Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Xót cho mình rồi lại xót xa cho con hơn…

31/03/2017 5:59:20 | Kiều Oanh | 167 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 25 tuổi em lập gia đình được 5 năm, trong thời gian đó em phát hiện anh ham lô đề cờ bạc mang nợ anh không đưa tiền để em lo cuộc sống, vợ chồng cãi đánh nhau liên tục vì anh hay tụ tập bia rượu rồi đi qua đêm không về, em thấy buồn vô cùng nhưng em vẫn cố gắng vì con.

Sau đó em đã đi làm xa cách 59km, cuối tuần mới về thăm con. Năm nay em sinh thêm đứa thứ 2, thời gian ở nhà này em phát hiện anh có chơi ma túy đá em thấy bất lực. Chẳng bao giờ anh ngồi lại để cho em trải lòng cả, chỉ nói vài câu anh đã sừng cồ lên rồi, em luôn hi vọng anh sẽ thay đổi khi có hai đứa con để tốt cho bản thân anh và con nữa nhưng giờ đây em không biết phải làm sao nữa.

Em thấy xót xa cho em nhưng em còn thương và xót cho hai con của em hơn.

Chào bạn!

Trong cuộc sống gia đình, sẽ rất hạnh phúc nếu hai vợ chồng biết quan tâm, chia sẻ những buồn vui, khó khăn trong cuộc sống với nhau. Tuy nhiên, chồng bạn vừa rượu chè, cờ bạc, chơi ma túy đá và lại còn không cùng bạn chăm lo cho gia đình thì anh ấy có là một người chồng có trách nhiệm với gia đình? Có thể vì muốn cho con có một gia đình đầy đủ cả cha lẫn mẹ mà bạn chấp nhận việc chồng mắc vào các tệ nạn xã hội nhưng liệu rằng cuộc hôn nhân như vậy có khiến bạn và các con hạnh phúc?

Sẽ là thuận lợi nếu chồng cùng bạn ngồi lại trao đổi, nhìn nhận mọi chuyện từ trước tới giờ để giải quyết những mâu thuẫn, xích mích giữa hai vợ chồng. Nhưng thay vì dành thời gian chăm sóc vợ con và cùng bạn ngồi lại chia sẻ những gì chưa được ở phía hai người thì anh ấy lại sa đà vào các tệ nạn xã hội và bỏ bê gia đình. Điều đó khiến cho những mâu thuẫn trong gia đình cứ kéo dài mãi không dứt và khiến cho cuộc hôn nhân của bạn có quá nhiều vết nứt đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Xót cho mình rồi lại xót xa cho con hơn...1

Ảnh minh họa

Nếu bạn vẫn dành tình cảm cho chồng thì bạn có thể cùng gia đình và những người có tiếng nói với anh ấy động viên, thuyết phục anh ấy cai nghiện ma túy và bỏ các tệ nạn xã hội. Trước tiên là nói chuyện để anh ấy hiểu rõ những tác hại của các tệ nạn xã hội, sau đó là “thái độ hợp tác” từ anh ấy trong công tác bỏ rượu chè, cờ bạc, ma túy đá. Bạn cũng có thể đưa ra những kế hoạch chi tiêu cụ thể để hai vợ chồng cùng cố gắng, phấn đấu và có trách nhiệm trong việc chi tiêu sinh hoạt, nuôi dạy con cái bằng những lời lẽ nhẹ nhàng, ngọt ngào.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì cho cuộc hôn nhân của mình. Hai vợ chồng cũng cần thỏa thuận, cam kết trên giấy tờ về việc tuyệt đối không giải quyết mâu thuẫn vợ chồng bằng bạo lực, nếu ai vi phạm cam kết thì sẽ có những hình phạt riêng. Để thay đổi một con người thì không phải ngày một ngày hai là có thể thay đổi được. Bạn cũng cần cho anh ấy thêm thời gian để anh ấy sửa đổi tính cách dần dần. Gia đình cũng có thể đưa anh ấy đến các trung tâm cai nghiện để các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ để chồng bạn được cai nghiện thành công. Thêm vào đó, bạn và gia đình sẽ là chỗ dựa tinh thần cho chồng, cùng chồng vượt qua những cám dỗ của ma túy. Khi hai vợ chồng cùng nhau đi qua những sự khốn khó này, tình cảm của hai bạn sẽ khăng khít, bền chặt hơn.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng thay đổi những gì chưa được ở bản thân, luôn ở bên động viên hỗ trợ chồng để hy vọng anh ấy có những thay đổi tích cực nhưng ở phía chồng bạn vẫn chứng nào tật nấy thì bạn có thể cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không. Vì để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì cần có sự cố gắng, nỗ lực từ cả vợ lẫn chồng, một mình bạn cố gắng thì không đủ.

Tags:
X