Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu tức là phải sống chung và có quan hệ tình dục?

26/12/2014 1:13:00 | Kiều Oanh | 1161 lượt xem

Em và anh ấy quen biết nhau trên mạng xã hội,khi lần đầu gặp mặt tụi em đã xảy ra quan hệ ngoài….sau khi anh ấy về quê lại tụi em vẫn giữ liên lạc em và anh ấy ngày nào cũng gọi điện thoại cho nhau…

Đôi lần anh ấy đòi vô lại chỗ em ở,nhưng mỗi lần vô cũng đều bắt em ở chung và quan hệ với anh…..lúc nào anh cũng đều nói yêu em….vậy anh ấy có thật sự yêu em không ạ

Bạn gái thân mến!

Đầu tiên, xin cám ơn bạn đã gửi tới chương trình những nỗi băn khoăn của bạn trong mối quan hệ tình yêu, bạn muốn biết anh ấy có thật sự yêu mình không?  Tôi không rõ hai bạn quen nhau được bao lâu, bạn có hiểu nhiều về cậu ấy không. Và bạn cảm nhận được tình yêu của cậu ấy dành cho mình ra sao ngoài những câu nói “Anh yêu em”, muốn gần gũi quan hệ, muốn sống chung như vậy. Có bao giờ bạn tự nhìn lại mình có quá vội vàng trong tình yêu, nhìn nhận một con người không.

Cậu ấy có yêu bạn hay không thì thật khó để trả lời chính xác cho bạn khi cậu ấy là người hiểu rõ tình cảm của mình nhất và bạn là người duy nhất có thể kiểm nghiệm tính chân thực của nó. Cậu ấy đã thể hiện được những gì khi gần bạn, liệu cậu ấy có yêu sinh lý hơn yêu bạn không. Thử đặt ra tình huống bạn tách bạch tình yêu và tình dục thì cậu ấy có kiên trì ở bên bạn, cùng bạn nuôi dưỡng tình yêu không hay lại nhanh chóng quay lưng tìm kiếm vùng trời mới. Sống chậm lại, yêu chậm hơn để cảm nhận tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng cho nhau, cùng nhau nhìn về một hướng. Nghĩ lại để thấy cậu ấy có suy nghĩ cho bạn, lo lắng cho em khi gần gũi bạn không hay chỉ biết sống cho cảm giác của mình còn bỏ mặc bạn với chuỗi cảm xúc đan xen, bối rối khi quyết định gần gũi nhau.

Có chính kiến trong tình yêu, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình trong tinh yêu để đôi bên hiểu nhau hơn. Lắng nghe những gì cậu ấy nói, tinh tế nhìn nhận cử chỉ, hành động và thái độ của cậu ấy đối với mình. Và rồi yêu thì cũng phải nghĩ tới tương lai rằng cậu ấy có hợp với mình, có phải là người tin tưởng để gửi gắm cuộc đời hay không. Chứ không thể chỉ biết yêu, biết vui với cảm xúc nhất thời mà không màng tới tương lai ra sao. Yêu cần có sự cân bằng giữa lý trí và tình cảm vậy nên khi thấy họ không thực sự tốt, không phù hợp với mình thì đừng ngần ngại tiếc những cái đã qua mà ràng buộc cuộc đời, cơ hội của mình một cách không đáng. Cơ hội yêu thương còn rất nhiều vậy nên hãy cho mình lựa chọn phù hợp hơn bạn nhé.

Chúc bạn mọi sự tốt lành!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X