Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu bạn trai nghèo hay lấy chồng Tây?

01/05/2015 12:22:42 | Kiều Oanh | 806 lượt xem

Trước khi quen em, hoàn cảnh gia đình anh ấy rất tốt. Sau đó gia đình anh phá sản nhưng anh giấu không cho em biết.

Em năm nay 24 tuổi, hiện ở nhà phụ giúp gia đình. Em quen bạn trai được hơn một năm. Gia đình em ai cũng biết về anh. Trước khi quen nhau, hoàn cảnh gia đình anh rất tốt, nhà làm công ty chế biến thức ăn gia súc, có 7 lò xay thuốc lá. Sau đó dịch cúm gia cầm xảy ra, công ty phá sản, rồi mưa bão lớn làm tốc ngói nhà anh đang xây, nạn kia chưa xong nạn này kéo đến. Gia đình anh tan nát không còn gì cả, ngân hàng tịch thu hết tài sản.

Đến 3 tháng sau, anh mới nói em biết tình hình gia đình. Em cảm giác bị lừa dối nhưng lại thấy thương anh nhiều hơn. Hiện gia đình khuyên em lấy chồng nước ngoài được làm mai mối. Em không biết nên quyết định thế nào, nếu lấy anh ấy thì lỡ dân làng đến đòi nợ thì em phải làm sao.

Hiện tại anh ấy không đủ tiền để làm đám cưới. Anh ấy năm nay 28 tuổi, cha mất, mẹ làm công quả trong chùa ít khi về nhà. Em rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia tư vấn. Em cảm ơn. (Lan).

Trả lời:

Lời đầu tiên tôi muốn khuyên em là bình tĩnh mà nhìn thẳng vào thực tế hiện tại. Người ta nói tiền không mua được hạnh phúc và tình yêu, nhưng thực sự không có tiền không thể hạnh phúc được, vì lúc nào cũng nghĩ cách làm sao kiếm tiền thì thời gian đâu nữa mà vun đắp tình cảm của mình phải không em?

Hiện giờ em không có công việc làm, người yêu lại đang rất khó khăn về kinh tế. Để hai người nên vợ nên chồng thì nhất định các em phải có kế hoạch cho cuộc sống của mình sau này. Thứ nhất, về phía em cần phải kiếm cho mình một công việc ổn định để cùng phụ giúp kinh tế với anh ấy trong tương lai. Lúc này, công việc làm ăn của anh ấy đang lâm vào tình cảnh khó khăn và có thể anh ấy sẽ phải gánh vác tài chính cho gia đình.

Thứ hai, em cần xác định rõ tình yêu của mình dành cho anh ấy. Nếu em toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho anh và anh cũng trọn tình với em thì ắt hẳn trong tình yêu, người ta sẽ có nhiều sáng kiến để vượt qua những khó khăn. Tôi gợi ý cho em điều này để em xem xét lại mức độ tình cảm của em và anh ấy xem sao rồi hãy đưa ra quyết định lựa chọn cũng chưa muộn.

Mặt khác, gia đình em đang mai mối cho em một người nước ngoài có nghĩa mong em yên bề gia thất. Tuy nhiên, em cần cân nhắc cho kỹ lưỡng. Hôn nhân cần phải có tình yêu, lấy tiền của đặt lên hàng đầu không phải là cách chọn lựa hay nhất cho một cuộc sống trăm năm. Hãy nhớ rằng hôn nhân là vấn đề hệ trọng của cả đời. Đôi dòng chia sẻ cùng em, mong em cân nhắc vấn đề của mình cho kỹ lưỡng để có một quyết định đúng đắn nhất.

Chúc em thành công.

(Theo: Vnexpress.net)

Tags:
X