Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Xe” hết “dầu nhờn” có nên chạy cố?

23/12/2014 8:30:52 | Kiều Oanh | 1098 lượt xem

Ba tháng nay “cô bé” của tôi khô khan quá, tôi cảm thấy rất rát và việc này khiến chồng tôi không vui, anh ấy nghĩ tôi bị bệnh gì đó.

Tôi và chồng một tuần mới gần nhau 1 lần do công việc xa. Gần đây vợ chồng mới về sống chung nên chưa muốn có con mà chồng tôi lại không sử dụng bao cao su. Ban đầu thì thỉnh thoảng “cô bé” của tôi có “khóc” chút ít, thế nhưng 3 tháng nay thì khô khan quá, tôi cảm rất rát và việc này khiến chồng tôi không vui, anh ấy nghĩ rằng tôi bị bệnh gì đó. Tôi cảm thấy mình bình thường, tuy nhiên tôi không ham muốn nhiều như trước. Phải làm sao cho “cô bé” của tôi khóc (tôi không muốn dùng chất bôi trơn). Có cần phải đi khám không? (Thùy Minh – thuylt…@yahoo.com)

Trả lời

Bạn Thùy Minh thân mến!

Cám ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi chuyện thầm kín khá tế nhị chốn phòng the. Có lẽ bạn ít quan tâm đến chuyện này nên những điều bạn hỏi là những điều rất thông thường mà chúng tôi đã có dịp trả lời khá nhiều lần và có lẽ đa số mọi người đều biết.

Trước nhất là chuyện các bạn chưa muốn có con thì phải sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ. Nếu chồng bạn không thích dùng bao cao su là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất thì có thể thay thế bằng cách sử dụng các biện pháp tránh thai khác như viên thuốc tránh thai hoặc đặt vòng.

Thứ hai là chuyện “khô hạn” của bạn. Tuổi bạn còn trẻ mà rơi vào tình trạng này có thể do một trong hai nguyên nhân. Một là khâu khởi động của các bạn quá sơ sài chưa đủ khơi dậy bản năng tình dục ở người phụ nữ. Nhưng bạn không nên nghĩ khởi động chỉ đơn giản là một số thao tác chừng dăm ba phút ở trên giường. Thực ra đó là một quá trình chuẩn bị chu đáo để có một cuộc ái ân nồng nhiệt. Trách nhiệm này phần lớn giao cho đàn ông. Đây là cả một nghệ thuật khơi gợi, sao cho người vợ hào hứng đón nhận niềm vui ấy. Mỗi người phụ nữ có những sở thích khác nhau. Bạn cần trò chuyện thân mật, cởi mở để chồng bạn biết mình thích thế nào và anh ấy đáp ứng đúng nhu cầu của bạn, nghĩa là “gãi đúng chỗ ngứa”. Người ta ví phụ nữ như cây đàn mà đàn ông là người nghệ sĩ. Dù cây đàn có hay nhưng nếu không biết sử dụng hoặc sử dụng quá vụng về cũng chẳng thể làm nên âm nhạc. Nhiều khi lỗi không phải ở cây đàn mà ở người nhạc công tay nghề non kém hay quá nôn nóng chỉ cốt sao thỏa mãn được mình mà ít chú đến mong muốn của bạn tình.

Nói chung, hai bạn phải chủ động tạo ra trạng thái tình cảm yêu đương, âu yếm, chiều chuộng nhau từ lúc ban chiều. Đến khi lên giường biết trò chuyện quan tâm đến nhau và đi kèm với những động tác va chạm mà vợ ưa thích. Khởi động cho đến khi kiểm tra thấy “cô bé” khóc thì thôi. Thông thường mức độ “nước mắt” tiết ra nhiều hay ít báo hiệu sự sẵn sàng đã cao hay chưa? Muốn làm được điều này tất nhiên trước hết phải có tình yêu. Nếu tình yêu đã lụi tàn, dửng dưng với chuyện gần gũi nhau thì có khi càng khởi động càng… khó chịu.

Hai là, nếu vợ chồng tràn đầy tình cảm yêu đương, trong lòng cả hai cùng ham muốn mà vẫn “khô hạn” thì có thể do bạn bị thiếu hụt hooc-môn gây hào hứng tình dục của phụ nữ. Muốn biết có phải do  triệu chứng này không, phải qua bác sĩ xét nghiệm mới kết luận được và có liệu pháp y tế thích hợp. Liệu pháp này thuộc loại đơn giản. Nhưng chỉ sau khi đã làm chu đáo điều một mà vẫn “khô hạn” mới nên nghi ngờ khả năng thứ hai này và mới cần đi khám.

Bạn nên dùng thử chất bôi trơn cũng có bán ở hiệu thuốc. Tất nhiên đây chỉ là biện pháp hỗ trợ, chẳng ai thích làm vậy nhưng để khắc phục việc “khô hạn” thì vẫn nên dùng. Có khi sau vài lần thử dùng chất bôi trơn, quan hệ không gây đau đớn nữa, bạn lại đầy cảm hứng và lấy lại được “phong độ” cũ cũng nên. Nếu cứ quan hệ trong tình trạng khô, đau rát thì không chỉ đau đớn, khó chịu mà có thể làm niêm mạc âm đạo bị tổn thương, thậm chí chảy máu.

Nếu trong khi chưa giải quyết được vấn đề, “máy móc chưa được tra dầu mỡ đầy đủ mà cứ vận hành” là rất không tốt. Khác nào xe máy hết dầu nhờn mà vẫn cố chạy. Bạn phải tạm dừng quan hệ để giải quyết đã. Nếu vẫn “khô hạn”, thậm chí “rất rát” như bạn viết trong thư, mà cứ nghiến răng làm “nghĩa vụ” thì lâu dần sẽ sợ “chuyện ấy” và có thể mắc chứng lãnh cảm tình dục, ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc vợ chồng. Chúc hai bạn có sự cảm thông, phối hợp với nhau giải quyết tốt chuyện đó để có hạnh phúc ái ân mỹ mãn.

(Theo: Afamily.vn)

X