Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu phải có “sóng gió” mới sướng!

09/12/2015 12:00:58 | Kiều Oanh | 659 lượt xem

(iBlog.vn) – Xinh đẹp và có rất nhiều người theo đuổi nhưng em biết em không thể yêu ai nhiều như anh. Người làm em khóc nhiều nhất cũng chỉ có anh.
Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Em thật sự đã rất đau khổ trong thời gian dài vừa qua. Biết mình đang đi sai đường nhưng em không thể ngừng lại và chọn một con đường khác sáng sủa hơn. Em đang rất lúng túng không biết nên làm thế nào?

Hơn em một tuổi, anh là mối tình đầu vô tư, trong sáng của em. Em yêu anh chân thành và bằng tất cả trái tim của một người con gái. Em tin tưởng tình cảm anh dành cho em cũng nhiều như thế!

Chuyện tình yêu của em cũng ít sóng gió và khá yên bình trong 3 năm. Thế nhưng, đúng là yêu bình yên quá cũng chết, trong một thời gian dài, em và anh ấy đều bị cuốn theo công việc và học tập, những kế hoạch của riêng mình, không có nhiều thời gian quan tâm đến nhau nhiều nữa.

Đôi khi sự quan tâm, hỏi han của em cũng khiến anh khó chịu và ngược lại. Ngày qua ngày, em bị áp lực công việc, học tập… nhưng không thể chia sẻ với anh. Đơn giản vì anh cứ bảo là bận học, bận làm việc.

Khoảng cách vô hình dần hình thành và lớn dần lên, từ đó em chịu đựng, giải quyết mọi thứ một mình. Đến 1 ngày, em nhận ra rằng mình đã quá mệt mỏi với tình cảm này và quyết định chia tay để tập trung học tập.

Thời gian chia tay nhau, em đau đớn, dằn vặt ghê gớm, nước mắt không ngừng tuôn rơi nhưnh em cố cương quyết để mong anh sửa đổi, biết quan tâm tới em hơn. Em gây nhiều hành động nhẫn tâm với anh: không bắt máy, không trả lời tin nhắn của anh… cắt đứt mọi liên lạc với anh. Anh rơi vào khủng hoảng trầm trọng và gia đình anh biết chuyện.

Lúc này, cũng có một người con trai khác đến và an ủi em rất nhiều. Em chỉ cần 1 người lắng nghe tâm sự, cần 1 chỗ dựa khi chia tay nên đã thường xuyên nói chuyện với người này.

Nhưng anh bảo em như thế là “ngoại tình” với người khác. Anh không biết rằng ngày ngày đi với bạn đó, em chỉ nhớ anh, em chỉ nói với bạn đó về mối tình anh và em, về những cảm giác đau đớn mà em đang trải qua.

Gia đình anh cũng nghĩ rằng em có người khác và ngăn không cho anh quay lại tìm gặp em. Mặc dù chia tay, nhưng tháng nào chúng em cũng liên lạc với nhau. Nếu em không chủ động thì là anh.

Em hiểu chúng em vẫn yêu và rất nhớ nhau. Nhưng đôi khi cũng vì chuyện em có người bạn trai đó, không khí giữa hai bên lại nhạt nhòa. Trong lúc chia tay em, ngay cả bản thân anh cũng hẹn hò với người khác.

Nhưng đến 1 ngày, anh gặp em và đề nghị quay lại vì không quên được em. Tuy hiện giờ em còn tình cảm lớn dành cho anh nhưng em không biết có nên quay lại không, em lo lắng chúng em sẽ vẫn tồn tại những khoảng cách thế kia. Em thiết nghĩ có lẽ tình yêu phải sóng gió mới sướng…

Xinh đẹp và có rất nhiều người theo đuổi nhưng em biết em không thể yêu ai nhiều như anh. Người làm em khóc nhiều nhất cũng chỉ có anh.

Em rất muốn chúng em lại hạnh phúc như thuở ban đầu. Em muốn làm mới tình cảm của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

(Em gái giấu tên)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em gái,

Khi chăm sóc một cái cây, em ra sức nâng niu, chăm chút bằng nhiệt huyết, sự cẩn thận thì cái cây đó phát triển ngày càng đẹp, càng lớn.

Tình yêu cũng giống như vậy, khi hai em cùng chú tâm, dồn toàn bộ tâm trí, tình cảm cho chuyện tình, cho một nửa của mình, không toan tính, không vụ lợi, hoài nghi… thì tình cảm giữa hai em mới lớn mạnh lên được.

Cũng có thể do 3 năm yêu nhau của các em “bình yên” quá rồi khi mỗi người bận rộn công việc riêng của mình thì lúc này mâu thuẫn mới nảy sinh do ít có thời gian dành cho nhau.

Nhiều người yêu nhau những 9, 10 năm và tình yêu trải qua ít sóng gió nhưng họ vẫn rất hạnh phúc, ngọt ngào, đó là do họ biết F5 tình cảm của mình đúng lúc.

Còn chuyện làm thế nào để tình yêu đẹp như hồi đầu thì chỉ có hai em mới làm được. Sau khi yêu nhau được một thời gian, con gái thường rơi vào trạng thái mông lung hoặc nghi ngờ tình cảm của nửa kia.

Vì họ luôn đòi hỏi sự quan tâm từ người ấy nhưng đôi khi vì quá bận rộn mà người ta không thể lúc nào cũng hỏi han chăm sóc họ được. Vấn đề ở đây là họ chưa được chứng kiến tận mắt sự vất vả, khó khăn của một nửa của mình.

Có lẽ em cũng vậy, vì thế thay vì việc ngồi đó hỏi những câu: “Tại sao suốt ngày anh ấy bận?”, “Tại sao khoảng cách giữa hai đứa ngày càng lớn?”, em nên thử một lần tìm cách xem anh ấy bận rộn thế nào, chia sẻ những khó khăn với anh ấy.

Em hãy thông cảm và tìm cách chia sẻ những suy nghĩ của mình với anh ấy, chị tin chẳng có ai là không hiểu được thông điệp từ một cô gái ngọt ngào như em.

Qua thư em chị biết hai em còn rất yêu nhau nhưng dường như tình cảm chưa thực sự lớn. Bởi nếu yêu nhau rất nhiều thì em cũng sẽ không mất thời gian đắn đo suy nghĩ nên hay không nên quay lại với anh ấy.

Vì thế trước mắt, em đừng vội vàng “mua dây buộc mình” bằng một mối quan hệ mà em không yêu, một anh chàng chỉ làm chỗ dựa để quên tình cũ.

Em hãy tự dành cho mình một khoảng thời gian riêng để cân nhắc suy nghĩ về chuyện tình cảm của mình nhé.

Một khi đã quyết là “nhích” em nhé!

(Theo Afamily.vn)

Tags:
X