Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu nhau không có rào cản nhưng sao lại bất hạnh ngay từ khi kết hôn

19/05/2016 7:34:22 | Kiều Oanh | 597 lượt xem

(iBlog.vn) – Em lập gia đình gần 3 năm nay. Và có 1 cháu gái 19 tháng và em đang có bầu 36 tuần rồi. Vợ chồng em có nhiều xích mích và dần càng xa nhau. Em cũng không biết là do em hay là do anh ấy nữa.

Chồng em không lo làm ăn mà nghiện game. Nói chung anh cũng nghiện từ khi chúng em còn là bạn tới khi lấy nhau có con và giờ vẫn không thay đổi. Còn em vì em yêu chồng mà để mặc cho anh chơi vẫn nhỏ nhẹ nói gọi anh về lo cho anh cho đến khi em hạ sinh bé đầu thì em có vay 3 chỉ vàng để anh lo cho em sinh đẻ. Nhưng mọi việc chăm em là do mẹ còn anh thì luôn tỏ ra khó chịu khi phải chăm em. Thậm chí mẹ em sút 5kg trong 6 ngày em ở bệnh viện còn anh chơi game ở nhà và lăn ra ngủ khi em gọi thiếu đồ thì anh mang đến bệnh viện cho em xong rồi cũng về.

12tr em và con không xài được 1 đồng mà xì hơi luôn không có lời giải thích nào. Em hận và giận lắm nhưng thấy con được 2 tháng thì anh bắt đầu đi làm thì em cố quên đi cho đến khi ba mẹ em giúp việc chồng em mở xưởng gỗ làm ăn. Anh cũng giỏi nghề và thạo hết từ a đến z nên ban đầu tuy vợ chồng chạm mặt cũng hay cáu nhau nhưng rồi em chẳng muốn nhớ vì em sợ em bị trầm cảm em gạt hết cho đến khi anh lại lao vào game khi có chút nền tảng làm ăn anh bỏ bê không lo làm.

Anh trai anh ấy cũng có vốn trong đó thì không nói nổi anh nên cũng mặc vợ chồng em cãi nhau và em cũng dọn ra ngoài và sinh sống 1 tháng khi con em được 10 tháng. Đến lúc em về em cũng vẫn không thấy anh khác mà vẫn game như thường vẫn chơi cho đến khi họ tắt máy mới về. Và con em mất giấc từ đó cháu hay thức giấc khi em cố ru ngủ thì anh lại muốn nó chơi. Em cũng bất lực lắm. Con bé thành thói quen luôn. Cứ 11h30 đêm là cháu dậy chơi đến 2h sáng luôn.

Em mệt mỏi xa sút sức khỏe vì ngủ ít và em ốm xỉu ở ngoài đường được người ta sức dầu tỉnh dậy về nhà em nói nhưng anh không quan tâm. Đến khi 2 vợ chồng cãi nhau em có nói tới vì sao lại hững hờ thì anh nói: “mày xỉu ở ngoài đường là do mày. Tao mua đồ cho mày ăn thì mày không ăn”

Lúc đó em nghén chỉ ăn được rau nhưng vì em không ăn cũng không ngủ được nên em yếu dần không tự nấu ăn được em nhờ chồng mua rau về nấu kiểu gì em cũng ăn thấy ngon miệng hết nhưng anh luôn mua những thứ thịt thà cơm phở về cho em ăn và quá đáng hơn anh chỉ mua 1 lần trong ngày còn bữa sáng anh đi chơi cờ tướng đến 2h chiều về hỏi em ăn gì. Buổi tối anh bỏ con thơ vợ ốm ở nhà mà đi chơi từ 3h chiều. Anh tăng 3kg còn em sút 7kg con gái sút 2kg. Nhưng anh vẫn không cho là do em mà ra. 2 đứa con có thai ngoài ý muốn của vợ chồng nhưng anh luôn hành hạ tâm lý em là do em hết.

Mọi vấn đề bắt nguồn cãi nhau là do em không biết đẻ. Em càng ngày càng xa sút tinh thần. Dần dần em không còn vui được nữa thì anh cũng cắt luôn tiền chi tiêu. 7 chỉ vàng đám cưới em đã bán hết để mua đồ ăn và sữa cho con. Em có bầu cũng không đi khám không sữa không có thuốc không có đồ tẩm bổ không có gì vả lại em cũng tằn tiện mãi mới kéo dài cho cuộc sống từ lúc nghén đến giờ và tiền hết em không thể kiếm nổi chồng thì bê tha game suốt.

