Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu người đã từng tổn thương, đừng nên vội vàng…

19/03/2016 8:00:54 | Kiều Oanh | 477 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 30 tuổi, bạn gái em đang quen 27 tuổi. Em mới chuyển về công ty làm được 5 tháng, trong thời gian này em có quen 1 bạn gái làm cùng công ty.

Mọi người trong công ty cũng hay gán ghép em với cô ấy, ban đầu em cũng không có để ý gì, nhưng sau một thời gian em cũng bắt đầu có tình cảm với cô ấy, em đã chủ động xin số điện thoại và facebook để làm quen nói chuyện, qua tiếp xúc và nói chuyện em thấy cô ấy rất thẳng thắn và cởi mở, thật sự tình cảm của em đã được nâng lên 1 bước nữa, em biết là em đã yêu cô ấy. Em cũng nói rõ tình cảm của mình và nói mình muốn được tìm hiểu và tán tỉnh để cô ấy biết và cô ấy đồng ý.

Mọi chuyện diễn ra rất tốt, em cũng cảm nhận được tình cảm của cô ấy dành cho em là cũng tốt tuy chưa đến mức yêu (bọn em mới chỉ đang nói chuyện qua nhắn tin, vì chưa có cơ hội để gặp nhau mỗi ngày để nói vì lúc công việc em hơi bận). Hai đứa cũng đã tâm sự với nhau nhiều chuyện, cả về quá khứ trước đây và bây giờ.

Em biết được trước đây cô ấy đã trải qua một mỗi tình 4 năm với 1 người khác nhưng vì nhiều lý do nên không thành, cô ấy bảo ngày đấy tưởng sẽ cưới rồi (do bên bạn trai cũ cô ấy), mất một thời gian dài cô ấy mới tạm quên được. Tính ra cũng chia tay được 2 năm rồi, không còn liên lạc gì nưã. Em cũng hiểu và động viên cô ấy nhiều,cô ấy cũng bảo không còn nhớ người cũ nữa, rồi em tỏ tình, cô ấy bảo thời gian còn dài em không muốn vội vàng. Em thấy cũng đúng nên đồng ý tìm hiểu nhau cho kỹ.

Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua vậy cho đến ngày 13/2 vừa rồi, em có uống chút rượu (vì là ngày Tết) rồi nhắn tin cho cô ấy, thấy cô ấy lâu trả lời, rồi không hiểu sao em lỡ buông mấy lời trách cứ, cô ấy giận mắng em mấy câu rồi im lặng luôn cả tháng mặc em nhắn tin hay gọi điện thế nào cũng không trả lời. Rồi em cũng đến chỗ cô ấy trọ để xin lỗi (trước nay em chưa đến chỗ cô ấy ở bao giờ, phần vì ngại chỗ cô ấy toàn người làm cùng công ty, lỡ mọi chuyện không thành người ta lại bàn tán). Sau hôm đấy thì cô ấy bỏ qua cho em và nói em không muốn bị người khác can thiệp sâu về đời tư. Em cũng bảo xin lỗi và sẽ không như thế nưã. Thực sự hôm đấy em rất vui sau cả tháng trời buồn bã và day dứt, em thấy cách gặp mặt trực tiếp này có vẻ hơp lý nhưng niềm vui được đúng 1 ngày.

Tối hôm sau em lại qua chỗ cô ấy ở trọ nhưng cô ấy về quê nên em lại quay về quê cô ấy để chơi tiện thể biết nhà và cũng vì tiện đường về nhà em nữa. Khi gần đến nơi em có nhắn tin cho cô ấy là sắp đến gần nhà em, lát anh qua chơi em ra đón anh nhé thì cô ấy bảo em hôm nay mệt, em ngủ đây, nói chuyện sau nhé (em biết cô ấy cũng đang bị ho). Em nghĩ cô ấy ngại, nhưng mình cứ đến thế nào cô ấy cũng ra đón, vậy là em vẫn đến.

Do chưa biết nhà nên em đứng khu vực gần nhà cô ấy rồi gọi điện, nhắn tin mà không thấy trả lời. Lúc sau cô ấy nhắn cho em: “anh bị làm sao vậy, nếu anh muốn chúng ta vẫn là bạn thì đừng có làm như thế nữa, em rất ghét”. Rồi em nhắn tin nói anh tiện đường qua nhà em chơi, cũng là để biết nhà thôi, đằng nào anh cũng đến rồi, em ra đón anh nhé. Vậy mà cô ấy nhắn lại là “anh đến là chuyện của anh, em không thích cái kiểu này, em và anh không nên nói chuyện nưã”. Nói xong là cô ấy lại im lặng, gọi điện, nhắn tin cũng không trả lời, đến nay cũng được 2 ngày rồi.

Em đang rất sốc và hoang mang, không biết em làm thế có phải là sai không, em biết tâm lý con gái đôi khi rất khó hiểu, nhưng trường hợp này em không biết cô ấy đang suy nghĩ gì nưã. Em có nên tiếp tục mối quan hệ này nưã không, mong anh chị cho em lời khuyên (mà theo em tìm hiểu qua mọi người và từ cô ấy thì cô ấy vẫn chưa có người yêu). Em thực sự rất buồn và không biết mình nên làm gì tiếp theo, em biết là em yêu cô ấy.

Em thân mến!

Em dành tình cảm rất chân thành với cô ấy, muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Tuy nhiên, theo như những gì em chia sẻ, chương trình nhận thấy cô ấy chưa thực sự dành nhiều tình cảm cho em, và càng chưa sẵn sàng để bước vào mối quan hệ yêu đương.

Có lẽ là với bạn gái em, việc đưa bạn trai về nhà là một vấn đề có ý nghĩa quan trọng, cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Nhưng em nghĩ mọi việc quá đơn giản, lại quá “nhiệt tình”, nóng vội, chưa tìm hiểu kĩ càng mong muốn của cô ấy đã vội vàng hành động. Mặc dù cô ấy đã thể hiện rõ ràng sự chưa sẵn sàng để đón tiếp (lời từ chối) nhưng em không ghi nhận điều đó, vẫn cố nài ép. Điều đó có thể khiến cô ấy nghĩ rằng em phiền phức, em không tôn trọng mong muốn của cô ấy.

Cô ấy lại có những tâm sự khó nói khi đã từng “va vấp” với mối tình cũ chính vì vậy em cần phải tiết chế lại những hành động thể hiện tình cảm của mình. Thực tế là vì em có tình cảm với cô ấy, nhưng vì cách thể hiện tình cảm của em không phù hợp với mong muốn của cô ấy nên đã gây phản tác dụng, khiến cô ấy nhiều lần thất vọng, và giữ khoảng cách với em. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Thay vì đó, em nên kiên trì, trò chuyện, lắng nghe cô ấy nhiều hơn để hiểu về cô ấy hơn, từ đó mới tìm ra đường để đến trái tim cô ấy được.

Chúc em thành công!

(theo CửaSổTìnhYêu)

Tags:
X