Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trò đùa tình yêu

14/04/2015 8:00:30 | admin | 769 lượt xem

Bao nhiêu lần An An muốn nói thật với Dũng về bản thân và tình cảm mà An An dành cho Dũng.

Nhưng cứ mỗi lần định mở lời thì ánh mắt Dũng nhìn An An trìu mến đến tội nghiệp khiến An An không thể nhìn thẳng vào mắt Dũng được nữa. Có lẽ nào con tim An An lại rung động rồi chứ.

Ban đầu cô em gái nghịch ngợm cho An An số điện thoại của bạn cùng lớp. Nó nói: “Tên này kiêu căng lạnh lùng lắm, mấy đứa con gái nổi tiếng xinh đẹp của trường muốn làm quen mà hắn ta bơ không thèm để ý”. An An thấy hơi thú vị, nhếch mép nói với em gái: “Tên này để chị xử”.

An An liền lên kế hoạnh làm quen với Dũng. Mười giờ đêm, lấy điện thoại của em gái gọi cho Dũng. “Anh ơi! Làm ơn cho em hỏi anh có phải là người quen của số điện thoại này không ạ? Hồi nãy trên đường đi học về, em nhặt được chiếc điện thoại, bấm số bất kỳ thấy tên anh nên em gọi hỏi…”. Dũng cứ nghĩ An An là người tốt bụng.

tro-dua-tinh-yeu

Trò đùa tình yêu

Từ đó, An An và Dũng hay trò chuyện với nhau qua điện thoại. Sáng sớm, An An chủ động nhắn tin “Chúc một ngày mới tốt lành”; buổi tối thì “Chúc anh ngủ ngon”. Dũng cũng lịch sự đáp trả lại. Cứ thế, dần dần Dũng trở thành người chủ động hơn, quan tâm đến An An hơn.

Buổi sáng thì “An An! em ngủ dậy chưa? Chúc em ngày mới vui vẻ…”. Buổi trưa thì “An An! em ăn cơm chưa, ăn nhiều cho khỏe nhé”. Buổi tối: “Chúc An An ngủ ngon và mơ giấc mơ đẹp”.

Từ lúc nào không hay nữa, buổi sáng cứ ngủ dậy là An An lại hí húi đọc tin nhắn của Dũng. Mỗi khi có chuyện gì vui buồn, Dũng và An An lại gọi điện trò chuyện tâm sự.

Dũng kể về mối tình đầu sớm tan vỡ từ hồi học phổ thông cho An An nghe. Vì người con gái nhanh thay lòng đổi dạ đó, Dũng trở thành kẻ lạnh lùng, trầm cảm cho đến khi gặp An An.

Lần đầu tiên Dũng hẹn gặp An An cũng là lúc anh ngỏ lời yêu. Vì trong đầu đang nghĩ rằng mình phải chinh phục bằng được tên nhóc này để mang chiến tích về khoe cô em gái, An An liền nhận lời. Dũng vui lắm, còn An An thì nghĩ: “ Bị chị mày lừa rồi nhóc ơi!”.

An An vẫn vô tư với những lần hẹn hò và tình cảm của Dũng. Nụ hôn đầu tiên nồng cháy mà Dũng dành cho An An đã khiến An An tỉnh giấc, nhận ra mình có tình cảm với Dũng thật rồi. Nếu không thì tại sao An An không quay mặt đi mà lại ngoan ngoãn nhắm mắt để đón nhận nụ hôn ấy.

Tâm trạng của An An rối bời, An An không dám đối diện với Dũng nữa. Bao nhiêu lần An An định nói với Dũng rằng An An không yêu, không có tình cảm gì đặc biệt với Dũng cả, chẳng qua đó chỉ là trò đùa ác của hai chị em mà thôi. Dũng chỉ là con mồi bị sập bẫy.

An An là tên giả, tên thật là Mai Hương. An An kém Dũng một tuổi cũng là nói dối, bởi vì Mai Hương hơn Dũng tới ba tuổi lận…

Tất cả điều đó, An An không đủ dũng cảm nhìn thẳng vào mắt Dũng để nói, bởi nếu nói như vậy thì An An lại đang lừa dối bản thân mình, vì An An biết mình đã yêu Dũng thật rồi.

Khi biết những sự thật An An định nói, chắc Dũng sẽ buồn và thất vọng lắm. Lo lắng cho Dũng mà Mai Hương quên mất bản thân mình cũng đang giằng co đau khổ, làm sao để đối diện với cuộc tình ngang trái này khi mà Mai Hương đã yêu Dũng mất rồi.

Tags:
X