Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Người cũ – đã gọi là người cũ thì còn vương vấn làm chi?

05/07/2017 3:11:17 | Phương Vũ | 295 lượt xem

(iBlog.vn) – Luôn luôn tự dặn mình rằng đừng nhớ, đừng thương, đừng hoài niệm, ấy vậy mà cứ mỗi phút giây trôi qua, nỗi nhớ, sự thương cứ cồn cào, âm ỉ.

Người cũ, đã gọi là người cũ thì đã là xa, là quá khứ “lọt kẽ ngón tay” rồi, thế mà vẫn vấn vương, sầu niệm, để rồi cuộc đời chỉ thêm u sầu, trách ai bây giờ?

 

nguoi-cu-da-goi-la-nguoi-cu-thi-con-vuong-van-lam-chi

Hình như càng khó khăn thì con người ta càng xích lại gần nhau hơn. Yêu thương là có thể cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, và rồi thời gian trôi qua, yêu thương đến mấy cũng có thể phai nhòa. Chia tay đơn giản chỉ là không còn muốn bên nhau nữa, là tự nguyện bước đi mà sao thấy lòng hoang hoải. Người cũ kể từ ngày đó, nhiều năm trôi qua, cảm giác trống trãi vẫn không thể lấp đầy. Từng góc phố, hàng cây hay cơn gió lao xao đều là kỷ niệm.

Xa nhau rồi, tự nói với lòng rằng sẽ không liên lạc, sẽ không ngóng trông gì nữa, người ta có thế nào, mình cũng sẽ mặc kệ thôi. Nhưng trí óc dặn một đường, con tim làm một nẻo, đêm về một mình đơn côi, lại chẳng thể kìm nổi lòng mình mà nhắn một cái tin chẳng đâu vào đâu, dù biết cũng không nhận được câu trả lời mà vẫn hờn trách, trách người thì ít mà trách bản thân phần nhiều, cớ sao?

Người xa, người vội vàng có niềm vui mới, chỉ mình ta nơi đây đầy lo lắng và sợ hãi, chẳng dám có một mối quan hệ nào khác ngoài công việc và bạn bè. Người chia tay kẻ này rồi yêu đến kẻ khác, cũng chỉ nhắn một câu “không thể ở bên” rồi lặng im. Rồi bỗng một ngày nghe tin người cưới, một cô gái cùng quê, có thể ở nhà chăm sóc gia đình như ý người mong muốn. Ngày vui, nhận được tin nhắn “có đến dự không?” mà lòng hoang hoải tận chốn nào. Khi xưa còn bên nhau, đã từng nói với nhau, nếu không đến được với nhau thì sẽ dự tiệc hỉ của nhau để chúc phúc cho nhau, thế mà cuối cùng xót xa với hàng nước mắt lả chả “không đi”.

Chằng thể hiểu nổi lòng mình, đã nhất quyết ra đi thì không quay đầu trở lại, nhưng trái tim thì luôn khắc khoải nhớ thương. Mỗi lần nỗi nhớ rộn lên lại vào facebook vợ người ta xem hình ảnh ngày cưới, người chẳng cười lấy một lần nên cũng chẳng rõ lòng người có hạnh phúc không? bởi facebook, zalo của người không hề có hình ảnh vợ nên cũng chẳng thể biết được họ sống ra sao? mà họ có sống ra làm sao thì cũng đâu liên quan gì nữa, người đã là người cũ của 10 năm trước rồi, sao vẫn nhớ thương da diết đến thế này?

Ai cũng có một thời thanh xuân, tuổi trẻ ta trôi qua lặng lẽ u sầu với hai chữ “người cũ”, người đã thực sự ở phía sau lưng, có cố gắng quay đầu nhìn lại thì hình ảnh năm xưa cũng chẳng còn. Vậy tại sao phải vương vấn? tại sao lại không dám một lần đón nhận một tình yêu mới, một hạnh phúc mới? Dù có tiếc thương quá khứ đến trăm lần thì ta cũng không thể bắt đầu ngày mới với ánh sáng của mặt trời ngày hôm qua, mà mỗi ngày chúng ta đều tỉnh dậy bằng ánh sáng mặt trời rực rỡ của ngày hôm nay. Và ngày hôm nay cũng không thể bắt đầu bằng việc nhớ thương một người đã cũ, người đã cũ rồi nhất định không được nhớ thương, vương vấn.

Tags:
X