Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu tới mức không thể sống thiếu nhau mà vẫn bị gia đình cấm cản

12/04/2015 3:00:32 | Kiều Oanh | 705 lượt xem

Em và người bạn đó yêu nhau được 6 năm. Vì là bạn học từ nhỏ nên chúng em rất thân và đến khi phát hiện cả hai không thể sống thiếu nhau thì chúng em đã quyết định sống “that” ( ý của em là thật hay thử) dù chỉ có 2 chúng em và người chị gái của em biết chuyện tình cảm của chúng em. Nhưng chúng em vẫn thấy rất hạnh phúc. Chỉ cần dược sống vên nhau.

Đến năm 2014 thì gia đình của người yêu em biết và đã ngăn cấm, bắt người yêu em đổi số điện thoại. Nhưng người yêu em và em vẫn lén lút qua lại. Bây giờ người yêu em đã đi làm công nhân ở gần nhà. Em thì đang đi học đại học dù hai đứa không sống chung như trước nhưng 2 đứa vẫn liên lạc qua điện thoại và thường xuyên gặp nhau sau giờ làm của người yêu em.

Gần 1 tháng nay, gia đình bên người đó đã theo dõi và gặp chúng em đi chung trên đường, nên đã nói chuyên với người yêu em với lý do là đã cấm qua lại với em nhưng sao vẫn qua lại. Bây giờ ba mẹ người yêu em bắt người yêu em lấy chồng. Em và người đó phải làm sao để tốt cho cả hai và tương lai sau này. Vì cả hai không thể sống thiếu nhau.
Chào em!

Hai em yêu thương nhau, cũng xác định lâu dài nhưng lại gặp phải sự phản đối, ngăn cấm của gia đình nhà người yêu. Nói rằng hai em quen biết nhau từ bé thì vấn đề không nằm ở khoảng cách, hai gia đình biết rất rõ về nhau. Vậy lý do phản đối các em yêu nhau?Vì không môn đăng hộ đối, vì khác biệt tôn giáo, vì cùng tuổi hay vì sự khác biệt giữa người đi học và người đi làm,….Hay một điều nữa mà tôi băn khoăn khi đọc tình huống của em rằng không biết em là nam hay nữ. Nếu là nữ thì vấn đề ở đây là tình yêu đồng giới thì những ngăn cấm của bố mẹ đôi bên là điều thường thấy khi họ chưa hiểu về bản chất của người đồng tính. Biết được nguyên nhân do đâu thì mới có hướng để tác động, thuyết phục bố mẹ cô ấy.

Bố mẹ nào cũng chỉ mong con mình được sống vui và hạnh phúc, có sự lựa chọn đúng cho cuộc đời mình mà không vấp phải bất kỳ một tổn thương nào cả. Có bố mẹ nào cảm thấy yên lòng khi biết con mình sống thử trước hôn nhân. Có thể họ sợ dư luận đánh giá không tốt, về con cái mình, về truyền thống đạo đức trong gia đình mà ngăn cấm. Là những người từng trải họ lo sợ những khác biệt những chênh lệch đã nói trên kia là điều khiến tình yêu hôn nhân của con mình gặp nhiều sóng gió, bất đồng mà cấm cản. Tôi không rõ gia đình em có biết về mối quan hệ này chưa và có ý ngăn cản hay không. Đứng trước hoàn cảnh này em cũng nên thăm dò ý kiến từ chính gia đình mình để có những hướng giải quyết, lựa chọn phù hợp hơn cả.

Khi bố mẹ không đồng ý chuyện tình yêu, trước tiên hãy tôn trọng ý kiến của bố mẹ và suy nghĩ về quan điểm đó, đừng vội vàng hành xử bồng bột để rồi hối tiếc. Bố mẹ cô ấy có cấm cản, có bắt cô ấy lấy chồng nhưng cũng không thể tự ý quyết định thay cô ấy được. Trước mắt vì hai em còn trẻ, chưa thể tự lập được cho cuộc sống của chính mình thì chuyện kết hôn chưa thể nói tới. Còn nếu là về giới tính thì hai em cần thiết phải tìm hiểu cặn kẽ về giới tính để giải thích cho bố mẹ hiểu cũng như thông cảm cho mình bởi đây không phải là bệnh và cũng không thể chữa được. Và rồi hôn nhân sẽ ra sao nếu như không được sống thật với giới tính của mình. Mình có thời gian để chấp nhận giới tính của mình thì cũng cần thiết phải để bố mẹ chấp nhận điều đó.

Hai em yêu thương sâu sắc và không thể xa nhau được thì có thể hai em vẫn giữ mối liên lạc, đông viên nhau sống và học tập tốt để tạo nền tảng tương lai vững chắc, vuôn vén tình yêu nhưng nên lui vào bí mật một chút. Hãy cứ để thời gian trả lời cho những khó khăn của một tình yêu bị ngăn cấm. Nếu như những cấm đoán kia dần dần khiến đôi bên nhận ra những khoảng cách của hai người là đúng, nhận thức sai lệch về giới tính mà hai em không vượt qua được những rào cản ấy thì chia tay có lẽ là phương án cuối cùng phải chấp nhận. Nếu thực là người đồng tính thì chúng tôi muốn khuyên họ sống thật với giới tính của mình.

Chúc tình cảm của hai em luôn đẹp!

P/s: Khi em gửi câu hỏi nên viết bằng tiếng việt, có dấu để thuận tiện hơn trong việc tiếp nhận và hồi đáp thông tin cho cả đôi đôi bên em nhé.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X