Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Gửi anh, chàng trai hiền lành dễ thương

30/03/2015 2:00:06 | admin | 988 lượt xem

Chàng ngố của em cứ đưa em đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác! Em chưa bao giờ hối hận vì đã yêu anh.

Lần đầu tiên gặp anh, em cười khúc khích thì thầm với nhỏ bạn thân: “Con trai gì mà hiền quá. Thế này lỡ yêu ai chỉ tội bị người ấy bắt nạt suốt thôi”.

Vậy mà, ngờ đâu em lại bị anh chàng hiền khô chinh phục, và cái “người ấy” may mắn kia, không ai khác chính là em.

Chàng hiền khô của em chẳng giỏi nói chút nào. Anh không “rót” vào tai em những lời yêu thương có cánh nhưng sẵn sàng chạy tới mỗi lúc em cần. Khi em đau ốm, anh bón cho em từng thìa cháo, từng viên thuốc. Lúc em mệt mỏi, anh nhìn sâu vào mắt em, lặng im nghe em than phiền kể lể suốt mấy tiêng đồng hồ. Khi em khóc, anh ôm chặt em trong vòng tay thật lâu, thật lâu… đủ để hong khô những giọt lệ vương trên khóe mắt.

gui-anh-chang-trai-de-thuong-hien-alnh

Cám ơn anh đã đến bên đời em

Chàng hiền khô của em chẳng lãng mạn giống những hoàng tử em hay xem trong phim Hàn: cùng người yêu tắm mưa, cõng người yêu dọc con đường phủ đầy tuyết trắng… Chỉ là, thấy cơn mưa chiều bất chợt, chàng hiền khô ấy sẵn sàng quay xe ngược lại cả chục cây số, đưa vội cho em chiếc áo mưa. Chỉ là, biết em chưa ăn sáng, chàng hiền khô lặn lội giữa trời rét căm căm đi mua xôi, cất vào cặp em trước lúc đến trường.

Người ta bảo, con trai hiền thường khờ lắm. Em cũng hay gọi đùa anh là “chàng ngố”. Nhưng em biết, anh chỉ đang nhường nhịn em thôi. Anh để em dành phần thắng trong hầu hết mọi cuộc tranh luận, vì như thế, em sẽ cười thật mãn nguyện, đắc ý. Còn anh, khẽ đưa tay véo má và trìu mến ngắm em cười! Anh bảo, em vui là niềm hạnh phúc lớn nhất của anh. Một thời gian sau nhắc lại, anh nhẹ nhàng phân tích cho em hiểu cặn kẽ cái gì đúng, cái gì sai. Lúc ý, em chỉ có nước “mắt chữ O, mồm chữ A” mà gật gù đồng ý thôi.

Người ta bảo, con trai hiền thường yếu đuối, khó có thể trở thành chỗ dựa cho bạn gái. Nhưng em biết, anh kiên cường và mạnh mẽ vô cùng! Nhớ lần gặp trở lại lớn trong công việc, tưởng chừng tất cả sụp đổ trong phút chốc, anh kiên nhẫn vượt qua từng chút một, gây dựng lại từ đầu. Nhớ lúc gia đình anh đột nhiên lâm biến cố, anh đứng lặng bên em âm thầm khóc, rồi nhìn em đầy kiên định: “Tin ở anh, mọi chuyện nhất định sẽ ổn thôi”…

Cứ thế, anh đưa em đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Càng ngày, em càng yêu và cảm phục anh hơn. Anh đã cho em hiểu, thế nào là yêu thương chân thành, anh đã chỉ em thấy, thế nào là quan tâm thực sự. Em chưa bao giờ hối hận vì đã yêu anh – chàng ngố đáng yêu của em ạ!

Cám ơn anh đã đến bên đời em. Đợi mùa xuân tới, em sẽ hát anh nghe bài hát có hình bóng anh trong đó:

“Này là cỏ non rất mềm, này mùa xuân rất hiền này là hoa rất thơm

Này là giọt sương trĩu nặng, hạt ngọc trên lá cỏ, trên bông tầm xuân trước hiên nhà

Vì em đã biết anh chiều qua, người em vẫn thấy khi nằm mơ

Người vừa hiền khô dễ thương, lại vừa đẹp trai nhất vùng

Đến theo cùng hoa cỏ mùa xuân…” .

Tags:
X