Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hóa ra tình yêu thật đơn giản

28/03/2015 2:00:58 | admin | 953 lượt xem

Anh chợt hiểu, hóa ra tình yêu đơn giản lắm, đó là khi nhận ra em vẫn ở đây, ngay bên ngực trái anh đây này…

Hôm nay trời thật dễ chịu, ngồi đợi tin nhắn mãi không thấy phản hồi, anh biết chắc cô nàng anh yêu đang mải mê với đống truyện tranh, truyện ngôn tình, phim ảnh mà quên bẵng mất chàng trai này. Anh tình cờ đọc được một mẩu đối thoại, nhớ đến em và bật cười:

“MC: Câu “I love you” dịch ra là gì?

Ứng viên 1: tiếng Pháp nói là Je t’aime, tiếng Ý nói là Ti amo , tiếng Tây Ban Nha chỉ khác một chút Te amo

Ứng viên 2: người Trung nói là 我爱你(wo ai ni), tiếng Hàn nói là 사랑해 (sarang hae)

Ứng viên 3: tôi bổ sung Я вас люблю! (Ja vas l’ubl’u!) là cách nói trong tiếng Nga.

Khách mời nhà văn: “I love you” chỉ cần dịch là: Hóa ra em vẫn ở đây”.

hoa-ra-tinh-yeu-that-don-gian

Hóa ra em vẫn ở đây

Anh nghĩ về mọi chuyện, nghĩ về anh, về em, về tình yêu chúng mình. Trải qua bao nhiêu chờ đợi, bao nhiêu hy vọng, bao nhiêu khó khăn, cuối cùng anh cũng nắm được tay em. Em là cô gái nhạy cảm, nhạy cảm đến nỗi chỉ cần anh thờ ơ một chút là em đã tủi thân, đã rơi nước mắt.

Nhiều người bảo em khờ dại, nhưng anh lại yêu cái khờ dại ấy, yêu cái cách em nhỏ bé để anh trở thành “người hùng” trong mắt em, yêu đôi bàn tay xinh xinh, mềm mại như bàn tay con nít, yêu cái cách em chun mũi với bộ mặt “xấu không thể tả” mà anh vẫn thường nói, yêu cái cách em yếu đuối, rồi lại yêu cái cách em mạnh mẽ khác người.

Anh đã từng sợ nhất câu em nói mình chia tay. Càng sợ hơn khi một ngày dài chẳng thấy bóng dáng em, không nghe cái giọng em lanh lảnh, cái giọng “chua hơn chanh”. Anh sợ khi một ngày dài chúng mình đều im lặng, anh ghét cái khoảng thời gian ấy thế, cái khoảng thời gian mọi vật như chết chìm vào buồn tênh, cô đơn.

Em khác với những cô gái khác, đó là em không bao giờ hỏi lý do anh yêu em. Chính vì thế, có lần anh thắc mắc hỏi ngược lại, tại sao em không hỏi câu ấy. Em cười tít mắt lại rồi bảo: “Em biết chắc chắn là anh yêu em rồi, em đáng yêu thế này, sao không đáng để anh yêu”, anh bật cười. Đúng rồi, em là cô gái hồn nhiên, dễ thương nhất, là cô gái khiến anh đau đầu nhất, luôn khiến anh cảm thấy mình muốn chở che đến hết quãng đường còn lại, thế thì có lý do gì để khiến anh không yêu em đâu.

Em biết không, hạnh phúc của anh là mỗi ngày tỉnh dậy đều thấy tin nhắn của em, là mỗi chiều lại cùng nhau chạy bộ, để em không còn nhăn mặt hỏi ngốc nghếch: “nếu em béo hơn anh vẫn yêu chứ?”, là mỗi khi nhìn thấy em ăn ngon lành rồi sau đó lại ôm đầu hối hận, là thấy em vẫn ở đây…

Anh chợt hiểu, hóa ra tình yêu đơn giản lắm, đó là khi nhận ra em vẫn ở đây, ngay bên ngực trái anh đây này…

Tags:
X