Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vừa nhận lời yêu, bạn trai chở thẳng vào nhà nghỉ

02/09/2015 12:00:41 | Kiều Oanh | 840 lượt xem

(iBlog.vn) – Ngay sau khi em nhận lời yêu, anh đã vội vàng đòi hỏi và ngang nhiên chở em vào thẳng nhà nghỉ mà không cần hỏi ý kiến em.
Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em theo dõi chuyên mục này rất lâu nhưng đây là lần đầu tiên em đủ can đảm viết thư để xin chị một lời khuyên.

Năm nay em 24 tuổi. Cách đây 2 năm khi còn là một cô sinh viên năm thứ nhất, cũng như bao người con gái khác, em đến với mối tình đầu một cách ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên. Em sống xa nhà, bạn bè lẫn người thân bên cạnh không nhiều.

Lúc đó em hồn nhiên, ngây thơ với bao nhiệt huyết sống lành mạnh. Trong suy nghĩ của em, em ao ước mình cũng có một mối tình đẹp, lãng mạn như bao người khác.

Bạn trai lớn hơn em 7 tuổi, anh ấy thua kém em về mọi mặt từ ngoại hình đến học thức. Trong những câu chuyện của anh ấy, em được biết em không phải là người yêu đầu của anh. Anh và bạn gái cũ đã từng quan hệ với nhau rất nhiều lần. Nghĩ đến điều này, em buồn vô cùng.

Em nhận lời yêu anh sau một tháng tìm hiểu. Là một cô gái ngây thơ, em nào có biết tình dục thế nào. Em cứ đơn giản thể hiện tình yêu của mình bằng những cử chỉ hết sức tự nhiên.

Nhưng anh lại khác, với anh tình dục là nhu cầu cần thiết. Ngay sau khi em nhận lời yêu, anh đã vội vàng đòi hỏi và một lần hai đứa đi chơi, anh ngang nhiên chở em vào thẳng nhà nghỉ mà không cần hỏi ý kiến em.

Em dùng hết lời lẽ để giải thích và khuyên nhủ anh nhưng… chẳng ăn thua. Từ đó, chúng em thường tái diễn “chuyện ấy”. Em và anh đã quan hệ với nhau gần được 1 năm.

Đôi lần em tự trách mình quá dễ dãi. Nhưng thực lòng em chẳng biết phải từ chối anh như thế nào. Em căm giận chính bản thân mình rồi tự nhủ: “Thôi thì chuyện đã lỡ”.

Khi em ướm hỏi bố mẹ em về mối quan hệ này, họ cự tuyệt, nhất quyết không bằng lòng, dọa từ em. Bố mẹ cho rằng tuổi tác của chúng em không hợp nhau. Em mệt mỏi vô cùng và em quyết định chia tay anh. Sau vài câu nói của em, anh cũng đồng ý ngay.

Một năm sau, em quen một chàng trai tên T. Anh là một doanh nhân khá thành đạt, hơn em 11 tuổi. Gia cảnh và nghề nghệp của anh đều rất ổn định.

Anh yêu thương, chiều chuộng em. Nhưng em tủi hổ với quá khứ của mình nên chưa dám nhận lời yêu anh ấy.

Tuổi của anh ấy không còn trẻ, anh ấy đang cần một tổ ấm, cần một người vợ ngoan hiền. Em nên làm gì vào lúc này? Em có nên nói hết sự thật với anh ấy hay là im lặng. Nhiều khi em định nói mà chẳng biết bắt đầu từ đâu. Thực lòng em không muốn nói dối anh ấy.

Em lo lắng nếu im lặng, một ngày nào đó anh ấy phát hiện ra, em chẳng biết phải giải thích thế nào?

(MQ, Bình Phước)
Chị Tâm An trả lời:

Chào em gái MQ,

Qua những gì em kể, chị đã phần nào hiểu được con người của em. Em là một cô gái ngây thơ, trong sáng, hết mình vì tình yêu. Không chỉ em mà bất kỳ bạn gái trẻ nào khi bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu cũng ao ước mình gặp được một nửa hoàn hảo, hợp tính nhau và yêu là cưới.

Trước hết, chị nghĩ em hãy thôi dằn vặt, day dứt bản thân vì quá khứ lỡ lầm của mình. Điều tốt là em đã biết mình dại dột, mình sai lầm. Không ít những cô gái như em, họ ngây thơ khi đứng trước cám dỗ. Sau lần vấp ngã đó, họ vẫn đứng dậy bước tiếp, họ vẫn được hưởng hạnh phúc khi cố gắng vươn lên và sống tốt hơn.

Việc em chọn giải pháp chia tay với người yêu đầu là hoàn toàn đúng đắn. Người yêu đầu của em dường như không yêu em nhiều như em nghĩ.

Điều không ổn thứ nhất mà chị cảm thấy ở anh ta là khi em vừa nhận lời yêu, anh ta chở em thẳng vào nhả nghỉ. Anh ấy dường như chỉ nghĩ đến bản thân và không coi trọng em, không tôn trọng ý kiến của em. Cái không ổn thứ 2 là ngay sau khi em tuyên bố chia tay, anh ấy chấp nhận ngay mà không một lời níu kéo.

Tuy nhiên, em cũng cần nhìn nhận lại bản thân mình. Em cần dành thời gian để củng cố niềm tin, bản lĩnh để đương đầu với mọi khó khăn, thử thách cũng như cám dỗ của cuộc sống.

Còn việc em định thú nhận toàn bộ sự thật với bạn trai hiện tại, trước hết, chị hoan nghênh về tinh thần dũng cảm, trân trọng tình yêu của em. Hành động của em không phải ai cũng dám nghĩ đến.

Nhưng nếu được khuyên em, chị sẽ nói rằng em không nên nói tất cả. Giữa hai điều “nói tất cả” và “nói ít đi” thì việc nói ít đi sẽ là giải pháp an toàn cho em lúc này.

Trong thực tế, có nhiều bạn trẻ cũng nói thật chuyện quá khứ và vợ chồng họ vẫn sống vui vẻ, êm ấm đến suốt đời. Chị tin, nếu anh ấy yêu em thật lòng, chuyện kia sẽ chỉ là vấn đề nhỏ.

Thêm vào đó, em không nên vội vàng trong chuyện tình yêu. Em hãy tập trung vào học hành, công việc của mình, thời gian sẽ chứng minh cho em thấy anh chàng hiện tại có phải là một nửa hoàn hảo của mình không.

An tâm lên em nhé, chúc em may mắn!

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X