Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Quyết định lại…

13/04/2015 9:21:57 | admin | 772 lượt xem

Nó quyết định sẽ không bao giờ trao tình cảm cho bất kì đứa con gái nào, khi còn trên ghế nhà trường.

Không phải vì nó xấu, cũng không phải vì nó lo học. Mà chính vì… nó thật sự kiêu ngạo, nó muốn nó là thần tượng cho tất cả mọi người, chứ nó không muốn nó là của riêng bất kì một ai.

Cũng vì thế mà nó không thể nào có một đứa bạn thật sự được, không phải nó bị mọi người ghét, mà chính nó tự tạo ra thế. Không một ai có thể biết được là có khoảng cách đó, chỉ có nó mới hiểu được thôi. Nó chấp nhận như thế…

quyet-dinh-lai

Quyết định lại

Mười ba đứa con trai trong lớp, có ba đứa đã tạo thành một nhóm, còn chín đứa kia thì cùng phe, còn mình nó thì bơ vơ, nó lấy nụ cười để che khoảng trống đó. Chẳng lẽ bây giờ nó lại chuyển sang chơi với đám con gái àh?.

Không, không thể được, nó không thể tạo ra là nó yếu ớt được. Nó tự nhủ không thể để khoảng trống đó làm cho nó gục ngã. Suốt cả buổi nó cứ chúi mũi vào đống bài tập không đi đâu và cũng không nói chuyện với đứa bạn nào của nó đang khi nó ở nhà. Nó phải vật vã trong hoàn cảnh tồi tệ như thế suốt cả mấy tháng liền.

Sau mấy tháng trốn chui trốn nhủi ở nhà, nó không còn chịu nổi nữa, nó phải vác cái mặt của nó ra “thế giới” bên ngoài. Sau vài ngày giao lưu với “thế giới” nó cảm nhận rằng nó đang bị “cảm”, một cơn cảm nắng kéo dài … Một đứa con gái đã làm cho nó phá vỡ suy nghĩ của nó. Từ trước tới giờ nó với đứa con gái đó cứ gọi đùa với nhau là “Ba-con”.

Nó phải làm sao đây? Có nên nói “tớ thích ấy”? Nó đang trong một tình cảnh khó xử giữa được gọi là “thần tượng cho mọi người” với cái khoảng trống ghê gớm đang xuất hiện trong lòng nó. Nó thật sự có đầy đủ tất cả mọi loại tình cảm, nhưng đối với tình cảm bạn bè nó đang thiếu trầm trọng!

Bây giờ nó đang muốn bù lại sự thiếu thốn đó. “Nhưng bằng cách nào đây?”. Nó suy nghĩ … và đã quyết định may rủi rằng: “Kì thi HK này, mình đạt được điểm cao hơn “ấy” thì sẽ cho ấy biết…” Và nó quyết thực hiện điều ấy hết mình.

Tags:
X