Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu đã khó, gìn giữ tình yêu còn khó hơn rất nhiều

04/01/2015 9:05:32 | Kiều Oanh | 849 lượt xem

Vì sao mà yêu nhau mấy năm mà lại lạnh lùng với mình. Và cô ấy nói muốn đi lấy chồng thì em phải làm cách nào để giữ người con gái ấy ở bên mình. Và mình làm cách nào để sửa sai. Hiện tại em không ở nhà, em đang đi làm ở Cao Bằng.

Em muốn hỏi chương trình là làm sao để biết người con gái ấy có yêu mình hay không? Vì sao mà yêu nhau mấy năm mà lại lạnh lùng với mình. Và cô ấy nói muốn đi lấy chồng thì em phải làm cách nào để giữ người con gái ấy ở bên mình. Và mình làm cách nào để sửa sai. Hiện tại em không ở nhà, em đang đi làm ở Cao Bằng.

Em không biết làm thế nào để cho bạn gái hết giận. Bạn gái em suốt ngày giận hờn và nói em đi với người khác. Em không biết làm thế nào để giữ chân bạn gái. Chuyên gia tâm lý có thể tư vấn giúp em không ạ?

Quang thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những lo lắng trong chuyện tình yêu tới cho Chương trình. Chúng tôi cùng xin chia sẻ vấn đề này như sau.  Không biết hai bạn năm nay bao nhiêu tuổi, đã yêu nhau được bao lâu rồi và đã có dự tính gì về chuyện tương lại như thế nào chưa? Em có nói đến là cách gì sửa sai nhưng tiếc rằng em lại không nói rõ hơn em sai như thế nào mà khiến cô ấy giận em đến vậy.

Câu “em muốn đi lấy chồng ” này liệu có phải là câu giận hờn của cô ấy với em hay không. Hay là một câu thăm dò tình cảm, định hướng hôn nhân của em ra sao. Hay nếu đúng là thật thì em có nắm bắt được thông tin gì về mối quan hệ của cô ấy ra sao không. Người ta thường nói “giữ được người ở chứ không ai giữ được người đi”. Vậy nên nếu như đó chỉ là câu hờn dỗi của cô ấy vì nhớ nhung, cô đơn hay vì em vô tâm thì em nên chia sẻ, tâm sự nhiều hơn để cô ấy hiểu công việc, thời gian biểu và nhất là tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao. Như vậy cô ấy sẽ bớt đi sự ghen tuông, nghi ngờ mà thấu hiểu, tin tưởng và chuyên tâm yêu em hơn.

Còn trường hợp tình cảm của cô ấy không đủ lớn để tin tưởng để vượt qua thử thách khoảng cách thì đôi bên cần thiết cân nhắc công việc có thể thuyên chuyển gần nhau được không. Bởi không chỉ khi yêu mà khi tính chuyện kết hôn thì việc vợ chồng được ở gần nhau vẫn là tốt hơn cả.  Hay trường hợp cô ấy có ai đó thì em cũng cần biết thể hiện tình yêu để níu kéo yêu thương nơi cô ấy. Cô ấy có quay lại hay không nó còn phụ thuộc vào nhận thức tương quan giữ em và người thứ 3 kia ra sao, tình cảm như thế nào. Có thể nói là tình cảm thực sự sâu sắc khi chính em cũng đang phân vân cô ấy có thực lòng yêu mình hay không nữa thì tình yêu hai em thiếu đi nhiều sự quan tâm, thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

Tình yêu hôn nhân không thể tồn tại khi thiếu đi sự tin tưởng và chỉ có sự cô gắng, nỗ lực từ một phía. Thay vào đó là sự tích cực quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện gần nhau nhiều hơn để thổi bùng yêu thương. Đừng để yêu thương trở nên nguội lạnh khi quá chủ quan không chăm sóc, hay bị thiêu chột bởi những nghem tuông, hoài nghi lẫn nhau. Vậy nên hai em hãy thẳng thăn nói chuyện, chia sẻ những nỗi lo lắng, bất an với nhau. Chỉ có yêu thương mới có thể giữ chân một ai đó, chỉ có yêu thương mới khiến ai đó bỏ bớt cái tôi của mình để hòa hợp, thông cảm với nhau thôi em ạ!

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X