Tiền nhà 10tr 1 tháng cũng không đóng được người ta đã kéo bộ ghế hơn 30tr đi và nói có tiền đóng thì trả ghế. Em buồn và tuyệt vọng hận cuộc đời quá vì không có chỗ dựa. Em đã sang nhà mẹ đẻ ở vì không muốn ba mẹ lo nên em nói còn 1 tháng nữa con sinh nên con dọn sang nhưng ba mẹ em cũng thừa hiểu vì em khổ nên mới đi và vì chồng không thương nên em mới đi. Ông bà cũng không xen vào vì em không nói nên ông bà nuôi mẹ con em cho đến khi biểu hiện của con rể là không lo cho vợ con trước mặt mình nên buồn phiền nhiều.

Em còn 10 ngày nữa là hạ sinh nhưng tã lót hay bỉm mama cũng không có em thấy anh chơi miết ba mẹ giới thiệu người đặt gộ anh cũng không tới đo và cũng không nói là không làm. Em bực em mới nói em sẽ không lấy tiền của anh nữa. Và anh không muốn con mồ côi thì tốt nhất khi em sinh anh đừng để em thấy mặt anh. Và anh im không nói gì. Gần đây nói chung anh không làm lao vào game không ăn uống không tắm rửa không làm ăn gì khi em nói dịu dàng anh cũng im lặng khi em nổi cáu anh cũng không nói. Lúc nào cũng chỉ có em nói còn anh không nói nửa lời. Em càng bực.

Nhiều khi em muốn chết đi để lại con thơ cho ông bà nuôi. Hoặc là em buôn bán gì đó trước cửa nhà. Hoặc em cho con bú sữa ngoài mà đi nước ngoài làm việc gửi về cho ông bà nuôi 2 cháu. Em không biết có lên làm ngay hay nuôi con trong sự nhục nhã cho đến 6 tháng để đi làm. Rõ ràng em không có sự lựa chọn nào hoàn hảo cả. Em cũng muốn bỏ đi thật xa. Em cũng muốn chết đi. Và hơn hết em cũng muốn ly hôn. Nhưng dù không lo lắng cho 3 mẹ con thì em cũng còn yêu chồng là em cũng theo đạo thiên chúa nên em vẫn hy vọng tâm linh nhiều lắm.

Em có nhiều suy nghĩ cho tương lai của 3 mẹ con nhưng dường nào cũng rối rắm và khó khắn với em và con thơ thiệt thòi. Nhiều khi em muốn đi ăn xin để lấy tiền để đẻ. Em phải mổ vì đứa đầu lòng em lo làm quá mà không dãn tử cung và không có thời gian uống nước lúc nào em cũng thiếu ối và em phải mổ. Đứa thứ 2 này bệnh viện muốn mổ cho em.

Nhưng em không có điều kiện làm bảo hiểm gia đình vì mẹ em chưa làm lại chứng minh. Và đợt 2 này em dự tính hơn 10 triệu tiền mổ sinh nữa chưa kể chi tiêu trong khi em nằm viện. Em tuyệt vọng quá sắp sinh nhưng con đầu không có mẹ thì không ăn không ngủ. Chồng thì không muốn chông nom con. Em có suy nghĩ nhiều quá không. Em phải làm sao. Em bế tắc hoàn toàn. Em hết lối đi rồi phải không.

Tại sao anh lại nói yêu em mà lại không chăm lo cho gia đình. Em nhẹ nhàng anh cũng không nghe. Nặng lời anh cũng đánh em chửi em. Nói em là “Tao đi vì không muốn nhìn thấy mặt chó của mày, lúc nào mặt cũng hằm hằm” Thưa chương trình em là người vui vẻ lạc quan bao nhiêu thì nay em buồn phiền đăm chiêu bấy nhiêu em không thể vui được. Nhưng khi em cố gắng sửa để anh ở nhà và em vui vẻ cho anh thấy và anh ở nhà lo cho gia đình.

Nhưng không phải anh nghiền game nhưng anh làm tổn thương em vì muốn bao che cho bản thân anh. Trong 20 ngày qua em luôn khóc buồn vì anh hơn bất cứ khi nào. Em không muốn tồn tại trên đời này nữa. Em biết làm gì cho mình và con đây thưa chuyên gia. Chúng em yêu nhau không có rào cản gì nhưng sao lại bất hạnh ngay từ khi lấy nhau vậy. Em cũng không có đêm tân hôn cũng không có giường gối tân hôn. Nơi em ở là nơi mưa rột nắng rọi mặt cho tới khi em sinh con đầu lòng không oán than nửa lời. Em cũng biết cương biết nhu nhưng sao chồng em lại đối xử với em như vậy. Em không hiểu.

Xin chuyên gia giúp em ạ. Em xin chân thành cám ơn.

Chào bạn!

Chương trình phần nào hiểu được tâm trạng rối ren của bạn khi chồng nghiện game không yêu thương chăm sóc vợ con. Chương trình rất chia sẻ với bạn những tâm tư tình cảm không như ý hiện nay.

