Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngày Tận thế đến gần, ta chỉ cần một người như thế…

06/04/2015 2:15:08 | admin | 626 lượt xem

Thật tốt biết bao nếu người ấy nắm tay ta và nói dẫu ngày mai là tận thế, em cũng đừng sợ. Anh ở đây, ngay bên cạnh em này.

Đôi khi chúng ta băn khoăn không biết trong tình yêu, mình muốn được ở cạnh một người như thế nào, muốn được thương yêu bởi anh chàng có tính cách ra sao. Câu hỏi tưởng chừng rất khó khăn và không thể nhanh chóng tìm ra câu trả lời ấy hóa ra lại rất đơn giản.

Bởi chúng ta mang trong mình tình yêu thuần khiết và sáng trong, nên khi nào cũng hi vọng một người thiết tha yêu mình, không chút tính toan hay đắn đo, vụ lợi.

Bởi chúng ta mang trong mình trái tim yêu đuối, nên luôn trông đợi một người đủ mạnh mẽ để bao bọc, đủ can đảm để nắm tay và trấn an ta những ngày mưa bão, đủ vững vàng để giúp ta đi qua gian khó.

Bởi chúng ta giấu trong mình những lo lắng, bất an, nên thật tốt biết bao nếu người ấy nắm tay ta và nói dẫu ngày mai là tận thế, em cũng đừng sợ. Anh ở đây, ngay bên cạnh em này.

ngay-tan-the-den-gan-chi-can-mot-ng-nhu=the

Ta chỉ cần một người yêu tha thiết, yêu chân thành 

Bởi chúng ta khao khát được gắn bó với một người thương yêu chân thành, nên cần chi một người hứa hẹn lời yêu mãi mãi. Lời yêu chỉ đọng trên môi, nhưng yêu thương thì trọn vẹn trong ngực. Thứ ta cần, là những điều như thế.

Bởi chúng ta luôn ao ước niềm vui, nên ở cạnh người mình thương ta sẵn sàng giấu nhẹm nỗi buồn. Nhưng không vì thế mà người ta trông đợi trở thành kẻ vô tâm, sắt đá. Ta mong chờ ở người ấy khả năng thấu hiểu không trong lời nói, không qua ánh mắt mà xuất phát từ trái tim bằng sự cảm thông không lời…, bằng tình yêu lớn hơn tất thảy những gì tồn tại trên thế giới này.

Bởi chúng ta sinh ra vốn dễ tổn thương, nên người thương yêu ta ắt hẳn là người muốn bảo bọc ta trong vòng tay của họ. Mãi mãi. Dẫu ngoài kia sóng gió mịt mờ, dẫu ngoài kia giông tố mù trời, người ấy vẫn vững tin vào ta, vào tình yêu của ta và người ấy. Mọi thứ vững chắc đến mức ta không một lần phải lắng lo rằng sẽ có lúc sự ồn ã của cuộc đời này cuốn người ấy đi mất.

Bởi chúng ta trông đợi và nghĩ suy nhiều về tiêu chuẩn, gạch đầu dòng cần có ở một người yêu. Nên sự xuất hiện của người ấy sẽ được xét soi dưới những băn khoăn của trái tim. Nhưng bằng sự chân thành của trái tim mình, người ấy sẽ giúp ta nhận ra đâu là tình yêu đích thực, đâu là điều ta thực sự cần thay vì những ảo mộng bên ngoài. Ở bên người đó, ta được sống thực là mình và thương yêu một người ta cũng biết rằng người ta rất thật.

Cuộc đời mênh mông này, ta không biết sẽ chạm mặt bao người, yêu người đến bên ta trong giây phút nào. Nhưng mong manh đang nắm giữ, trước cơn ác mộng về ngày tận thế đang đến gần, ta chỉ cần một người như thế…

Tags:
X