Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Viết cho em, người đàn bà từng bị bội bạc, dối lừa…

18/05/2017 9:11:44 | Phương Vũ | 436 lượt xem

(iBlog.vn) – Mong em hãy tin rằng, rồi sẽ người đến, dù là sớm hay muộn, chỉ để em biết rằng những đau lòng đã qua đều rất xứng đáng. Họ sẽ không để em cảm thấy oan ức khi đã chờ đợi họ quá lâu.

Tôi nghe tiếng em nức nở bên kia điện thoại, như không thở nổi, như quá sức chịu đựng. Em đã luôn hỏi tôi, sao họ có thể bội bạc một người đã ở bên họ suốt bao tháng năm? Sao họ đành lòng dối lừa không chút đắn đo khi đã nhận của em biết bao nhiêu yêu thương? Em cứ hỏi tôi như thế, như trách móc, như oán hờn xót xa. Tôi im lặng nghe em nói, như lắng nghe bao nước mắt, tủi hờn của phận đàn bà từng bị bội bạc, dối lừa…

Em biết không, thật ra em sẽ không bao giờ có thể trả lời được những câu hỏi đó đâu. Như việc tại sao ta lại yêu người này mà lại không thương người kia. Tại sao ta muốn gắn kết cuộc đời mình với hình bóng này mà không là kẻ khác? Đó là tình cảm, là lòng người, là những điều em không bao giờ có được câu trả lời chính xác.

Và những câu hỏi ấy sẽ chỉ nhấn chìm em trong đau khổ và tuyệt vọng. Họ dối lừa em, không phải vì em không đủ tốt. Họ bội bạc em, cũng không phải là tất cả do em sai. Cũng chẳng vì người đàn bà kia quá xinh đẹp quyến rũ, hay có bất cứ thứ gì hơn em cả. Hãy hiểu, là họ, chính họ, đã lựa chọn tổn thương em như thế. Chỉ như vậy thôi, không một lý do, không một câu trả lời nào khác nữa.

 

 

viet-cho-em-nguoi-dan-ba-tung-bi-boi-bac-doi-lua

 

Tôi luôn hiểu, cái cảm giác ấy đau lòng đến nhường nào. Có phải em thấy tim mình như có một vết rách toạc, bao yêu thương tin tưởng như tràn ra đổ vỡ. Có phải em thấy lòng mình đau đến mức như không thể chịu được như có cả một khoảng trống không lấp đầy nổi? Nhưng hãy nghĩ đơn giản thế này thôi em, mọi dối gian trên thế gian này đều như vậy cả.

Người và người luôn sẵn sàng tổn thương nhau như thế, như một chuyện thường tình đến phũ phàng của nhân loại. Có khác chăng , người làm em đau lại chính là người em rất yêu thương. Và hãy nghĩ, suy cho cùng, em chỉ mất một người không trân trọng em. Còn họ, đã tự mình đánh mất một người đã từng thật lòng cho họ mọi điều không đắn đo.

Đàn ông, đến cuối cùng sẽ không bao giờ hiểu họ đã tổn thương đàn bà thế nào. Lắm khi, họ lại càng không biết đàn bà đã cho họ bao nhiêu hy sinh và thứ tha. Vì vậy, hãy đau lòng ít thôi em à. Em có thể khóc bao nhiêu cũng được, buồn thế nào cũng không sao. Nhưng đừng mãi kéo lê mình qua những tổn thương đã cũ. Em không hề sai, sao phải trả giá quá nhiều cho lỗi lầm của người khác? Em đã yêu thương hết mình, sao phải còn tiếc thương cho chính mình?

Người đàn ông kia liệu có biết em đau thế nào, liệu có lo lắng cho em như bao người đang bên cạnh em không? Xin em, cứ để đau thương nằm đó, rồi đến một ngày mọi thứ đều sẽ như một cơn gió thoảng qua. Không ai vui mãi một chuyện cười và em cũng sẽ không thể buồn không dứt một nỗi đau. Hãy tin rằng, những điều không vui em phải chịu ngày hôm nay, có chăng cũng chỉ là góp nhặt cho một cái kết hạnh phúc hơn sau này, được không em?

 

viet-cho-em-nguoi-dan-ba-tung-bi-boi-bac-doi-lua1

 

Cũng hãy nghĩ đơn giản rằng, người ta đều cần những tổn thương để lớn lên mỗi ngày. Trong đời, có ai mà không thiếu đau lòng đâu hả em? Nhưng quan trọng là, sau khi ấy, em đã học được gì, em đã lớn lên như thế nào? Tổn thương, suy cho cùng sẽ là một tài sản như thế. Như một cuộn phim quay chậm, có hạnh phúc thứ tha, cũng có cả đau buồn dối lừa. Tất thảy, rồi sẽ là một đoạn ký ức mà sau này nhìn lại, em sẽ có thể tự nói với bản thân, hóa ra mình đã từng kiên cường như thế. Hãy tin tôi đi, khi đó, em sẽ không còn nhớ những vết thương từng đau đến nhường nào đâu. Mà là, em chỉ còn thấy bản thân đã bước ra khỏi nó bản lĩnh và kiêu hãnh thế nào.

Và em phải nhớ, phụ nữ nhất định phải yêu thương lấy mình. Đàn ông không bao giờ là duy nhất trong cuộc đời em. Nhưng em lại là duy nhất với chính mình, vì vậy đừng bỏ rơi bản thân. Đã bị người khác tổn thương, mình lại không biết thương lấy mình, thì không phải sẽ rất tội nghiệp hay sao? Em biết không, đàn bà đáng thương nhất, chính là khi không còn thấy mình xinh đẹp và quyến rũ.

Đừng tự biến mình thành kẻ tội nghiệp như thế trong mắt đàn ông. Chăm chút bản thân, yêu chiều chính mình một chút.. Em có thể đau buồn, nhưng tuyệt đối đừng mang suy nghĩ bản thân không còn xứng đáng được yêu thương. Một lần đổ vỡ, một lần thương đau, không có nghĩa là cả đời không thể hạnh phúc. Hãy nhớ, hạnh phúc sẽ không bao giờ nề hà ai cả, ngay cả khi em đã từng trải qua bất cứ điều gì.

Cuối cùng, mong em hãy tin rằng, rồi sẽ người đến, dù là sớm hay muộn, chỉ để em biết rằng những đau lòng đã qua đều rất xứng đáng. Họ sẽ không để em cảm thấy oan ức khi đã chờ đợi họ quá lâu. Vì vậy, hãy mạnh mẽ và kiên trì chờ đợi. Họ sẽ đến, như hạnh phúc rồi cũng sẽ tới, ngay khi em đã

Tags:
X