Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vừa mới kết hôn đã muốn…chấm dứt

26/08/2016 8:08:44 | Kiều Oanh | 324 lượt xem

(iBlog.vn) – Em giờ không biết phải làm gì . Vợ chồng trẻ mới lấy nhau được hơn 1 năm nhưng hầu như ngày nào bọn em cũng xảy ra xung đột. Rồi nặng lời hơi một tí là anh ấy đã xưng mày tao rồi văng tục nhiều khi tức quá còn tát em. Không những thế còn xúc phạm tới gia đình em nói em mày đã làm được gì cho gia đình tao chưa tao đxx phải làm gì cho gia đình mày

Những câu đó như xát muối em đang do dự có nên ly hôn không chứ cuộc sống gia đình như vậy em thấy mệt mỏi và chán nản. Vợ chồng em đang có 1 đứa con hơn sáu tháng tuổi nếu ly dị quyền nuôi con sẽ thuộc về ai ạ. Mẹ chồng thì luôn bênh vực con trai và anh ý coi trọng gia đình hơn vợ con lúc em mang bầu còn nói em mong em bị sảy thai hoặc ra đường bị tai nạn

Xong chuyện thì lại bảo tính anh nóng không kiềm chế được chỉ độc mồm không có ý gì và rất yêu thương vợ con . Nhưng em cảm thấy tất cả xảy ra làm mình thấy sợ và chán cuộc sống như vậy. Chương trình cho em một lời khuyên. em cảm on.

Chào em!

Qua chia sẻ của em chương trình phần nào hiểu được cảm giác bế tắc của em trong đời sống hôn nhân khi chồng em luôn có thái độ hành xử xúc phạm, thiếu tế nhị với em. Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng em băn khoăn này.

Cuộc sống hôn nhân của em thường gặp mâu thuẫn gì khiến hai vợ chồng xung đột? Ngoài việc có sự xúc phạm, đánh em mỗi khi cãi vã thì hàng ngày anh ấy thể hiện thái độ và tình cảm như thế nào với em và con? Anh ấy có trách nhiệm với gia đình vợ con không? Tình cảm của em dành cho chồng hiện nay ra sao? Chồng em có gặp áp lực nào khiến anh ấy có thái độ hành xử như vậy với em không?

Khi kết hôn ai cũng mong muốn có được một người bạn đời biết cảm thông, sẻ chia và tôn trọng mình. Chồng thường xuyên xúc phạm, thượng cẳng chân hạ cẳng tay đang khiến em cảm thấy sợ hãi, chán nản cuộc hôn nhân hiện tại. Chúng tôi phần nào cảm thông và hiểu rằng ai trong hoàn cảnh của em cũng có cảm giác tương tự. Em biết đấy hôn nhân không phải là màu hồng mà nó có muôn vàn khó khăn thử thách đòi hỏi cả hai vợ chồng phải chung lưng đấu cật vượt qua.

Trong đời sống hôn nhân chuyện cãi vã, xung đột, bất đồng với nhau thì hầu hết đều có ở tất cả những các cặp vợ chồng, không ngoại trừ gia đình em. Không biết chồng em có gặp vấn đề nào đó trong cuộc sống như áp lực công việc, thu nhập không ổn định, khúc mắc trong mối quan hệ…có phải là nguyên nhân khiến chồng em hay cáu giận, cãi vã với em. Hay thái độ, ứng xử tiêu cực của chồng là cách anh ấy giải tỏa những căng thẳng, áp lực bên ngoài? Chồng của em cũng có thể mắc phải sai lầm điều quan trọng em là vợ, là người phụ nữ khôn ngoan và khéo léo em có tìm ra đâu là nguyên nhân, có cách thức tác động để thay đổi hay có chấp nhận được tính cách này hay không?

Em có thể tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến chồng lại có những hành xử như vậy, nếu là do nóng nảy không kìm chế được cảm xúc và hành động của mình em cần thông cảm và giúp chồng cải thiện tình trạng này. Có rất nhiều người cũng không kìm chế được bản thân trong những cơn nóng giận, sau đó họ cảm thấy vô cùng hối hận nhưng cứ gặp căng thẳng hay mâu thuẫn họ lại rơi vào vòng luẩn quẩn : “tức giận, hối hận rồi lại tức giận”.

Em là vợ thì có thể nhẹ nhàng chia sẻ với chồng về cảm xúc, tình cảm của bạn mỗi khi chồng xúc phạm em và gia đình bên vợ, em cũng trao đổi với chồng về khả năng chấp nhận của mình với hành xử vô tâm, sỉ nhục người khác của chồng. Em cũng có thể đề nghị anh ấy không xúc phạm gia đình em. Cho dù hai vợ chồng có bất cứ mâu thuẫn cãi vã nào cũng không lôi bố mẹ hay gia đình em ra để nói. Dù họ có ra sao cũng là người sinh thành ra em và là phận làm con phải biết kính trên nhường dưới để con cái sau này noi theo bố mẹ. Khuyên giải chồng không nên “nóng giận mất khôn” để tránh làm tổn thương em cũng như khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng đến bờ vực tan vỡ.

Em có thể trao đổi với chồng về một số giải pháp tình thế như hai vợ chồng không đối mặt những lúc căng thẳng, đến lúc “hạ hỏa” thì mới đối diện và thẳng thắn chia sẻ với nhau. Nếu như em cảm thấy cuộc hôn nhân có thể cứu vãn và chồng em vì tình yêu với em và con có thể thay đổi bản thân thì hai vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện với nhau, hãy thành thật với nhau và nói về những điều không hài lòng về nhau, về những cái sai mà sửa đổi để tốt hơn.

Bản thân em cũng cần xem xét mình có thiếu sót gì không, hai người cần thành thực và cố gắng khắc phục để giữ cuộc hôn nhân này. Các em mới kết hôn 1 năm, khoảng thời gian đầy “bão tố” này có thể ai cũng phải trải qua. Hi vọng hai vợ chồng em thẳng thắn nhìn ra lỗi lầm, sự khác biệt của mình và cố gắng sửa sai để không phải đưa ra quyết định dừng lại khi mới bắt đầu đời sống hôn nhân.

Việc ly hôn là điều không ai muốn nhưng khi hai người đã hết tình cảm, sự tôn trọng cũng như không còn cách nào để giải quyết mâu thuẫn thì ly hôn là giải pháp để giải thoát cho cả hai. Về quyền nuôi con em sẽ cần tư vấn ở các văn phòng luật để có câu trả lời chính xác nhất nhưng thông thường khi con dưới 3 tuổi sẽ được để mẹ nuôi vì đảm bảo hơn cho việc chăm sóc nuôi nấng cháu cùng như việc nếu con dưới 1 tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn, còn nếu em vẫn muốn chia tay thì em có quyền đơn phương làm đơn xin ly hôn nộp tại Tòa. Cho dù em có quyết định như thế nào chương trình cũng luôn hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.

Tags:
X