Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tan chảy tháng Bảy vì yêu

02/04/2015 10:37:43 | admin | 901 lượt xem

Tháng Bảy thì thầm cùng những loài hoa dại. Còn anh ước được là chàng khờ ngây dại để yêu em.

Tháng Bảy khẽ trở mình đem nắng về hong tóc em. Anh lại bỗng thấy mình khờ dại vì chợt ghen với nắng. Nắng cứ theo bước chân em, cùng em trên khắp những con đường ngang dọc, nắng quấn quýt với cả bóng em. Nhưng anh cũng lại chợt nhận ra, nắng sẽ bỏ lại em khi chiều về. Còn anh, anh sẽ luôn ở bên cạnh em, ngay cả khi trời không còn nắng.

Tháng Bảy khẽ mang những cơn mưa rào lơ đãng. Chúng không để ý tới những lần em đang chạy xe dang dở giữa đường. Mưa cứ bắt nạt em, cứ đuổi bắt em để bờ vai ướt đẫm. Anh giận mưa mà chẳng thể bắt trời đem mây về che chắn. Mưa không vâng lời em. Còn anh, anh sẽ luôn nâng niu em, ngay cả khi em nói giận anh, chán anh và ghét anh.

tan-chay-thang-bay-vi-yeu

Tan chảy tháng Bảy vì yêu

Tháng Bảy vội đến mà không nhắn em đôi lời, để em gắt lên vì những trưa nắng kéo dài đến oi ả. Anh không trách tháng Bảy, bởi yêu em, anh chợt quên ngày quên tháng. Mỗi ngày, mỗi tháng trôi qua anh vẫn đặt tên chúng là mùa yêu và anh cứ thong thả bước đi trên con đường tình yêu anh đã chọn. Em à, nhớ cùng anh đi hết con đường ấy nhé, đừng rẽ trái, rẽ phải hay quay đầu nhìn lại, hãy nghĩ chúng là đường một chiều và cả hai luôn phải đi thẳng tới vô cùng, vô tận.

Tháng Bảy không có những ngày lạnh để anh được ôm em thật chặt nhưng tháng Bảy tặng anh và em những ngày hè được tan chảy cùng màu nắng. À, anh chợt nhớ ra, em thích vị kem dừa và sầu riêng, anh sẽ không quên mua chúng mỗi lần đợi em tan ca. Nhưng em phải luôn đúng giờ đấy nhé, không thì chúng cũng sẽ tan chảy như tháng Bảy mất thôi.

Anh thả tình yêu vào gió trời tháng Bảy để chúng được tha hồ nô đùa cùng em. Em có thích những đêm tháng Bảy trời đầy sao không? Anh vẫn luôn tin, chen chúc giữa hàng vạn vì sao ấy, có hai ngôi sao không tách rời nhau. Thỉnh thoảng sao em lẩn mình sau lưng sao anh, nói đôi điều khe khẽ rồi lại cùng soi sáng khắp thế gian.

Tháng Bảy về, hãy cứ nói yêu anh như mọi ngày em nhé. Anh muốn nghe lắm 3 từ giản dị ấy “Em yêu anh”, “Yêu rất nhiều”. Đã hơn một lần, anh ước ngày nào cũng được nghe những điều ấm áp ấy. Có lẽ với anh, như vậy cũng đủ khiến anh hạnh phúc lắm rồi.

Tháng Bảy đêm ngắn ngày dài, tháng Bảy xáo trộn những cảm xúc không tên. Tháng Bảy xin trời làm mưa làm nắng, còn anh chỉ xin em để được yêu em mãi mãi. Mỗi khi xa em, anh càng thấu anh yêu em đến nhường nào. Yêu em đến mặc kệ cả thế giới này, mặc kệ cả những cảm xúc giống như ghen. Bởi thế, anh chẳng bao giờ hỏi em về những người đến trước và điều ấy cũng chẳng có nghĩa lý gì đối với anh. Anh sợ chúng chỉ làm em thêm mỏi mệt và khiến anh thêm thương tổn mà thôi.

Tháng Bảy thì thầm cùng những loài hoa dại. Còn anh ước được là chàng khờ ngây dại để yêu em.

Yêu em, anh xin em hãy cho anh được là tình cuối. Cho anh được cùng tháng Bảy tan chảy vì em.

Tags:
X