Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu thương không thành, tình bạn cũng nhạt dần

06/05/2015 3:30:20 | Kiều Oanh | 697 lượt xem

Em đang học lớp 12. Em yêu thầm một anh chàng học chung lớp từ năm lớp 10 cho đến bây giờ. Anh ta trông rất dễ thương, đẹp trai, nói chuyện có duyên lắm. Em chưa bao giờ nói ra tình cảm của mình dành cho anh.

Giờ đây, em rất đau lòng khi anh đang hẹn hò với một bạn nữ trong lớp, cô ấy cũng là bạn thân của em. Cô bạn đó cũng biết em có tình cảm với anh này. Và hình như anh ta đã biết em có tình cảm với anh, nên trong suốt 2 tháng qua, anh không nói chuyện với em. Vì em cũng ngại, nên em cũng không dám bắt chuyện với anh. Và cứ thế, 2 người vẫn im lặng.

Em xin nhờ chương trình tư vấn giúp em, bây giờ em phải làm gì để duy trì tình bạn của chúng em, chỉ ở mức tình bạn thôi ạ ? vì em thấy nó đang mờ nhạt dần…
Em gái thân mến!

Yêu mà không dám nói để giờ đây phải đau khổ khi chứng kiến người mình yêu thương đem lòng yêu cô bạn thân của mình. Cậu ấy đã biết tình cảm của em nhưng không muốn 3 người phải khó xử nên cậu ấy có ý giữ khoảng cách với em. Và em nhận thấy mối quan hệ bạn bè mờ nhạt dần. Có lẽ cùng lớp với nhau không phải ai ta cũng có mối quan hệ thân thiết. Nên có gì là lạ khi câu ấy hay một vài người bạn khác không niềm nở với mình. Tại thời điểm này dù nói là chỉ mong muốn là bạn thôi thì xem ra cũng có chút lừa dối chính mình. Nhưng việc của em là nên chấp nhận điều đó và cân nhắc lại tình cảm của mình.

Vậy nên lúc này đừng cố gắng gắn kết mối quan hệ mà thành ra bị hiểu lầm là người thứ 3. Em không muốn sự hiểu lầm này làm rạn nứt tình cảm bạn bè và bị người mình yêu mến có cái nhìn khác về mình. Hãy cứ giữ cho mình sự tự nhiên và chào hỏi xã gia như những người bạn khác trong lớp. Có thể được thì ở một thời điểm phù hợp nào đó hãy tâm sự với cô bạn thây hay anh chàng ấy rằng mình chỉ muốn giữ mối quan hệ ở mức bạn bè không hơn không kém. Tình bạn mờ nhạt là khi đôi bên ái ngại tình cảm của nhau. Khi đôi bên bình thường hóa cảm xúc trở lại thì tình cảm bạn bè vẫn cứ còn đó chứ không đi đâu mất cả.

Cho mình nhiều sự quan tâm, chú ý hơn vào việc học tập và xây dựng các mối quan hệ khác trong lớp điều này sẽ giúp em bớt đi sự chú tâm vào anh bạn kia mà mất đi sự tự nhiên vốn có của mình. Còn nhiều điều tốt đẹp đang đợi chờ em ở phía trước. Vậy nên đừng để chút hụt hẫng trong tình cảm mà ảnh hưởng tới cuộc sống của mình em ạ.

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X