mò cũng là điều chẳng có gì lạ. Cũng không có gì lạ khi bạn hụt hẫng lúc biết tin người yêu cũ lấy vợ. Ai cũng vậy thôi. Dù sao người đó trong ký ức của mình vẫn là một nửa từng yêu thương, gắn bó. Người đó đã từng dành bao nhiêu tình cảm cho mình. Bây giờ, cảm giác mình không còn trong người đó nữa bao giờ cũng gây nên chút buồn nhẹ nhẹ, tiếc nuối nhè nhẹ.

Bạn có thể nghĩ rằng giờ mình đã vào tuổi 38, quá khứ qua đã lâu, sao mình còn nhớ. Thật ra thì bạn hãy tin rằng càng có thêm tuổi, mình càng hay nhớ về quá khứ. Cho nên thông thường bạn bè cũ, cố nhân cũ hay tìm lại gặp nhau khi vào tuổi 40, 50, 60 thậm chí 70, 80… là chuyện thường tình. Nó là việc người ta mong muốn hoàn tất từ từ việc khép lại những đường đứt quãng của cuộc sống thành một sợi dây bền chặt nấn níu với đời, với người mà thôi.

Có gì đâu mà phải “giải quyết”. Cái gì bộ óc muốn nhớ, chưa quên, cứ để nó nhớ và quên. Điều quan trọng là bạn đang rất hạnh phúc, rất đầy đủ và chuyện nhớ quên đó đâu có làm gì tổn hại đến gia đình. Ai cũng có một vùng ký ức của riêng mình mà thôi. Cuộc sống con người hình thành từ những điều đó: quá khứ, hiện tại và tương lai. Quá khứ có thể góp một phần hết sức tốt đẹp vào cuộc sống hiện tại và tương lai của mình khi mình biết trân trọng những gì đáng trân trọng và lãng quên những gì đáng lãng quên. Với người ấy, có thể bạn cũng là một quá khứ đẹp. Hãy nhìn nhận mọi cảm xúc của mình nhẹ nhàng và đơn giản, bạn nhé.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X