Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ là đồ bỏ?

01/07/2015 12:00:51 | Kiều Oanh | 829 lượt xem

(iBlog.vn) – Kính gửi chị Hạnh Dung! Em thực sự thất vọng về cuộc hôn nhân của mình, dù còn yêu chồng nhiều lắm. Con gái em mới hơn một tuổi rưỡi. Em về quê sinh con và vừa mang bé từ quê vào.

Con nhỏ, kinh tế khó khăn, lại không có người giúp đỡ nên cuộc sống rất chật vật. Con em đi nhà trẻ, đau ốm thường xuyên. Em đi làm suốt ngày, về đã mệt rã rời, còn phải đón con, lo cơm nước, dọn dẹp, giặt giũ. Ban đêm bé khóc quấy khiến em hầu như không lúc nào yên. Chồng em không chia sẻ việc nhà mà đi làm xong còn đi nhậu, tối khuya mới về. Tính em rất ghen nên vợ chồng cãi vã thường xuyên. Anh nói, anh về nhà chẳng qua vì con, còn vợ là thứ đồ bỏ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Em lục điện thoại của anh, thấy có hình anh chụp với cô gái trẻ, cầm tay tình tứ, có tin nhắn còn gọi anh là “cục cưng”. Chị ơi, ngày xưa vợ chồng em yêu nhau nên mới đến với nhau, sao bây giờ anh nói chuyện với người ta ngọt ngào vui vẻ, mà nói chuyện với vợ thì mày tao cộc cằn, được mấy câu là quăng đồ đạc, đập bàn ghế? Vợ chồng em thuê nhà trọ, vì con nhỏ, cãi vã phức tạp ồn ào, nên chủ nhà không muốn cho mướn phòng nữa, mới chín tháng đã phải chuyển chỗ ở đến lần thứ tư rồi, giờ cũng đang tiếp tục bị chủ nhà dọa đuổi. Em phải làm gì bây giờ?

Nguyễn Thị Vân (TP.HCM)

TƯ VẤN”

Em Vân thân mến,

Có thể trong thời gian em về quê sinh và nuôi con, chồng em đã có tình ý hay quan hệ gì với ai đó mà em không biết. Chuyện này vẫn thường xảy ra. Vì thế, khi mẹ con em trở ra, anh ta một mặt không chia sẻ chuyện chăm con, nhà cửa; một mặt tỏ thái độ rẻ rúng, hắt hủi vợ. Em cần kiểm tra lại chuyện này, xem đây có phải là nguyên nhân thật sự khiến cuộc hôn nhân của em đi vào ngõ cụt ghen tuông, cãi vã hay không.

Em viết em vẫn còn yêu chồng nhiều lắm, nên mình sẽ tính đường để em có thể giữ được người em yêu thương. Khi rõ được nguyên nhân, nếu mình muốn giữ người, mình nên chọn cách “lạt mềm buộc chặt”. Không nên căng thẳng tra hỏi, gây gổ, làm ầm ĩ lên, vì những việc này không mang lại kết quả gì ngoài việc chủ nhà trọ ngán cảnh xô xát ồn ào mà không cho vợ chồng em mướn phòng nữa. Chồng em vẫn còn về nhà mỗi tối, dù vì vợ hay vì con thì đó vẫn là chút biểu hiện tích cực.

Em nên chứng tỏ vai trò làm vợ hợp pháp của mình. Đầu tiên là tránh xung đột: em lo cơm nước xong, cho con ăn, dỗ con ngủ rồi cũng tranh thủ nghỉ ngơi, giữ sức khỏe cho mình, cần gì phải đợi chồng cho mòn mỏi khuya khoắt rồi lại tra hỏi, gây gổ. Em cứ giữ mình một thời gian, tránh xa những lời lẽ xung khắc để tạm yên cửa yên nhà, không phải nơm nớp lo bị chủ nhà đuổi nữa. Khi lòng đã lắng lại, em có thể có thêm cách khác: ngày nghỉ cho con chơi với ba, trò chuyện với chồng về việc con lớn lên như thế nào, cùng về quê thăm ông bà…

Tất cả những việc đó như là một quá trình để giành lại cha cho con em, giành lại người yêu cho em. Nếu tình yêu của em sâu sắc, chân thành, em sẽ có động lực để thực hiện những điều này. Cố gắng tránh tranh cãi, bạo lực, vì điều đó chỉ đẩy chồng em xa em hơn, coi như mình tặng luôn chồng mình cho người khác.

Nếu trường hợp em cố gắng hết mình mà vẫn không được, thì cũng phải tính tới đường buông tay. Thế gian bao nhiêu người yêu phải những kẻ không ra gì. Nếu người ta đã cạn tình, thà mình sống một mình mà bình yên nuôi con, còn hơn cứ cố đấm ăn xôi để rồi gia đình như địa ngục. Chúc em bình tĩnh, nhận rõ cách làm đúng và có đủ nghị lực làm chủ bản thân trong giai đoạn khó khăn này.

(Theo: Phunuonline.com.vn)

Tags:
X