Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Xanh mặt vì chồng dọa đi “gái”

04/09/2015 4:00:33 | Kiều Oanh | 709 lượt xem

(iBlog.vn) – Em khó chịu vô cùng, những lúc như vậy em chỉ muốn bỏ chồng cho xong. Nhưng nghĩ tới đứa con bé bỏng, em lại chùng xuống.
Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em là một độc giả trung thành của loạt bài tư vấn của chị. Mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh của mọi người em lại thấy nhang nhác có hình bóng mình trong đó.

Cuộc sống vợ chồng em cũng chẳng xuôi chèo mát mái như những cặp đôi khác. Tại thời điểm này, em chán chồng lắm chị ạ, nhưng em cứ luẩn quẩn trong mớ bòng bong này chẳng biết phải giải quyết như thế nào.

Anh là người khá hiền lành, thương vợ, yêu con nhưng lại rất bảo thủ, điều anh thích làm thì “giời” nói anh cũng không nghe.

Do tính chất công việc (anh ấy làm kỹ sư xây dựng) nên anh đi suốt ngày, có lúc 1 tuần, có lúc 2 tháng mới về với vợ con. Thời gian hiếm hoi ở nhà, em dọn dẹp nhà cửa chu toàn, nấu những món ăn ngon thì anh chỉ cắm cúi chơi điện tử.

Lúc nào anh cũng chơi từ sáng tới tối, em nói gì, nhờ vả gì anh đều phớt lờ, chẳng quan tâm tới vợ con. Anh như trở thành một người đàn ông khác. Nhiều lúc em tìm cách tách anh ra khỏi mấy cái trò này thì anh gắt ầm nhà, rồi hai vợ chồng cãi cọ nhau.

Rồi anh tuyên bố thẳng: “Giờ em thích anh chơi điện tử hay nhậu nhẹt, gái gú”.

Em khó chịu vô cùng, những lúc như vậy em chỉ muốn bỏ chồng cho xong. Nhưng nghĩ tới đứa con bé bỏng, em lại chùng xuống.

Anh tốt tính nhưng cục cằn, khô khan, chẳng lãng mạn, dịu dàng gì. Anh chỉ nghĩ kiếm tiền là đã làm tròn trách nhiệm của người chồng.

Em đau khổ quá chị ạ, em còn yêu anh, em muốn vun đắp cuộc sống gia đình ngày một tốt hơn nhưng một mình em thì không làm được.

Em rất mong lời khuyên từ chị!
(D.N, Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời:

Em D.N thân mến!

Thế mới biết, hạnh phúc vợ chồng không phải ai cũng hoàn mỹ. Từ xưa các cụ đã dạy “lạt mềm buộc chặt”, càng nghĩ càng thấy đúng.

Đúng là khó có ai cưỡng lại được sức hút khá lớn của những trò chơi ly kỳ và xôm tụ này, từ trẻ con cho đến thanh niên, trung niên và chồng em không phải là ngoại lệ.

Chồng mê điện tử, vô tâm với vợ con là một đề tài bàn luận khá sôi nổi tại nhiều diễn đàn dành cho chị em phụ nữ.

Có trường hợp chị muốn chia sẻ với em thế này, có một chị vợ khá cao tay, chị ta chọn giải pháp sống chung với lũ, đó là chơi game “điên cuồng” hơn cả chồng. Dọn dẹp nhà cửa ư? Mặc kệ! Cơm nước chợ búa ư? Kệ nốt…

Cách này nghe có vẻ lạ lùng, khôi hài nhưng em cứ thử tưởng tượng xem khi cả hai vợ chồng cùng mê mẩn game, lúc đó ông chồng sẽ ít nhiều mà phát hoảng vì vợ còn “gớm” hơn cả mình. Họ đâu biết, đấy chỉ là một chiêu của người vợ đó.

Tuy nhiên, không có cách nào là hiệu quả tuyệt đối em ạ! Như chị đã nói ở trên, em hãy dùng cách “lạt mềm buộc chặt”. Bằng tình yêu thương, sự ngọt ngào của mình, em hãy khiến chồng thay đổi. Ngoài những lúc anh đi công trình, em có thể giao việc nhà, việc trông con, cho con ăn, đến giờ tan học đón con, để em chợ búa, cơm nước.

An tâm lên em, chị tin với sự quyết tâm, ngọt ngào của em, anh ấy sẽ tiến bộ.

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X