Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em phụ nữ lắm em biết không?

19/08/2017 9:55:20 | Phương Vũ | 427 lượt xem

(iBlog.vn) – Đôi lần em bảo: “Em thấy mình chả giống phụ nữ tẹo nào í chồng ạ!”. Rồi em liệt kê ra những thứ phụ nữ thường làm mà em chả làm, liệt kê ra những thứ phụ nữ yêu thích mà em lại thờ ơ…

Như việc mua sắm, nấu nướng, cắm hoa… kể cả như việc nhiều phụ nữ nghiện con. Em bảo: “Em cứ như đàn ông vậy, chồng nhỉ?”.

Không em! Em vẫn là phụ nữ, 100% phụ nữ. Chỉ là em khác với nhiều phụ nữ thường tình khác mà thôi. Em là người phụ nữ đặc biệt. Không! Chính xác là em đã tự làm mình trở nên đặc biệt.

Như chuyện mua sắm. Em vẫn hay xuýt xoa với những món đồ em thấy trên mạng. Nhưng em không mua. Chẳng phải vì em tiếc tiền mà là bởi em thấy mình còn nhiều thứ nữa cần sử dụng đến số tiền đó hơn. Cần hơn cả việc tậu món đồ đó về. Em muốn làm những điều lớn lao hơn là mua chúng cho thỏa niềm thích lúc đó.

Anh từng nghe khoa học chứng minh rằng người nghiện mua sắm vốn là người cô đơn. Có lẽ bởi em chưa bao giờ cảm thấy cô đơn cả trong cuộc sống lẫn công việc. Em không chọn làm cáo trong quản trị nhân viên nên em luôn có những nhân viên trung thành đi cùng em qua bao trận chiến. Em phụ nữ đến vô cùng khi ra mỗi quyết định trong công việc quản trị nhân sự của mình. Là lòng bao dung, luôn nghĩ lại trước khi ra quyết định. Là tình thương, luôn đặt mình vào đối phương trước khi ra quyết định. Là phụ nữ, luôn đọc được ý nghĩ của người khác bởi em khác đàn ông, đặt cái Tôi lên trên tất cả nên sẽ không “nghe” được ước muốn của nhân viên, không đọc được mong mỏi của cấp dưới.

Như chuyện con cái. Người ta thường thấy anh là người luôn đi cùng các con. Em ít đi cùng. Là lỗi tại anh. Anh thích lũ con mình nên “chiếm dụng” chúng nó. Nhưng anh luôn xếp nhì trong mọi cuộc yêu nhất nhà là ai. Em gần gũi con bằng trái tim nên em thấy được những điều các con mong mỏi. Từ anh Bách đến chị My và Nguyên Ít, có đứa nào không từng bị mẹ đọc vị và mua đúng món chúng thích không?

Như việc nấu nướng hay cắm hoa. Em chưa bao giờ lười việc xuống bếp làm cho anh một bữa ngon lúc anh thèm. Nhưng điều đó vốn chả có nghĩa lý gì. Em nào phải đầu bếp để ngày qua ngày nghiên cứu tập nấu món này món kia? Không! Anh vẫn được em chăm sóc bằng những món ngon nhất ở những nơi chúng ta đi qua. Như làm đẹp căn nhà đâu có nghĩa là cần một bình hoa đẹp? Em vẫn tỉ mỉ từng chút một với căn nhà của mình mà không cần đến một bình hoa cắm vụng như anh.

 

mo-mot-hanh-phuc-co-qua-lon-lao-khong-anh

 

Nhưng là người phụ nữ luôn biết làm cho cuộc đời của mình và người thân quanh mình được hạnh phúc. Chúng ta không bao giờ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu người vợ trong cuộc hôn nhân ấy, nếu người chồng trong cuộc hôn nhân ấy không cảm thấy hạnh phúc.

Em phụ nữ lắm biết không?

Em không cằn nhằn than vãn bởi cằn nhằn than vãn vốn chẳng thay đổi được điều gì, chẳng phải là giải pháp giúp cải thiện cuộc sống. Em chọn cách giải quyết những gì chưa ổn. Bằng việc đòi hỏi anh, đòi hỏi chính bản thân em, đòi hỏi chính cuộc hôn nhân này. Nó khiến anh phải nhớ rằng anh cũng sẽ không có hạnh phúc nếu như anh không cùng em tạo ra hạnh phúc.

Em phụ nữ lắm em biết không?

Em luôn cho anh thấy em cần anh đến thế nào dù cho có thể có những điều em vẫn thừa khả năng thành công không cần anh giúp.

Em luôn cho anh thấy em yêu anh thế nào ngay cả khi em bận túi bụi 6 cái nhà hàng và một thương hiệu rèm thiết kế luôn full kín lịch may lắp.

Em luôn cho anh thấy anh là chồng em, là nơi em tìm về dụi đầu vào ngực anh, bé nhỏ trong vòng tay anh và ngốc nghếch ơi là ngốc nghếch khi toàn bị anh troll.

Mỗi khi mở cửa chào đón bình minh, anh lại thầm cảm ơn cuộc sống, cho đời anh thêm thời gian để sánh bước bên em. Thêm cho anh được lần nữa trả lời câu hát của em ngày đầu mình yêu nhau: “Mơ một hạnh phúc, có quá lớn lao không anh? Hãy nói em nghe đi anh”. Anh dùng cả đời mình để trả lời câu hát đó của em!

Tags:
X