Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu người thích cuộc sống cô đơn hơn, làm sao để thay đổi?

18/02/2015 5:51:11 | Kiều Oanh | 1836 lượt xem

Em năm nay 21 tuổi, có bạn gái ít hơn em một tuổi. Dạo này em đang gặp phải vấn đế rắc rối với tình cảm ạ. Em quen bạn gái em khá lâu. Nhưng cô ấy đồng ý yêu em lúc mà cô ấy đang gặp vấn đề về tình cảm với bạn trai cũ.

Chúng em chỉ mới yêu nhau được 2 tháng. Cô ấy phải chịu một cú sốc tinh thần rất lớn với bạn trai cũ vì người đó là một người không dứt khoát, khiến cho cô ấy rơi vào tình trạng chán nản.

Em nghĩ cô ấy vẫn có tình cảm với em, mặc dù không phải là tất cả nhưng em nghĩ cũng rất nhiều. Nhưng vì một lần cãi cọ, em đã lỡ trách cô ấy là không quan tâm đến em ( Em cũng cảm thấy một chút như vậy thật ) khiến cho cô ấy rất buồn, lúc đó em đã xin lỗi, cô ấy đã chấp nhận lời xin lỗi.

Nhưng lúc về không biết suy nghĩ như thế nào mà cô ấy lại nhắn tin cho em. Nội dung tin nhắn là “Em biết anh luôn lo lắng cho em, muốn tốt cho em, muốn được nhận tình yêu từ em Em cũng không muốn anh phải buồn phiền, phải nghĩ thế này thế nọ để em vui, không muốn anh phải cố gắng tìm mọi cách để hiểu em đến mệt như vậy.Em không muốn anh lại phát khùng lên vì em, phải suy nghĩ nhiều thứ xung quanh em vậy. Anh nói đúng, em là đứa chỉ nghĩ đến công việc mà quên đi anh ngay trước mắt em.em là con người của công việc – ai cũng nói thế và em cũng sẽ tiếp tục như thế.em muốn chia tay với anh.anh không làm gì sai cả,đừng tự trách bản thân.Em xin lỗi anh nhiều nhiều không phải vì chuyện hôm nay mà em nói thế đâu. Có lẽ em không đủ yêu thương để tiếp tục nữa em thích cuộc sống cô đơn hơn. Em khác người mà anh sẽ rất buồn nhưng anh nói thà 1 lần quá đau rồi sau này không phải đau nữa còn hơn cứ dai dẳng mà.Anh đừng tìm em và đừng cố liên lạc với em.Em quyết định vậy không phải bồng bột đâu.em hi vọng anh sẽ làm như những gì anh đã dạy cho em.em chào a, cảm ơn tất cả những gì anh đã mang lại cho em!”

Em nghĩ, nếu như cả 2 đứa đều hết tình cảm thì em sẽ buông tay cô ấy, vì sẽ không làm khổ nhau làm gì. Nhưng em biết cô ấy vẫn còn yêu em, em cũng thế. Vì vậy em nhờ chương trình cho em một lời khuyên ạ, cách nào đó để em thuyết phục được bạn gái quay lại.
Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gủi gắm những dòng tâm sự của mình tới cho chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với em về vấn đề này.

Trước hết, em cũng nên biết rằng nếu một người mà mới chia tay với người yêu cũ mà nhận lời yêu ngay một ai đó thì trường hợp có thể đến với em là thực lòng. Nhưng cũng không tránh khỏi việc em chỉ là người thay thế, lấp chỗ trống người cũ để lại, một người nào đó để chia sẻ và thấu hiểu nỗi lòng của mình lúc đó mà ngộ nhận đó là tình yêu. Có thể vì yêu em sẵn sàng làm người thay thế miễn là được ở bên quan tâm, chia sẻ với cô ấy mỗi ngày thì đây đã là cơ hội rất lớn để có thể nuôi dưỡng tình yêu với họ. Với trường hợp như thế này không thể vội vàng đòi hỏi tình yêu, sự quan tâm đáp lại từ phía họ dành cho mình. Bởi biết rằng nó sẽ tỉ lệ thuận với tình cảm cô ấy dành cho mình và tỉ lệ nghịch với tình cảm dành cho người cũ. Hơn hết khi tình yêu tan vỡ sẽ gây ra những tổn thương, mất niềm tin vào tình yêu khiến cô ấy sẽ cảm thấy khó khăn khi đến với người mới.

Qua những lời cô ấy dành cho em tôi thấy tình yêu mãnh liệt, sâu sắc của em dành cho cô ấy. Những hành động, cử chỉ, thái độ em dành cho cô ấy là điều tất yếu khi yêu mà bản thân người đó không cảm thấy đó là vất vả, mệt nhọc mà đó là niềm vui co họ. Thế nhưng cách nói của cô ấy cho thấy rằng cô ấy cảm thấy có chút áp lực với tình yêu của em dành cho cô ấy mà bản thân cô ấy lại chưa thể sẵn sàng đón nhận. Tình yêu không thể chỉ có sự tích cực từ một phía mà thành được. Nó cần thiết phải đến từ đôi bên, đôi bên đều cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi có được quan tâm, chia sẻ từ đối phương. Bên cạnh đó em cũng có thấy rằng bản thân bạn gái em cũng là người coi trong công việc, sự nghiệp vậy liệu đây có phải là một trong những nguyên nhân khiến cô ấy khó dung hòa được các yếu tố trong cuộc sống và khi phải lựa chọn cô ấy muốn tập trung để sự nghiệp vững vàng hơn trong tương lai rồi mới nghĩ đến chuyện tình cảm.

Đừng vội vàng khi yêu cầu sự đáp lại của cô ấy khi mà cô ấy chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu của mình. Lúc này em có thể lựa chọn làm bạn thế nhưng nếu đã là bạn thì em cần thiết phải tế nhị, giảm nhiệt yêu đôi chút để cô ấy khỏi thấy áp lực, căng thẳng mà thấy được chia sẻ, cảm thông như những người bạn. Các cô gái sẽ rất tinh ý để nắm bắt được ai đó thích mình và thời gian cũng như hành động, cử chỉ, biểu cảm sẽ là thước đo độ chân thành, thủy chung. Khi thời gian, sự hi sinh trong tình yêu đủ lớn, đủ làm lay động tình cảm của bạn gái thì chắc chắn là cô ấy sẽ bình tâm và suy nghĩ để lựa chọn được đâu mới là người mình có thể gửi gắm và yêu thương cả cuộc đời, lúc đấy cô ấy lại nghĩ đến em thì sao.

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X