Hôn nhân là việc bắt đầu cuộc sống mới, không còn lãng mạn, mơ mộng mà lúc này là cơm áo gạo tiền, là con cái, bên nội bên ngoại. Vì thế rất cần những người trong cuộc có sự nghiêm túc, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng, vun vén cho cuộc sống gia đình. Chồng bạn có biểu hiện nghiện game, không chú tâm làm ăn kinh tế để chăm lo cho gia đình mà mải miết với thú vui cá nhân của bản thân. Điều này cho thấy anh ấy là người đàn ông thiếu trách nhiệm, vô tâm. Bạn đã cố gắng chịu đựng, cố gắng thay đổi thế nhưng đâu vẫn hoàn đó, chồng không nỗ lực thay đổi. Bản thân mỗi người phải tự nhận thức được hành động của mình và tự sửa đổi.

Bạn hãy tự cân nhắc vấn đề của mình nhé. Trước hết bạn có mong muốn hai vợ chồng hàn gắn lại tình cảm và mối quan hệ hay không? Nếu bạn vẫn muốn điều đó hãy mở rộng lòng mình một lần nữa nói chuyện nhẹ nhàng cho chồng thêm một cơ hội để sửa sai.

Bạn hãy cố gắng vui vẻ để không khí gia đình thoải mái. Có thể điều đó rất khó khăn với bạn nhưng hãy làm vì các con, vì hạnh phúc gia đình bé nhỏ mà bạn đã có. Hãy lấy các con làm cầu nối của hai vợ chồng. Bạn hãy nhờ bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng, anh chị em trong nhà nhẹ nhàng khuyên răn anh ấy sửa đổi tính nết. Ngoài ra bạn cũng hãy cố gắng động viên anh ấy đi làm lại để có tiền nuôi con, trả nợ.

Còn nếu giới hạn chịu đựng của bạn không còn nữa bạn có thể dừng lại mối quan hệ này. Ly hôn là điều không ai muốn nhưng đó là cách để chấm dứt nỗi đau, sự khổ sở về cả thể xác lẫn tinh thần. Có thể sẽ khó khăn rất nhiều khi các con còn nhỏ nhưng nếu bạn quyết tâm và cố gắng nỗ lực thì mọi chuyện sẽ qua thôi. Sẽ phải mất 6 tháng bạn chăm con nhỏ, sau đó nhờ ông bà ngoại trông giùm để đi làm kiếm tiền nuôi các con.

Bạn nên thẳng thắn cởi mở chia sẻ với bố mẹ khó khăn của bạn để ông bà động viên, giúp đỡ bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Không ai muốn con cái đỗ vỡ trong hôn nhân nhưng cũng không ai nỡ để con cái phải chịu dày vò, đau khổ trong nước mắt. Hãy nhờ ông bà hỗ trợ tiền sinh đẻ hoặc nhờ vay mượn để bạn chuẩn bị cho cuộc sinh đẻ. Sau này khi ban đi làm có thể dần dần trả số nợ. Đừng tuyệt vọng, mọi việc đều có cách giải quyết của nó. Tự bạn phải nhận thức được bạn không chỉ có một mình, bạn còn có bố mẹ, gia đình bên nội, bạn bè, người thân. Họ hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn trong lúc bạn gặp khó khăn.

Mạnh mẽ để đưa ra lựa chọn hướng đi đúng cho cuộc đời mình. Có thể người chồng vô tâm, vô trách nhiệm và sự thay đổi, nhạy cảm trong thời gian bầu bí nuôi con khiến tâm trạng của bạn không tốt, suy nghĩ tiêu cực nhưng hãy nghĩ đến các con mà vực dậy tinh thần của mình. Sau này chúng lớn sẽ hiểu được tấm lòng của mẹ. Bạn lại sắp hạ sinh thêm bé nữa nên sự vui vẻ, thoải mái tinh thần để em bé ra đời một cách khỏe mạnh nhất.

Nếu bạn cứ tiếp tục khóc lóc, tinh thần xuống dốc có thể khiến sức khỏe sau sinh không thể phục hồi, thậm chí không có sữa cho bé. Đã khó khăn lại càng khó khăn khi phải mua thêm sữa ngoài. Vì vậy bạn cần tự mình củng cố tinh thần của chính mình. Chồng chưa thương mình thì mình phải tự thương lấy mình, lấy con trước đã. Đừng vì một người chồng tệ bạc mà khiến bạn và con phải chịu thiệt thòi.

Cửa sổ tình yêu không thể khuyên bạn nên có lựa chọn như thế nào mà chỉ có thể chia sẻ phân tích cho bạn để bạn hiểu hơn về vấn đè của mình và có thể tự đưa ra quyết định cho riêng mình mà thôi. Còn điều gì khúc mắc bạn có thể tiếp tục gửi thư về chương trình. Chuơng trình luôn luôn lắng nghe và sẵ sàng chia sẻ tâm tư cùng bạn.

Tags:
X